Camera IR trên laptop là gì? – Suamaytinhpci.com


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Camera IR trên laptop là gì? – Suamaytinhpci.com Nhận diện gương mặt trên laptop bằng Windows Hello là một tính năng không còn xa lạ nữa, để bổ trợ cho tính năng mở khóa bằng gương mặt có độ bảo mật cao hơn thì các nhà sản xuất laptop và điển hình là Asus đã bổ sung thêm camera IR để tăng tính bảo mật cho thiết bị.

Nhận diện gương mặt trên laptop bằng Windows Hello là một tính năng không còn xa lạ nữa, để bổ trợ cho tính năng mở khóa bằng bộ mặt có tính bảo mật cao hơn thì những nhà sản xuất laptop và điển hình là Asus đã bổ sung thêm camera IR để tăng tính bảo mật cho thiết bị. Hãy cùng thegioididong.com tìm hiểu về camera IR nhé!

Camera IR là gì?

Camera IR (Infra-red) hay còn coi là camera hồng ngoại, là thiết bị camera giám sát thông thường có gắn thêm các đèn hồng ngoại (infrared LED). Cảm biến này sẽ chớp liên tục trong điều kiện môi trường thiếu sáng (ban đêm, góc tối…), giúp camera giám sát được những cảnh trong bóng tối (ảnh đen trắng).

camera ir là gì

Camera IR trên laptop hoạt động như ra sao?

Để cũng có thể có thể phục vụ cho tính năng mở khóa bằng gương mặt, thì chiếc laptop của bạn càng phải được bổ trợ camera IR.

Camera IR (hay camera hồng ngoại) sẽ chớp liên để tăng nguồn sáng và sử dụng cảm biến hồng ngoại để thu về hình ảnh. Sau đó hệ thống máy tính sẽ tiến hành đối chiếu hình ảnh nhận được từ cảm biến hồng ngoại so với dữ liệu hình ảnh mới đầu để mở khóa laptop của bạn.

camera ir trên laptop hoạt động như thế nào

Hiện nay song song với bảo mật bằng vân tay thì trên thị trường có ngày càng nhiều laptop hỗ trợ tính năng nhận diện bằng khuân mặt vì sự tiện lợi mà nó tạo ra.

Từ khóa: ir camera là gì, camera ir laptop, laptop, windows hello, asus

ir camera là gì, camera ir laptop, laptop, windows hello, asus

Bài viết (post) Camera IR trên laptop là gì? – Suamaytinhpci.com được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--