Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách sửa lỗi không thấy bộ điều hợp mạng trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách sửa lỗi không thấy bộ điều hợp mạng trên Windows 10Nhiều người gặp vấn đề bộ điều hợp mạng biến mất khỏi Device Manager hoặc nhận được thông báo bộ điều hợp mạng bị thiếu. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục vấn đề driver bộ điều hợp mạng bị mất trên Windows 10.

Thật hậm hực khi Internet ngừng hoạt động. Nhiều người gặp việc này do bộ điều hợp mạng (network adapter) biến mất khỏi Device Manager hoặc thu được thông báo bộ điều hợp mạng bị thiếu.
Có nhiều nguyên do dẫn đến vấn đề này như do ứng dụng cài đặt gần đây có vấn đề, ứng dụng độc hại đột nhập vào máy tính, v.v…

Bài viết này sẽ chỉ dẫn các bạn cách khắc phục vấn đề driver bộ điều hợp mạng bị mất trên Windows 10.

Hướng dẫn khắc phục lỗi mất bộ điều hợp mạng

 • 1. Khởi động lại máy tính
 • 2. Để laptop ở chế độ ngủ
 • 3. Tháo cáp nguồn
 • 4. Tháo pin
 • 5. Khắc phục sự cố mạng
 • 6. Cập nhật driver mạng
 • 7. Gỡ cài đặt hoặc trở lại phiên bản driver bộ điều hợp mạng trước
 • 8. Bật driver
 • 9. Cài đặt driver
 • 10. Hiển thị driver ẩn trong Device Manager
 • 11. Kiểm tra nút mạng vật lý
 • 12. Vô hiệu hóa VPN và ứng dụng diệt virus
 • 13. Reset cài đặt mạng

1. Khởi động lại máy tính

Nếu có một phương thuốc đặc sắc trong giới công nghệ, thì đó là khởi động lại thiết bị. Khởi động lại máy tính cũng có thể có thể khắc phục được không ít vấn đề phổ biến. Hãy thử khởi động lại thiết bị Windows 10 để kiểm tra bộ điều hợp đã trở lại chưa.

2. Để laptop ở chế độ ngủ

Một số người sử dụng báo cáo rằng việc để máy tính xách tay ở chế độ ngủ bằng phương pháp đóng nắp trong 1 thời gian cũng có thể giải quyết được vấn đề không thấy bộ điều hợp mạng.

Để laptop ở chế độ ngủ

3. Tháo cáp nguồn

Một cách giải quyết khác là không sử dụng nguồn điện trong một lúc. Để thực hiện, tắt máy tính và tháo cáp nguồn, chờ tối thiểu 10 giây, sau đó cắm cáp nguồn và bật máy.

4. Tháo pin

Tháo pin có thể buộc bo mạch chủ của máy tính xách tay thực hiện soft reset cài đặt của nó, do đấy xử lý mọi vấn đề. Nếu máy tính hỗ trợ pin cũng đều có thể tháo rời, hãy tắt nó đi, sau đó tháo nắp pin và bỏ pin ra trong vài giây. Lắp nó trở lại và bật nguồn laptop. Hy vọng bộ điều hợp mạng sẽ quay trở lại.

5. Khắc phục sự cố mạng

Windows 10 cung cấp trình khắc phục sự cố có thể giải quyết nhiều vấn đề. Thực hiện các bước dưới đây để xử lý vấn đề bộ điều hợp mạng.

 • 20 công cụ hữu ích khắc phục sự cố cho Windows 10

Bước 1 . Mở Settings từ menu Start hoặc nhấn Win + I .

Mở Settings

Bước 2 . Click vào Update & Security .

Click vào Update & Security

Bước 3 . Chọn Troubleshoot từ thanh bên trái. Cuộn xuống và click vào Network Adapter > Run the troubleshooter ở bên phải. Thực hiện theo phía dẫn trên màn hình để bắt đầu công đoạn khắc phục sự cố.

Chọn Run the troubleshooter

Mẹo: troubleshoot trong kiếm tìm Windows để trực tiếp mở đầu hình Troubleshoot.

6. Cập nhật driver mạng

Nếu bộ điều hợp mạng hiển thị trong Device Manager, bạn cũng có thể thử cải tiến nó. Đôi khi này là sự cố do lỗi trong phiên bản driver cài đặt trên hệ thống. Do đó, cập nhật có thể khắc phục được vấn đề mất bộ điều hợp mạng.

Để nâng cấp, thi hành theo các bước sau:

Bước 1 . Click chuột phải vào icon menu Start và chọn Device Manager . Ngoài ra, bạn cũng đều có thể nhấn Win + R , gõ devmgmt.msc và nhấn Enter .

Chọn Device Manager

Bước 2. Click vào mũi tên xuống nhỏ cạnh Network adapters . Click chuột phải vào bộ điều hợp mạng của bạn. Nó thường là Realtek/Broadcom hoặc có từ wireless cạnh đó. Chọn Update driver . Hoàn thành công đoạn và khởi động lại máy tính.

Chọn Update driver

7. Gỡ cài đặt hoặc trở lại phiên bản driver bộ điều hợp mạng trước

Nếu cập nhật driver không giải quyết được vấn đề, trở lại phiên bản trước hoặc gỡ cài đặt nó. Nếu gỡ cài đặt, hệ thống sẽ cài đặt driver tự động sau khi khởi động lại.

Để gỡ cài đặt, thi hành theo các bước cập nhật driver. Tuy nhiên, sau khi nhấp chuột phải vào driver, chọn Uninstall device .

Chọn Uninstall device

Để trở lại phiên bản driver trước, click vào Properties sau khi bấm chuột phải vào driver. Trong Properties , truy cập vào tab Driver và click vào Roll Back Driver , sau đó khởi động lại hệ thống.

Click vào Roll Back Driver

8. Bật driver

Đôi khi driver bị vô hiệu hóa và đó là nguyên nhân bạn chẳng thể kết nối với Internet. Để sửa việc này chỉ cần bật driver.

Mở Device Manager , sau đó nhấp chuột phải vào driver mạng trong Network adapters và chọn Enable driver .

9. Cài đặt driver

Trong tình huống không thấy driver trong Network adapters, bạn phải tìm nó trong Other devices hoặc Unknown devices . Nó sẽ có icon màu vàng cạnh đó. Click chuột phải vào driver và chọn Update driver , sau đó khởi động lại thiết bị.

10. Hiển thị driver ẩn trong Device Manager

Nếu bộ điều hợp mạng không xuất hiện khi đã thử các cách trên, có thể nó bị ẩn.

Để khiến nó hiển thị, thi hành theo các bước dưới đây.

Bước 1 . Mở Device Manager bằng cách bấm chuột phải vào icon Start Menu.

Bước 2 . Trong Device Manager, click vào tùy chọn View trong thanh công cụ phía trên đầu và chọn Show hidden devices .

Chọn Show hidden devices

Bước 3 . Click vào tùy chọn Action và chọn Scan for hardware changes .

Chọn Scan for hardware changes

Bước 4 . Nếu bộ điều hợp xuất hiện trong danh sách trong Unknown devices hãy cập nhật nó.

11. Kiểm tra nút mạng vật lý

Đảm bảo tắt chế độ phi cơ trên hệ thống. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra nút vật lý cho Wifi, được dùng làm bật Wifi.

12. Vô hiệu hóa VPN và ứng dụng diệt virus

Nếu sử dụng VPN trên máy tính, hãy thử tắt hoặc gỡ cài đặt nó trong một khoảng thời gian, sau đó khởi động lại máy tính.

Tương tự, vô hiệu hóa ứng dụng diệt virus hoặc kiểm tra xem có bản cập nhật không. Sau đó khởi động lại máy tính nếu yêu cầu.

13. Reset cài đặt mạng

Cuối cùng nếu những cách trên không hoạt động, reset lại cài đặt mạng. Thao tác này hoàn nguyên tất cả những cài đặt mạng về giá trị mặc định.

Để reset mạng, thi hành theo các bước sau:

Bước 1 . Mở Settings trên máy tính.

Mẹo: Sử dụng phím tắt Win + I để mở Settings.

Bước 2 . Click vào Network and Internet .

Click vào Network and Internet

Bước 3 . Cuộn xuống trên màn hình Status và click vào Network reset .

Click vào Network reset

Bước 4. Xác nhận lại quyết định bằng cách click vào Reset now .

Click vào Reset now

Hy vọng các biện pháp trên sẽ mang bộ điều hợp mạng trở lại trên PC của bạn. Trong trường hợp vẫn không thấy bộ điều hợp mạng, bạn nên kiểm tra cập nhật Windows. Đôi khi bộ điều hợp mạng không tương thích với phiên bản Windows hiện tại. Để kiểm tra cập nhật có sẵn truy cập Settings > Update and Security .

Chúc các bạn thực hành thành công!

Từ khóa bài viết: sửa lỗi mất bộ điều hợp mạng, sửa lỗi mất adapter mạng, khắc phục lỗi bộ điều hợp mạng thiếu, sửa lỗi không thấy bộ điều hợp mạng

Bài viết Cách sửa lỗi không thấy bộ điều hợp mạng trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)