Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách xem Netflix 4K trên máy tính Windows

Website suamaytinhpci.com có bài Cách xem Netflix 4K trên máy tính WindowsBạn có thể xem phim chất lượng 4K trên máy tính nếu có phần cứng, kết nối Internet, phần mềm và gói đăng ký Netflix thích hợp.

Netflix cung cấp nhiều chương trình truyền hình và phim ở độ sắc nét 4K. Bạn có thể xem phim chất lượng 4K này trên máy tính nếu có phần cứng, kết nối Internet, phần mềm và gói đăng ký Netflix thích hợp. Tuy nhiên phương pháp này cực khó như phát Netflix ở định hình 1080p HD.

  • Làm ra sao để xem phim trên Netflix ở bất kỳ nơi đâu?
  • Cách xem video Netflix cùng theo đó với bạn bè ở xa
  • Cách sửa lỗi Netflix không hoạt động trên Windows 10

Yêu cầu phần cứng để xem Netflix 4K

Để phát Netflix ở dạng Ultra HD trên TV, phần cứng bạn phải có chỉ là TV 4K và hộp cũng có thể có thể stream 4K. Trên máy tính, bạn cũng cần được màn hình 4K, độ nét 3840 × 2160 pixel. Bạn có thể kiểm tra độ sắc nét của màn hình bằng cách đi tới Settings > System > Display và xem trong hộp Resolution .

Xem độ phân giải màn hình

Màn hình máy tính phải có khả năng chạy ở tần số làm tươi màu màn hình (refresh rate) 60HZ và bổ trợ HDCP (Hình thức bảo vệ nội dung kỹ thuật số đường truyền cao – High-bandwidth Digital Copy Protection) 2.2. Bạn có thể kiểm tra thông số này trong sách chỉ dẫn kèm theo màn hình hoặc xem trên trang của nhà sản xuất. Netflix chỉ cung cấp stream 4K trên PC nếu có HDCP 2.2. 

Để xem Netflix ở định dạng 4K, máy tính của bạn cũng cần được có bộ xử lý Intel thế hệ thứ 7 (Kaby Lake) hoặc mới hơn để stream. Tuy nhiên, người sử dụng báo cáo một số bộ giải quyết cũ hơn và nhiều bộ giải quyết AMD cũng cũng đều có thể xem phim 4K. Nếu có bộ xử lý cũ hơn, bạn có thể thử để xem nó có hoạt động hay không vì bộ giải quyết càng phải nhanh để giải mã nội dung 4K.

Bạn có thể kiểm tra xem PC của mình có CPU đủ mới hay là không bằng phương pháp truy cập vào Settings > System > About , tìm tin tức về chip xử lý trong Device Settings . Để biết bộ xử lý của bạn thuộc thế hệ nào, hãy xem số sau dấu gạch ngang. Ví dụ, trong ảnh chụp màn hình bên dưới, Số i7- 4 790 có nghĩa là chúng ta có chip xử lý Core i7 thế hệ thứ 4.

  • Giải mã ý nghĩa cấu trúc tên bộ xử lý Intel

Kiểm tra thông số bộ xử lý 

Yêu cầu băng thông tải xuống ít nhất cho 4K

Theo Netflix, bạn cũng sẽ cần kết nối Internet với tốc độ tối thiểu 25Mbps (Megabit/giây) trong đường truyền tải xuống để stream nội dung 4K.

Bạn cũng đều có thể kiểm tra kết nối Internet của mình bằng cách truy cập SpeedTest.net hoặc sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ mạng Fast.com của Netflix.

Nếu kết nối Internet của bạn không đảm bảo được tốc độ này, bạn sẽ chẳng thể stream phim hoặc chương trình TV ở độ phân giải Ultra HD 4K trên bất kỳ thiết bị nào. Netflix cho biết tốc độ 5Mbps sẽ cấp phép stream HD chỉ tiêu ở 1080p.

  • Netflix đang tốn kém bao nhiêu data của bạn?

Kiểm tra tốc độ mạng 

Yêu cầu phần mềm cho 4K

Khi đã có phần cứng đủ tiêu chí và kết nối Internet đủ nhanh để stream 4K, bạn cần phải sử dụng đúng phần mềm. Bạn không thể truy cập website của Netflix trên Google Chrome hoặc Mozilla Firefox vì Netflix sẽ không phát trực tuyến 4K với những trình duyệt này.

Để stream Netflix ở định hình 4K trên PC, bạn phải sử dụng Windows 10 và phải truy cập trang web Netflix trên trình duyệt Microsoft Edge hoặc stream bằng ứng dụng Netflix từ Store.

Một điều bạn cần lưu ý là Netflix không cấp phép bạn stream 4K trên máy Mac. Cách duy nhất để xem Netflix 4K trên Mac là chạy Windows 10 trong máy ảo hoặc thông qua Boot Camp.

  • Làm thế nào để cài đặt Windows 10 vào MacBook Pro (phiên bản 2016 và mới hơn)?

Sử dụng Windows 10 để stream Netflix 4K

Yêu cầu gói đăng ký Netflix

Ngay cả khi đảm bảo đủ những yêu cầu trên, bạn chỉ cũng có thể stream ở định hình 4K nếu đăng ký gói Netflix phù hợp. Chỉ có gói đăng ký đắt nhất mới cung cấp chất lượng 4K. Bạn cũng có thể xem gói đăng ký đang sử dụng bằng cách truy cập vào trang Account trên trang web Netflix và click vào Change Plan .

Gói 4K Ultra HD có mức giá là từ 370 nghìn VND/tháng, đắt hơn 70 nghìn VND so với gói HD tiêu chuẩn. Tuy nhiên với gói đăng ký này bạn có thể phát trên 4 thiết bị khác nhau thay vì hai như gói HD.

Đăng ký gói 4K

Sau khi đăng ký gói 4K, bạn cần đảm bảo Netflix thiết lập phát 4K bằng phương pháp truy cập vào trang Account trên trang web Netflix, click vào Playback Settings , đáp ứng chọn Auto hoặc High . Nếu thiết lập là Low hoặc Medium , Netflix sẽ sử dụng ít đường truyền để stream và chẳng thể phát ở 4K.

Chọn Auto hoặc High

Cách tìm nội dung 4K trên Netflix

Cuối cùng, không phải tất cả trên Netflix đều có định hình 4K. Bạn cần tìm kiếm 4K hoặc UtralHD để xem phim hoặc chương trình TV với chất lượng 4K.

  • Làm ra sao để xem những chuyên mục ẩn trên Netflix?

Từ khóa bài viết: xem phim netflix 4K trên windows, xem phim netflix 4k trên pc, stream nội dung netflix 4k trên windows 10, yêu cầu xem phim netflix 4k trên windows

Bài viết Cách xem Netflix 4K trên máy tính Windows được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng