Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách vô hiệu hóa/kích hoạt UEFI Secure Boot trong Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách vô hiệu hóa/kích hoạt UEFI Secure Boot trong Windows 10Vô hiệu hóa chế độ UEFI Secure Boot trong Windows 10 có thể cần thiết để kích hoạt card đồ họa hoặc để boot PC với USB hoặc CD không thể nhận diện.

Vô hiệu hóa chế độ UEFI Secure Boot trong Windows 10 có thể cần có để kích hoạt card đồ họa hoặc để boot PC với USB hoặc CD chẳng thể nhận diện. Nếu thực hành khởi động nâng lên lại bằng thiết bị USB ở chế độ Secure, bạn có thể mắc phải lỗi “Security boot fail” . Điều này là hoàn toàn bình thường, và không luôn phải hoảng sợ. Về cơ bản, Windows 10 được thiết kế để boot chỉ sử dụng firmware được hãng sản xuất tin cậy.

Trong chỉ dẫn này, Suamaytinhpci.com sẽ chỉ cho bạn cách vô hiệu hóa/kích hoạt UEFI Secure Boot trong Windows 10.

Vô hiệu hóa/kích hoạt UEFI Secure Boot trong Windows 10

Đầu tiên, truy cập vào “Advanced Startup” từ menu Start.

Vô hiệu hóa/kích hoạt UEFI Secure Boot trong Windows 10

Khi nhấp vào “Restart now”  trong menu ở trên, bạn sẽ có đưa đến màn hình màu xanh. Sử dụng các phím mũi tên để chọn “Troubleshoot”.

Trong bước tiếp theo, hãy chọn “Advanced options” và sử dụng các phím mũi tên để điều phối đến “UEFI Firmware Settings” .

Bạn bắt buộc phải khởi động lại PC để thay đổi cài đặt firmware UEFI.

Ngay khi màn hình chính xuất hiện, hãy điều hướng đến tùy chọn “Boot” bằng cách dùng các phím mũi tên. Ở đây, bạn có thể thấy rằng chế độ Secure Boot đã được bật. Bạn chẳng thể bạn trực diện vô hiệu hóa nó, vì tùy chọn chỉnh sửa chế độ Secure Boot sẽ bị mờ đi.

Sử dụng các phím mũi tên để điều hướng đến “Security”. Hãy nhấn Enter trên bàn phím để cài đặt Supervisor Password.

Đặt Supervisor Password rất dễ dàng. Hãy chắc chắn rằng bạn nhớ nó, nếu không, bạn sẽ không thể truy cập chế độ Secure của máy tính Windows 10 một lần nữa. Tuy nhiên, bạn vẫn cũng có thể sử dụng nó trong chế độ Normal.

Xác nhận mật khẩu một lần và nhấn Enter .

Bây giờ, bạn sẽ thấy tình trạng thành công cho biết các thay đổi đã được lưu. Nhấn Enter để đón tục.

Quay trở lại menu boot. Tại thời điểm này, bạn có thể thấy rằng chế độ Secure Boot không còn bị mờ đi nữa. Bây giờ, bạn cũng đều có thể đơn giản chọn tùy chọn để chỉnh sửa thêm.

Nhấp vào Enter và chọn bằng các phím mũi tên để tắt chế độ Secure Boot. Nhấn F10 để lưu cài đặt và khởi động lại PC. Khi PC ở chế độ không bảo mật, bạn cũng có thể đơn giản boot nó bằng USB không được Microsoft nhận ra.

Vô hiệu hóa Supervisor Password trong cài đặt UEFI

Microsoft khuyên bạn nên vô hiệu hóa Supervisor Password sau khi bạn thi hành xong. Để thực hiện việc này, hãy quay lại phần Security và chọn tùy chọn “Set Supervisor Password” . Bạn cũng có thể cài đặt mật khẩu người sử dụng và mật khẩu HDD bằng cách dùng các phím mũi tên lên và xuống.

Vô hiệu hóa Supervisor Password trong cài đặt UEFI

Để trống “New password” và Supervisor Password sẽ tự động bị tắt. Xác nhận và nhập chọn lựa mới.

Bạn nên bật chế độ Secure trước khi tắt mật khẩu supervisor.

Như được hiển thị ở đây, Supervisor Password lại bị vô hiệu hóa một lần nữa.

Để biết ngẫu nhiên tình trạng ngày nay của chế độ UEFI Secure trên PC, chỉ cần kiểm tra xem có thông báo “clear” thay vì “set” bên cạnh tùy chọn “Supervisor Password Is” không. Nếu nó là “clear” , thì mật khẩu đã trở nên vô hiệu hóa.

Bất cứ bao giờ khởi động lại PC sau khi tắt chế độ Secure, bạn cũng có thể đơn giản boot lại nó bằng các kỹ thuật khởi động độc đáo.

Mục tiêu chính của chế độ UEFI Secure Boot là nó bảo quản hệ thống khỏi các bootloader trái phép, nhất là với các bootloader kèm theo với mã độc. Đồng thời, việc mở khóa chế độ UEFI Secure Boot trên Windows 10 cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn trên PC.

Bằng cách có thể vô hiệu hóa và kích hoạt tùy chọn này theo ý muốn, bạn không còn phải tìm về nhà cung cấp để thực hành sửa chữa ở cấp bậc BIOS cho PC nữa.

Từ khóa bài viết: windows 10, UEFI Secure Boot, chế độ UEFI Secure Boot, UEFI Secure Boot mode, Cách vô hiệu hóa và kích hoạt UEFI Secure Boot trong Windows 10, Cách bật tắt UEFI Secure Boot

Bài viết Cách vô hiệu hóa/kích hoạt UEFI Secure Boot trong Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng