Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cài đặt Windows 10 – Phần 6 ( Xóa file Windows.old )

Website suamaytinhpci.com có bài Cài đặt Windows 10 – Phần 6 ( Xóa file Windows.old )

windows.old

Nếu bạn cải tiến từ Windows 7 hoặc 8 lên Windows 10, chương trình cài đặt sẽ giữ một bản sao của phiên bản Windows trước đó của bạn, chỉ trong tình huống bạn muốn quay trở lại. Tuy nhiên, những tệp đó, nằm ở trong một thư mục có tên Windows.old, chiếm 15 đến 16GB dung lượng đĩa. Nếu bạn dự định tiếp tục dùng Windows 10 (và bạn nên), không có lý do gì để giữ các tệp được lưu trữ này xung quanh. Thật không may, việc Xóa file Windows.old chúng không đơn giản như kéo chúng vào thùng rác.

Sau đây là cách Xóa file Windows.old sao cho đơn giản nhất với những bạn.

1. Điều hướng đến bảng điều khiển-control panel. Bạn có thể đến đó bằng phương pháp nhấn Windows + X và chọn control panel .

select control panel

2. Mở Administrative Tools .

admin tools

3. Khởi động Disk Cleanup .

Disk cleanup

4. Nhấp Ok , đáp ứng rằng ổ C được chọn.

Click ok

5. Nhấp vào Dọn dẹp tập tin hệ thống- Clean up System Files .

Click Clean up system files

6. Nhấp Ok lần nữa.

Click Ok

7. Kiểm tra tất cả những hộp trên menu “ Files to delete “, nhất là “ Previous Windows Installations ” và “T emporary Windows Installation Files “. Nhấp vào Ok .

Check all boxes

8. Nhấp Delete Files . Nó sẽ mất một vài phút để hoàn thành.

Click Delete Files

9. Bấm yes để xác nhận.

Click Yes

Vậy là qua 9 bước quá dễ dàng và chỉ mất ít phút ngắn ngủi các bạn đã tự tay xóa file Windows.old, có thể làm cho vận tốc ổ đĩa của bạn mau hơn gấp nhiều lần đấy.

Các bạn cũng đừng quên tham khảo các mẹo vặt rất rất có ích cho windows 10, Phần 1, Phần 2, Phần 3, Phần 4, Phần 5. nhé

 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cài đặt Windows 10 – Phần 6 ( Xóa file Windows.old ) được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng