Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách tùy chỉnh ứng dụng Windows Terminal

Website suamaytinhpci.com có bài Cách tùy chỉnh ứng dụng Windows TerminalVới ứng dụng Windows Terminal mới, Windows cuối cùng cũng có một terminal theo tab có thể chạy Command Prompt, Powershell và Bash trong cùng một cửa sổ. Và nó có tính tùy chỉnh cao, bạn thậm chí có thể đặt ảnh GIF động làm hình nền.

Với ứng dụng Windows Terminal mới, Windows cuối cùng cũng có một terminal theo tab có thể chạy Command Prompt, Powershell và Bash trong cùng một cửa sổ. Và nó có độ tùy chỉnh cao, bạn thậm chí cũng có thể đặt ảnh GIF động làm hình nền.

Ngoài ra, bạn cũng có thể có thể thay đổi theme terminal, màu văn bản hoặc background, kiểu font chữ để biến Windows Terminal mang phong cách của riêng bạn. Microsoft cho dù còn cung cấp một số theme cài đặt trước. Tất cả các gì bạn phải là một trình soạn thảo văn bản cùng một số kiến thức cơ bản về JSON.

  • Hướng dẫn chạy Bash của Ubuntu trên Windows 10
  • Cách cài đặt và sử dụng ADB & Fastboot trên Windows, Mac, Linux đơn giản
  • 5 phần mềm mô phỏng dòng lệnh tốt nhất cho Windows 10

Cách tùy chỉnh Windows Terminal

Tùy chỉnh Windows Terminal

Bước đầu tiên để tùy chỉnh Windows Terminal là đảm bảo Windows có ứng dụng mặc định được liên kết với loại file JSON. Cách tốt nhất để làm điều đó là khoảng File Explorer.

Khởi chạy File Explorer và tìm file JSON. Nếu không có, hãy tạo một file JSON bằng cách nhấp chuột phải vào File Explorer > New , sau đó click vào Text document.

Thay đổi tên file thành test.json (xóa phần mở rộng file .txt) và định vị thay đổi đuôi. Nếu không thấy đuôi file .txt, bật hiển thị đuôi file trong File Explorer.

Click vào Text document

Tiếp theo, nhấp chuột phải vào file JSON và chọn tùy chọn Open With . Chọn trình soạn thảo văn bản yêu thích, bạn cũng có thể sử dụng Notepad++ hoặc Notepad.

Mở Windows Terminal và click vào mũi tên xuống trong thanh tiêu đề (ngay bên phải biểu trưng dấu cộng), sau đó chọn Settings .

Chọn Settings

File JSON sẽ khởi chạy trong trình soạn thảo. Bạn có thể thực tất cả những thay đổi ở đây.

Cách thay đổi background

Bạn có thể thay đổi background với bất kỳ loại file hình ảnh nào như PNG, JPGE hoặc cho dù GIF động.

Để thay đổi hình nền của bất kỳ shell nào, bạn phải đặt file ảnh ở nơi ứng dụng Terminal cũng có thể có thể đọc. Windows Terminal là phần mềm Univeral Windows Platform (UWP), do đó nó thích sử dụng thư mục AppData của nó. AppData là thư mục bạn dễ thấy trong User Profile và được dùng làm lưu giữ cài đặt chương trình. Ứng dụng UWP tạo thư mục AppData tùy chỉnh và sử dụng nó. 

Thư mục AppData của Windows Terminal được đặt trong:

   %LOCALAPPDATA%PackagesMicrosoft.WindowsTerminal_8wekyb3d8bbweRoamingState   

Chỉ cần sao chép nó vào thanh đường dẫn File Explorer và nhấn Enter , bạn sẽ được đưa đến đúng vị trí. Đặt file hình ảnh của bạn tại đây và Windows Terminal có thể sử dụng chúng làm hình nền.

Đặt file ảnh vào thư mục AppData

Mở Settings trong Windows Terminal và cuộn xuống profile bạn mong muốn thay đổi. Có một vài profile trong phần “profiles” : . Mỗi giấy tờ tương ứng với một tùy chọn trong menu Cmd, PowerShell, bản phân phối Linux, v.v… Bạn cũng có thể có thể biết đó là tùy chọn nào bằng phương pháp kiểm tra dòng “commandline” hoặc “name” trong từng phần.

Để thay đổi ảnh nền của một trong các phần này, trong dòng icon, thêm dòng sau:

   "backgroundImage" : "ms-appdata:///roaming/yourimage.jpg", "backgroundImageOpacity" : 0.75, "backgroundImageStrechMode" : "fill",   

yourimage.jpg là tên file ảnh hoặc ảnh gif của bạn. Bạn cần đảm bảo mỗi dòng trong số phần, ngoại trừ dòng cuối hoàn thành bằng dấu phẩy.

Nếu sử dụng file GIF, bạn nên thay đổi fill thành uniformToFill. Nếu để fill bạn sẽ thấy có 1 hộp màu đen bao quanh hình GIF.

Thay đổi background

Cách thay liên kết phím mặc định

Nếu không muốn phím tắt bàn phím cụ thể nào đó, bạn có thể thay đổi nó ở đây. Ví dụ, nếu muốn Ctrl + e để đóng tab, bạn cần tìm thấy phần sau:

   { "command" : "closeTab", "keys" : [ "ctrl+w" ] },   

Thay đổi “ctrl+w” thành “ctrl+e” (giữ nguyên dấu ngoặc kép) và sau đó lưu file. Nếu muốn căn chỉnh mọi thứ phù với những gì hiện có, bạn cần đảm bảo file sử dụng khoảng trắng thay vì các tab. Như hình trên, file sử dụng Unix Line Endings, nhưng hầu hết các trình soạn thảo văn bản (thậm chí Notepad) cũng có thể có thể xử lý Unix Line Endings mà không gặp vấn đề gì.

Thay đổi liên kết phím

Các thay đổi bảng màu mặc định

Windows Terminal có 1 vài bảng màu được sử dụng để thay đổi màu font chữ, màu background, hình dạng con trỏ, v.v… Bạn cũng đều có thể chọn theme riêng của Command Prompt, Bash và PowerShell.

Để thay đổi theme mặc định, trước mắt bạn phải tìm profile shell muốn thay đổi bằng phương pháp cuộn xuống phần “profiles” : và tìm dòng lệnh trong mỗi phần nhỏ.

Ví dụ, bạn sẽ thấy “commandline” : “cmd.exe” trong Command Prompt, sau đó thay đổi “colorScheme” : “Campbell” thành màu bạn muốn sử dụng. Bạn cũng đều có thể chọn từ Campbell, One Half Dark, One Half Light, Solarized Dark và Solarized Light. Chẳng hạn, nếu muốn sử dụng Solarized Light, bạn phải thay đổi dòng bảng màu thành “colorScheme” : “Solarized Light . Những màu này giống với bảng màu được sử dụng trong tiện ích colortool của Microsoft.

Thay đổi màu theme

Windows Terminal khá thú vị và nó mang đến cho bạn một mùi vị nhỏ của tính năng Windows Sets ngày xưa của Microsoft. 

Chúc các bạn thi hành thành công!

Từ khóa bài viết: windows terminal, tùy chỉnh windows terminal, thay hình nền terminal, thay background terminal, thay theme terminal, thay liên kết phím mặc định

Bài viết Cách tùy chỉnh ứng dụng Windows Terminal được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng