Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách mở camera trên laptop Windows 7/8/10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách mở camera trên laptop Windows 7/8/10Để mở camera trên máy tính, bạn chỉ cần nhập từ khóa camera vào thanh tìm kiếm, hoặc sử dụng phần mềm hỗ trợ.

Hầu hết các laptop đều có webcam để chúng ta sử dụng camera trước trên máy tính. Với camera này chúng ta đơn giản gọi video call khi sử dụng những phần mềm gọi video có phiên bản trên máy tính như gọi video call trên Zalo PC, gọi video call trên Facebook PC,… Chúng ta không càng phải sử dụng thêm thiết bị camera rời để kết nối vào laptop như những dòng máy tính để bàn. Ở từng phiên bản Win khác nhau, cách mở camera nhìn chung không hơn khác biệt hay luôn phải thiết lập nhiều tùy chỉnh khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách mở camera trên các phiên bản Windows trên laptop.

 • Sửa lỗi webcam không hoạt động trọng windows 10
 • Cách kiểm tra xem webcam của bạn có bị hack hay không
 • Tổng hợp cách sửa các lỗi webcam laptop
 • Hướng dẫn thiết lập Webcam làm Camera giám sát

1. Cách mở camera trên lapotop Win 7

Với laptop Win 7 nếu đã cài đặt sẵn ứng dụng mở camera thì chúng ta chỉ cần bấm vào nút Start rồi nhập camera vào ô tìm kiếm để mở là xong.

Trong trường hợp trên laptop không có phần mềm để mở camera thì chúng ta càng phải cài thêm phần mềm bổ trợ CyberLink YouCam.

Bước 1:

Bạn bấm vào link dưới đây để tải CyberLink YouCam xuống máy tính rồi khởi động để cài đặt.

 • Tải phần mềm CyberLink YouCam

Cài phần mềm

Bước 2:

Chọn ngôn ngữ của phần mềm là English, thư mục cài đặt phần mềm rồi nhấn Next bên dưới để đón tục.

Chọn thư mục cài đặt

Khi hiển thị giao diện như hình dưới đây chúng ta nhấn nút Continue để kết thúc công đoạn cài đặt ứng dụng CyberLink YouCam trên Windows 7.

Dùng bản thử

Bước 3:

Mở phần mềm CyberLink YouCam và bạn sẽ thấy màn hình webcam hiển thị trên giao diện phần mềm. Nhấn biểu trưng hình tròn ở chính giữa màn hình để chụp ảnh. Có thể đổi sang chế độ quay video nếu muốn.

Ngoài ra CyberLink YouCam cung cấp nhiều hiệu ứng, khung ảnh để sử dụng.

Quay camera trên Win 7

2. Hướng dẫn mở camera trên Win 8

Chúng ta di chuột vào cạnh màn hình bên phải rồi nhập từ khóa camera vào khung tìm kiếm. Khi hiện kết quả chỉ cần nhấn vào camera để mở là được.

Mở camera trên Win 8

3. Mở camera trên laptop Win 10

Bước 1:

Tại giao diện trên máy tính chúng ta nhập từ khóa camera vào thanh kiếm tìm rồi cũng bấm vào kết quả tìm được.

Mở camera trên Win 10

Bước 2:

Hiển thị giao diện màn hình với camera trên máy tính. Camera tự động nhận diện khuôn mặt hiển thị trong màn hình. Khuôn mặt được nhận dạng và bộc lộ bằng hình vuông. 2 biểu tượng bên trái để bật tắt chế độ HDR, chọn thời gian đếm ngược trước khi chụp ảnh.

Màn hình chụp video Win 10

Để chụp hình thì bấm vào biểu trưng máy ảnh. Nếu muốn quay video thì nhấn vào biểu tượng video bên trên.

Quay video 

Hiển thị màn hình quay video, nhấn vào nút quay video chính giữa để quay video.

Quay video trên Win 10

Bước 3:

Nhấn vào biểu trưng bánh răng cưa để thay đổi thiết lập khi chụp ảnh và quay video. Khi chụp hình thì giao diện chỉnh như dưới đây.

 • Show advanced control: thay thế chế độ đếm ngược chụp hình bằng thanh chỉnh ánh sáng.
 • Photo Quality: chọn chất lượng hình ảnh.
 • Framing grid: sẽ hiển thị lưới để giúp bạn căn chỉnh hình ảnh như ý.
 • Time lapse: hiệu ứng tua nhanh thời gian và sau khi ấn nút chụp ảnh, phần mềm sẽ triển khai quay đoạn video ngắn với hiệu ứng Time-lapse.

Cài đặt chụp ảnh

Phần chỉnh sửa video như hình dưới đây gồm:

 • Quality: để chọn chất lượng video.
 • Flicker reduction: chỉnh tần số quét hình để giảm trạng thái nhấp nháy lúc quay video dưới ánh đèn led.
 • Digital video stabilization: quay video với tốc độ ổn định hơn, nhưng nếu quay video trong trường hợp vật thể di chuyển thì tính năng này sẽ khiến camera lấy nét chậm hơn.

Thiết lập video

Trên đây là cách mở camera trên các hệ điều hành Win khác nhau trên laptop. Nếu cài thêm phần mềm Cyberlink YouCam thì chúng ta triển khai tùy chỉnh trên giao diện phần mềm, còn với camera có sẵn trên máy tính thì thiết lập đơn giản hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Từ khóa bài viết: mở camera win 7,cách mở camera win 7,mở camera win 10,cách mở camera win 10,phần mềm quay video trên win 10,thiết lập webcam windows,mở camera trên win 8,gọi video trên windows

Bài viết Cách mở camera trên laptop Windows 7/8/10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng