【2021】 Công ty cài hackintosh tận nhà tphcm


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Công ty cài win tận nhà tphcm PCI có bài: 【2021】 Công ty cài hackintosh tận nhà tphcm chi tiết về địa chỉ cài win tại nhà ở đâu chỗ nào giá bao nhiêu như sau:

Hotline: 02866 834 835 (7h30-17h30 | Làm cả T7 & CN)

0938 169 138 (Zalo1) 0989 228 326

Công ty cài hackintosh tận nhà tphcm

Chào các bạn, trong bất kỳ  cách cài hackintosh  nào, bạn thường phải đọc hướng dẫn. Bạn sẽ phải chạm với vô số các từ ngữ lạ lẫm, như hackintosh mojave, hackintosh vietnam tool, build máy tính hackintosh,… và còn nhiều nữa. Hackintosh Vietnam chúng tôi gọi đấy là thuật ngữ hackintosh.

Đây là bài thứ hai trong bộ chỉ dẫn cài hackintosh! chỉ dẫn cách cài hackintosh, đáng lý phải viết bài 1 trước theo trình tự. Tuy nhiên, mình muốn đi thẳng vào nội dung cốt lõi, những cái râu ria sẽ viết sau:

Bài này thực ra đã được viết mấy năm, được phát hành trên rất nhiều trang web, diễn đàn, cộng đồng hackintosh vietnam. Nhưng sau mấy năm, hackintosh đã thay đổi và khác nhiều lắm rồi. Vì thế, mình chắt chiu lại, lượt đi một số thuật ngữ không còn phù hợp, để tiến cùng thời đại!

Bài này chỉ mang thuộc tính liệt kê, chỉ là kiến thức nhưng khá quan trọng. Nắm được chúng, sẽ đơn giản cho mình và cả người hỗ trợ bạn! Kiến thức ngày sẽ bổ sung cho bạn hiểu hơn về hackintosh là gì?

Oải rồi đây! chịu khó nào! Tất cả vì sự nghiệp hackintosh cao cả! Vì bộ cài hackintosh chuẩn mem!

Macos là gì?  Công ty cài hackintosh tận nhà tphcm

là một dòng hệ điều hành độc quyền, được phát triển và phân phối bởi Apple Inc., phiên bản phiên bản mới nhất macos Catalina, được cài đặt sẵn trên các máy tính Macintosh. Thực tế là Apple đã dùng cái tên này dưới hình thức Mac OS từ năm 1984, đến khi apple mua công ty NexT của Steve Jobs vào năm 1997.

Mac OS X là thế hệ tiếp nối của mac os, không như mac os, Mac OS X là một hệ điều hành kiểu Unix được thành lập trên công nghệ được phát triển tại NeXT trong nửa đầu những năm 1980. Từ phiên bản Sierra trở đi, Apple dùng lại tên macOS thay cho tên dùng trước đây! (Cút đúng là rách việc).  Từ đây về sau, mình sẽ dùng cái tên này cho các hệ điều hành đã phát hành trong dĩ vãng cũng như tương lai.

cách cài hackintosh, mac os

Cộng đồng hackintosh :

hiện nay, có rất nhiều cộng đồng hackintosh trên toàn thế giới như: OSx86, Insanlymac, tonymac.

Build máy tính Hackintosh:

là việc xây dựng một hệ thống máy tính có cấu hình phần cứng thích phù hợp với tiêu chuẩn của apple, giúp bạn cách cài hackintosh của bạn dễ dàng hơn. Nói cách khác nó có các thành phần phần cứng gần giống với phần cứng của một máy mac thật sự (do Apple sản xuất) và được mac os hỗ trợ. Một hệ thống như thế sẽ giúp bạn dùng thử macOS chẳng khác nào một máy Mac thật, nhất là giá thành kha khá dễ chịu.

UEFI (Unified Extensible Firmware Interface):

là một hệ điều hành tối giản “nằm trên” phần cứng và firmware của máy tính. Thay vì được lưu trong firmware giống như BIOS, chương trình UEFI được lưu giữ ở thư mục /EFI/ trong bộ nhớ (không mất dữ liệu hoặc bị hỏng mỗi khi mất điện). Vì vậy, UEFI cũng có thể chứa trong bộ nhớ flash NAND trên bo mạch chính (mainboard) hoặc cũng có thể để trên một ổ đĩa cứng, hay thậm chí là ngay khi trên một vùng tài nguyên mạng được chia sẻ.

cách cài hackintosh 

GPT (GUID Partition Tables): 

là hệ thống quản lý ổ hdd vật nguyên nhân intel phát triển từ cuối thập niên 1990. Ưu điểm của GPT là hỗ trợ kích cỡ phân vùng lên đến hơn 2TB và 128 phân vùng primary. Trong khi đấy MBR chỉ có tối đa 4 phân vùng primary và kích cỡ nhỏ hơn 2TB.

giud partition table, gpt

ACPI (Advanced Configuration and Power Interface):

Tạm dịch “giao diện quản lý năng lượng và cấu hình nâng cao”. Phiên bản trước mắt chào đời váo tháng 12 năm 1996, được phát triển bởi Intel, Microsoft, Toshiba, và tương lai có thêm HP, Phoenix. Trong máy tính, đặc tính của ACPI là cung cấp một tiêu chuẩn mở để hệ điều hành cũng đều có thể cấu hình thiết bị và quản lý hệ thống năng lượng của thiết bị.

ACPI khái niệm một lượng lớn các bảng giúp việc giao tiếp giữa phần cứng và ứng dụng (hệ điều hành) dễ dàng hơn. Ví dụ: DSDT (Differentiated System Description Table), SSDT (Secondary System Description Table), SRAT (System Resource Affinity Table). Ngoài ra , ACPI còn đặc tả trạng thái năng lượng (Power State), trạng thái thiết bị (Device state), trạng thái vi xử lý (Processor state), tình trạng năng suất máy tính (performance state).

build máy tính hackintosh

DSDT (Differentiated System Description Table):

là phần nào trong ACPI dùng để làm miêu tả hệ thống phần cứng máy tính. DSDT được viết bằng ngôn ngữ máy (AML) do các nhà sản xuất mainboard cài đặt trong BIOS. Các hệ điều hành dựa vào DSDT để điểu khiển chính xác các hoạt động của phần cứng. Trong cách cài hackintosh của bạn, bạn cần tối ưu chỉnh sửa lỗi cho DSDT.

SSDT (Secondary System Description Table):

Đây cũng đều có thể xem như bảng miêu tả về tần số hoạt động và hiệu điện thế của vi xử lý. Giúp hệ điều hành điều khiển xung nhịp hoạt động của CPU theo đòi hỏi hoạt động của mình nhằm tiết kiệm năng lượng, giảm nhiệt độ CPU tăng hiệu xuất hoạt động của CPU.

SMBIOS (System Manager BIOS):

Đặc điểm của SMBIOS là khái niệm cấu trúc dữ liệu và phương thức truy cập trong BIOS giúp chương trình có thể lưu giữ hoặc lấy ra những thông tin đặc biệt về máy tính. Trong macOS, SMBIOS có thể giúp ta phân biệt được những dòng máy do Apple sản xuất. SMBIOS đặc biệt quan trong trong hackintosh vì nó liên quan đến các chức năng như: shutdown, restart, sleep/wake, speedstep… Để macOS trên PC hoạt động trơn tru ta cần phải chọn SMBIOS cho thích hợp với cấu hình phần cứng và CPU của mình.

P-STATE: 

là tình trạng xung nhịp hoạt động và hiệu điện thế tương ứng của CPU. P-State được đặc tả trong bảng SSDT là phần nào của ACPI.

C-STATE:

Trạng thái hoạt động hay nghỉ ngơi của CPU.

SPEEDSTEP:

Chức năng tự điều tiết xung nhịp và hiệu điện thế CPU của các loại vi xử lý Intel, tựa như như PowerNow! hay Cool’n’Quiet của VXL ADM, hoặc như PowerSaver của VXL VIA.

Kext (Kext Extention):

Hệ thống các folder, tập tin miêu tả thông tin phần cứng và giúp macOS điều khiển phần cứng hoạt động chính xác. Kext có chức năng tương tự như driver trên Windows. Các kext chính của mac os được lưu giữ trong folder  /System/Library/Extensions (viết tắt /S/L/E, dùng riêng /SLE) , các kext ngoài do bên thứ 3 sản xuất cũng có thể có thể được đặt trong  /Library/Extensions (viết tắt: /L/E, dùng riêng /LE) .

Kext nhập vai trò quyết định thành bại trong cách cài hackintosh của bạn.

Combo update:

là bộ cài đặt cho phiên bản cải tiến của hệ điều hành macOS, tất nhiên là vì Apple phát hành theo định kỳ. Đối với những người dùng máy Mac của Apple, bản cập nhật cũng có thể có thể được cập nhật trực tiếp từ Apple Store. Đối với những máy  hackintosh , các bạn nên tải bộ cài này về máy, back up tất cả những kext không do Apple thiết kế trước lúc tiến hành nâng cấp hệ điều hành macOS để không bị lỗi màn hình đen chết chóc (Panic).

Combo update mac os

Kernel Panic:

giống như window có lỗi màn hình xanh chết chóc, thì macOS cũng có lỗi màn hình đen chết chóc. Lỗi màn hình xanh ở win diễn ra đa phần là lỗi do RAM. Ở Mac, lỗi màn hình đen chết chóc xảy ra với đa dạng nguyên nhân, có thể do kext, cũng đều có thể do phần cứng không tương thích, …Chính vì thế, nó là nỗi ám ảnh thường trực đối với các hackintosher, từ nhi đồng cho tới các lão niên nhiều năm trong cộng đồng hackintosh.

kernel panic

Kernel panic

Native:

dịch sang tiếng Việt là “Tự nhiên”. Với hackintosh, bạn có thể hiểu là được hổ trợ mặc định của mac os. Ở thuật ngữ này, nó thường liên quan đến phần cứng máy tính. Một số phần cứng được Apple chọn để cài đặt trong máy Mac sẽ được hổ trợ mặc định. Nếu máy bạn có các thiết bị phần cứng này thì khi cài Mac, Mac sẽ nhận ngay mà chẳng càng phải cài kext ngoài. Ví dụ: các loại card lan realtek, card wifi Atheros 9825, một số dòng card màn hình ATI, ADM,….

Permission:

tương tự quyền admin trong windows. Permission được xác lập ngay cả bạn cài thành công macOS lên máy tính của bạn, với một tên người sử dụng (user) cùng một mật khẩu. Trong khi sử dụng macOS, nếu bạn tác động lên phân vùng cài mac, macOS luôn yêu cầu bạn phải xác định quyền admin của mình.

Bootloader:

là một hệ điều hành thu nhỏ, giúp giả lập môi trường để macOS hoạt động trên PC. Đây là phần không thể thiếu của  hackintosh . Ngoài giả lập, nó còn hỗ trợ macOS nhận dạng một số phần cứng được cài đặt trong PC. Các boot loader đình đám hiện nay là: Chameleon, Chimera, Clover.

Chimera, Chameleon:

là 2 bootloader giúp mac hoạt động trên nền tảng BIOS có đa số trên các máy tính, giúp mô phỏng môi trường UEFI để mac cũng có thể hoạt động được (Mac được cài trên GPT). Ngoài ra, nó còn giúp mô phỏng DSDT, nhận dạng một số phần cứng như graphic card, lan, ….

cách cài hackintosh

Clover:

là bootloader đang nổi đình đám trong cộng đồng hackintosh, vì khả năng hổ trợ boot UEFI và cả BIOS. Nó có nhiều tính năng xuất chúng so với anh em họ chameleon, như tự nhận diện phần cứng để cho ra SMBIOS tương ứng, tự fix lỗi imessage, icloud, tự patch kext quản lý năng lượng cho dòng cpu sandy, ivy…. Các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm loạt bài Clover Bootloader trên web. Đối với cách cài hackintosh hiện nay, bootloader này đang bộc lộ vai trò chủ đạo.

