【2021】 Công ty cài linux tận nhà tphcm


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Công ty cài win tận nhà tphcm PCI có bài: 【2021】 Công ty cài linux tận nhà tphcm chi tiết về địa chỉ cài win tại nhà ở đâu chỗ nào giá bao nhiêu như sau:

Hotline: 02866 834 835 (7h30-17h30 | Làm cả T7 & CN)

0938 169 138 (Zalo1) 0989 228 326

Công ty cài linux tận nhà tphcm

【2021】Chỗ cài linux tận nơi mới đây tphcm. Công ty ⭐_⭐_⭐ PCI uy tín. ✅Địa chỉ cửa hàng cài lại win tận nơi, ✅ dịch vụ tận nơi giá rẻ nhất tphcm. ✅ Gọi ngay 0938 169 138

Không phổ biến như Windows hay Mac OS X nhưng Linux là một hệ điều hành mở với biết bao điều thú vị cho bạn khám phá. Hiện nay chúng ta cũng đều có thể tìm thấy hàng trăm phiên bản Linux hoàn tất khác nhau, mọi thứ chúng lại cho phép người sử dụng truy cập vào hàng nghìn chương trình mã nguồn mở. Ubuntu hay Linux Mint đều là những cái tên giúp bạn cũng có thể có thể làm quen với hệ điều hành Linux 1 cách cơ bản nhất.

 

5 phương pháp cài đặt Linux an toàn và đơn giản trên máy tính Windows

Tuy nhiên, hiện giờ nhiều người vẫn cảm nhận ra ngại khi chuyển đổi từ Windows sang Linux vì sợ rằng có thể gặp phải các rủi ro dẫn đến mất dữ liệu. Song một số phương pháp dễ dàng dưới đây cũng có thể giúp bạn cài đặt Linux một cách dễ dàng và không hề gây ảnh hưởng tới hệ điều hành Windows cũ. Đặc biệt, bạn hoàn toàn cũng có thể có thể gỡ bỏ và tiếp tục sử dụng Windows nếu cảm nhận thấy Linux không phù hợp với mình.

1. Phương pháp khởi chạy trực tiếp bằng đĩa CD/DVD

Hầu hết những phiên bản của hệ điều hành Linux đều có thể khởi chạy trực diện từ đĩa CD/DVD. Điều này tức là bạn có thể khởi động và thí nghiệm toàn bộ hệ điều hành mà không cần phải cài đặt. Đơn giản giống như bạn đang chạy 2 hệ điều hành song song, Windows và Linux. Phương pháp boot bằng đĩa CD kha khá đơn giản. Bạn chỉ cần tải về tập tin ISO của 1 phiên bản Linux và burn vào đĩa. Để làm vấn đề này trong Windows Vista/7/8 cũng rất dễ dàng với một cú click chuột phải vào file ISO và chọn “Burn Disc Image”.

 

5 phương pháp cài đặt Linux an toàn và đơn giản trên máy tính Windows

Còn những người đang dùng Windows XP có thể sử dụng phần mềm ISO Recorder, có chức năng burn tương tự như các phiên bản Windows mới hơn. Sau khi đã ghi file ISO vào đĩa CD/DVD, bạn có thể khởi động Linux từ đây. Một yếu điểm của phương pháp chạy Linux trực tiếp từ đĩa CD là hiệu suất đạt được cũng có thể chưa đạt tới tốt nhất nhưng bù lại nó tận gốc không gây ảnh hưởng gì đến hệ thống đã cài Windows của bạn (trừ khi bạn mở ứng dụng chỉnh sửa phân vùng).

 

5 phương pháp cài đặt Linux an toàn và đơn giản trên máy tính Windows

2. Phương pháp USB Công ty cài linux tận nơi tphcm

Hiện nay nhiều hãng máy tính xách tay hay thậm chí PC cũng chưa được trang bị ổ đĩa quang, nhưng một cổng kết nối USB cũng có thể giúp bạn chạy hệ điều hành Linux 1 cách nhanh chóng. Tương tự như cách thức khởi chạy từ đĩa CD, sử dụng USB cũng không hề tiềm ẩn không may nào. Không chỉ có thế, các thiết bị USB còn cũng đều có thể được dùng nhiều lần, đây là một ưu điểm khác với các đĩa DVD khi bạn chỉ có thể burn một lần.

 

5 phương pháp cài đặt Linux an toàn và đơn giản trên máy tính Windows

Một công cụ Windows rất phổ biến hiện giờ giúp bạn tạo chương trình khởi động Linux trên USB là Linux Live USB Creator (LiLi). Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí, dễ sử dụng do nó sẽ hướng dẫn bạn tất cả những bước cơ bản để tự tạo một ổ USB boot Linux. LiLi giúp bạn thực hành mọi thao tác từ việc tải gói phần mềm của hệ điều hành Linux, sau đó chọn định dạng phù hợp với USB. Sau một vài bước tùy chỉnh, qui trình tạo file boot trên USB với Live USB Creator đã được hoàn tất.

 

 

Bạn có thể rút ổ USB của mình, cắm nó vào một máy tính khác (hoặc khởi động lại ngay trên máy tính của mình) và chỉ thị trong BIOS hoặc thông qua phần lựa chọn khởi động tại màn hình ban đầu đặt USB là thiết bị khởi động. Khi đó máy tính sẽ boot vào Linux thay vì Windows như trước đó. Ngoài Linux Live USB Creator, bạn còn có 1 lựa chọn ứng dụng tạo file boot khác cũng tương đối chất lượng là Unetbootin, chương trình này cũng đều có thể tùy chọn tải nhiều phiên bản Linux khác nhau và tự chép vào ổ USB cho người sử dụng sử dụng.

3. Phương pháp cài đặt từ Windows bằng Wubi

Nếu muốn cài đặt hệ điều hành Ubuntu (một distro của Linux) trực tiếp từ hệ điều hành Windows mà chẳng cần phải tạo phân vùng, bạn cũng có thể có thể sử dụng một ứng dụng với tên thường gọi là Wubi. Quá trình cài đặt này giống như việc bạn cài một chương trình trên Win và sau đó cũng có thể dễ dàng gỡ bỏ ở Control Panel. Tuy nhiên dùng Wubi sẽ được có hạn một số tính năng và không thuận lợi như cài lên phân vùng riêng.

 

5 phương pháp cài đặt Linux an toàn và đơn giản trên máy tính Windows

Phương pháp sử dụng Wubi cũng không hề phức tạp, bạn chỉ cần tải Wubi. Sau đó chọn lựa ổ cứng cài đặt, Username và Password cùng phiên bản Ubuntu, rồi chọn Install, chờ đón phần mềm tải về hệ điều hành Ubuntu và cài đặt. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy hệ điều hành Ubuntu trên màn hình Boot lúc khởi động máy cùng theo với hệ điều hành hiện tại.

4. Cài đặt máy ảo Công ty cài linux tận nhà tphcm

Phương pháp máy ảo “Virtual Machines” có ưu điểm là bộ cài đặt nhỏ, dễ cài đặt và sử dụng. Bạn có thể chạy hệ điều hành Ubuntu trong 1 cửa sổ trên Windows hoặc Mac OS mà không cần khởi động lại máy tính, bạn cũng có thể có thể chuyển đổi qua lại giữa hai hệ điều hành một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, máy ảo không gây ảnh hưởng đến ổ đĩa nên cũng đều có thể coi đây là một giải pháp an toàn.

 

5 phương pháp cài đặt Linux an toàn và đơn giản trên máy tính Windows

Trước tiên bạn sẽ thật cần tải về ứng dụng máy ảo VirtualBox. Sau khi cài đặt, chọn lựa tạo một máy ảo mới và dẫn hướng đến file ISO của Ubuntu bạn đã tải về từ internet. Sau khi công đoạn hoàn tất, bạn có thể dùng thử Ubuntu ngay trong hệ điều hành hiện tại. Tuy nhiên vận tốc sẽ chậm hơn so với những cách khác, các hiệu ứng 3D nổi bật của Ubuntu cũng sẽ chưa được thực hành tốt nhất.

5. Dùng thử online

Nếu không muốn mất công chạy máy ảo, hay boot từ đĩa CD, bạn có thể thí nghiệm Ubuntu bằng trình duyệt web giống như bạn đang thực sự sử dụng Ubuntu trong máy tính của mình vậy (có thể coi đây như là một mô hình hay một máy ảo). Bản demo online này được hoàn thành bởi team phát triển Ubuntu để làm ưng ý những người sử dụng.

 

5 phương pháp cài đặt Linux an toàn và đơn giản trên máy tính Windows

Tạm kết

Nếu như bạn đã cảm nhận thấy thích hệ điều hành Linux và muốn đoàn kết trong 1 thời gian dài nữa, bạn nên cài đặt chúng như 1 hệ điều hành thực sự song song với hệ điều hành hiện tại, để đáp ứng các tính năng hoạt động ổn định nhất. Bạn cũng có thể có thể sử dụng cách thức chạy trực diện trên USB hoặc CD/DVD như đã nói ở trên. Tuy nhiên bạn sẽ chọn cài đặt hệ điều hành Linux mới vào một phân vùng khác của ổ cứng. Nhưng cần lưu ý là sau khi đã cài đặt như một hệ điều hành thực sự, bạn chẳng thể gở bỏ nó dễ dàng như các cách trên nữa.

Chuyên mục cài win có bài viết 【2021】 Công ty cài linux tận nhà tphcm được tổng hợp và biên tập bởi: cài win giá rẻ hcm. dịch vụ sửa máy tính giá rẻ Tphcm PCI. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho sửa vi tính PCI. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--