Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Cách vô hiệu hóa màn hình cảm ứng trên thiết bị chạy Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách vô hiệu hóa màn hình cảm ứng trên thiết bị chạy Windows 10Microsoft quảng cáo Surface và các thiết bị bên thứ ba khác của họ có màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, nếu không sử dụng tính năng cảm ứng hoặc cần tắt nó trong một số trường hợp cụ thể như khắc phục sự cố thì đây là cách thực hiện.

Microsoft quảng cáo Surface và các thiết bị bên thứ ba khác của họ có màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, nếu không sử dụng tính năng cảm ứng hoặc cần tắt nó trong 1 số trường hợp cụ thể như khắc phục sự cố thì đây là cách thực hiện.

  • Hướng dẫn sửa lỗi màn hình cảm ứng trên Windows 10
  • Cách cài độ phân giải cho nhiều màn hình Windows 10
  • Cách sửa lỗi màn hình Windows 7/8/8.1/10 bị đen

Cách vô hiệu hóa màn hình cảm ứng trên thiết bị chạy Windows 10

Để vô hiệu hóa màn hình cảm ứng trên thiết bị, bạn phải truy cập vào Control Panel cũ. Cách dễ nhất là nhấn phím Win và gõ devmgr.msc , sau đó nhấn Enter .

Gõ devmgr.msc

Ngoài ra, bạn cũng có thể có thể mở Device Manager bằng phương pháp gõ nó trong trường kiếm tìm trên ứng dụng Settings.

Tìm Device Manager trong Settings

Trong Device Manager, cuộn xuống và mở menu Human Interface Devices . Sau đó cuộn xuống và bấm chuột phải vào HID-Compliant touch screen và chọn Disable device từ menu.

Chọn Disable device

Sau đó, bạn phải xác minh muốn tắt tính năng này bằng phương pháp click vào Yes trong hộp thoại xuất hiện.

Click vào Yes

Bạn không càng phải đăng xuất hoặc khởi động lại máy tính. Màn hình cảm ứng đã bị vô hiệu hóa, kiểm tra bằng cách chạm vào màn hình.

Nếu sau đó quyết định bật lại màn hình cảm ứng, quay về đúng menu này trong Device Manager và click chuột phải vào HID-Compliant touch screen và chọn Enable device .

Chọn Enable device

Tương tự, bạn cũng không cần đăng xuất hoặc khởi động lại máy tính. Màn hình cảm ứng sẽ hoạt động trở lại.

Cách này có ích lúc không sử dụng tính năng cảm ứng trên màn hình của thiết bị hoặc khắc phục sự cố màn hình phản ứng không phản hồi. Tuy nhiên, đây không phải là cách thuận tiện nhất để vô hiệu hóa màn hình cảm ứng. Hy vọng trong tương lại Microsoft cũng có thể có thể thêm nút tắt bật trong phần mềm Settings.

Chúc các bạn thi hành thành công!

Từ khóa bài viết: vô hiệu hóa màn hình cảm ứng windows 10, tắt màn hình cảm ứng windows, bật màn hình cảm ứng windows

Bài viết Cách vô hiệu hóa màn hình cảm ứng trên thiết bị chạy Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)