clover bootloader

Clover bootlloader

HPET (High Precision Event Timer):

là phần cứng quản lý thời gian được dùng trong PC, do liên minh Intel và Microsoft phát triển, được tích hợp vào chipset từ năm 2005. Trước đây, Intel gọi nó là bộ định thời đa phương tiện. Sau này HPET được intel dùng để tránh nhầm lẫn ứng dụng định thời đa phương tiện windows 3.0. Thuật ngữ HPET rất quan trọng đối với hackintosh. Nó liên quan đến việc nhận P-State, C-State của CPU, cũng như các chức năng sleep, wakeup, speedstep…

LPC (Low Pin Count):

Đây là bus để giao tiếp giữa CPU và các thiết bị có vận tốc và băng thông thấp. Các thiết bị như là boot ROM, và các thiết bị xuất nhập đời cũ. Các thiết bị đời cũ bao gồm máy in, cổng truyền dữ liệu theo kiểu tuần tự (serial port), bàn phím và chuột PS/2, đĩa mềm…. Đường truyền vật lý của LPC luôn luôn được nối với vi mạch cầu nam trên bo mạch chủ. Đối với  hackintosh  LPC cũng ảnh hưởng đến các chức năng như HPET.

Hackintosh tool:

là các ứng dụng bổ trợ trong công đoạn cài đặt và tinh chỉnh mac os của bạn. Nó có thể là một ứng dụng đa dụng, cài kext, xác định phần cứng, các thông số của máy. Ngày trước, Hackintosh Vietnam Tool là ứng dụng nổi tiếng thế giới, nhưng hiện đã ngưng phát triển. Nay bạn cũng có thể có thể dùng một số phần mềm khác như hackintool…

hackintosh vietnam tool

SMBUS (System Management Bus):

là bus quản lý hệ thống. Nó bắt nguồn từ chíp I2C của Philip cho chuyện giao tiếp với các thiếp bị có đường truyền thấp. Đặc biệt là các chíp liên quan đến năng lượng như: bộ sạc pin của laptop, cảm biến nhiệt độ, điện áp, quạt, bộ chuyển mạch của việc gắp đậy màn hình laptop, và đồng hồ. Một số card PCI gắn thêm cũng có thể có thể gắn vào những phân đoạn của SMBus. Vì này là bus quản lý khá nhiều các chức năng, nó vào vai trò quan trọng đối với mac os, giống như LPC và HPET.

Hệ thống phân vùng mac os

HFS+

là hệ thống file cơ bản do apple phát triển. Nó thay thế cho hệ thống HFS trước đây, được sử dụng trong những máy macintosh. HFS+ là phiên bản nâng cấp của HFS hổ trợ tập tin có dung lượng lớn hơn (địa chỉ của block dữ liệu lên đến 32bit thay vì 16bit như HFS); sử dụng Unicode cho việc đặt tên tập tin và thư mục. Hệ thống này được khuyến nghị dùng trong các chỉ dẫn cách cài hackintosh từ sierra về trước.

APFS:

Hệ thống phân vùng mới nhật sử dụng từ High Sierra về sao. Trong đa số các hướng dẫn cách cài hackintosh từ high sierra trở lên, đều khuyến nghị dùng hệ thống định hình cho ổ cứng ssd này.

Patcth:

là công việc chỉnh sửa những tin tức của kext, hoặc bản DSDT giúp Mạc hoạt động ổn định trên PC.

CoreImage :

Công nghệ nâng cao các hiệu xử sự lý hình ảnh bằng cách sử dụng các đơn vị xử lý đồ họa.

QuartExtreme :

Công nghệ bức tốc đồ họa, giúp mac os tạo ra các hiệu ứng đẹp mắt. Công nghệ này được tăng thêm sức mạnh với OpenGL. Việc cài macOS buột phải kích hoạt được chức năng này cùng với core image. Bạn thường nghe nhắc đến  full CI/QE .

Với những thuật ngữ phía trên, Mình tin rằng các bạn sẽ đơn giản hiểu được các bài viết khác trong bộ chỉ dẫn Hackintosh Vietnam eBook.

Còn rất nhiều các thuật ngữ khác, tuy vậy mình không đưa vào bài viết này vì cũng có thể nó khiến các bạn ngộp, mình sẽ đưa thêm vào trong cái bài viết khác!

Mac OS là hệ điều hành mặc định của Apple. Nó được cài sẵn trên các máy tính của Apple. Ví dụ như: máy Macbook Pro, Air hay Imac.

Máy của bạn là Dell, Hp, Acer, Asus, Toshiba, Levono. Hệ điều hành mặc định của chúng là Windows. Nhưng bạn lại đang muốn sử dụng hệ điều hành mac os mà không có điều kiện mua máy tính Apple. Thì bạn vẫn cũng có thể có thể sử dụng macOS với dịch vụ cài hackintosh của chúng tôi.

Hackintosh là gì?

Các máy tính thông thường. Là các máy tính được sản xuất từ những hãng như Dell, HP, Lenovo , Toshiba, Acer, Asus. Chúng được bán ra với hệ điều hành mặc định là windows. Đôi khi là Linux.

Các máy tính Apple thì hệ điều hành của chúng là mac os. Có thể cài đặt đi đôi windows lên máy mac. Nhờ vào phần Bootcamp Assistant.

Vậy nếu muốn cài mac os x lên máy thông thông thường phải nhờ vào cách cài khác. Đó gọi là cài hackintosh. Do các máy lapop thường thì không giúp cấu hình để cài mac os lên. Nên khi cài đặt sẽ khó hơn biết bao so với cài win hay cài mac os trên máy mac.

Cấu Hình Máy Cài Được

DÒNG MÁY DELL

Dell Inspiron 7348
Dell Inspiron 3443
Dell Inspiron 7559
Dell Inspiron N5110
Dell Latitude E6330: không nhận Wifi
Precision 5510 wifi ko nhận
Latitude E7440 Phải nâng BIOS

DÒNG HP

HP ENVY 15 Notebook PC
HP EliteBook 840 G3
HP EliteBook 8570w -> Cài được nhưng phải mang qua cửa hàng. Do Patch Card AMD rất lâu.

DÒNG ASUS

Asus Z170-PRO
ASUS X555LD
X541UV không nhận Wifi
ASUS GL553VD: dòng này cài bản 10.12 Sierra được nhưng vẫn không nhận Wifi

SONY VAIO

Không bổ trợ cài mac os lên dòng laptop này.

Nhân Viên Cài Kinh Nghiệm

Với 5 năm kinh nghiệm. Nhân viên của chúng tôi chuyên cài đặt hackintosh tại thành phố Hồ Chí Minh. PCI Computer tự hào vì chúng tôi là đơn vị đầu tiên có dịch vụ cài hackintosh tại TP HCM. Nhân viên của chúng mình đã cài trên rất nhiều dòng máy khác nhau. Kể cả những hãng máy khó nhận kext nhất!

Liên Hệ Dịch Vụ Cài Hackintosh

【2021】Chỗ cài hackintosh tận nơi gần đây tphcm. Công ty ⭐_⭐_⭐ PCI uy tín. ✅Địa chỉ cửa hàng cài lại win tận nơi, ✅ dịch vụ tận nơi giá rẻ nhất tphcm. ✅ Gọi ngay 0938 169 138

Khu Vực Nhận Cài

PCI Computer nhận cài ở tại nhà ở tất cả những Quận nội thành Tp HCM. Bao gồm nhiều khu vực sau đây:

chúng tôi nhận sửa chữa cài đặt windows, phần mềm máy tính tại nhà ở các quận
Quận 1 Quận Tân Bình
Quận 2 Quận Tân Phú
Quận 3 Quận Phú Nhuận
Quận 4 Quận Gò Vấp
Quận 5 Quận Bình Thạnh
Quận 6 Quận Bình Tân
Quận 7 Quận 12
Quận 8 Quận 11
Quận 9 Quận 10

 

Chuyên mục cài win có bài viết 【2021】 Công ty cài hackintosh tận nhà tphcm được tổng hợp và biên tập bởi: cài win giá rẻ hcm. dịch vụ sửa máy tính giá rẻ Tphcm PCI. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho sửa vi tính PCI. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--