【2021】 Công ty sửa laptop được wifi nhưng bị lỗi “No internet access” tại nhà tphcm


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website dịch vụ sửa laptop tận nhà tphcm PCI có bài: 【2021】 Công ty sửa laptop được wifi nhưng bị lỗi “No internet access” tại nhà tphcm chi tiết về địa chỉ dịch vụ nhận sửa chữa laptop tại nhà hcm ở đâu chỗ nào giá bao nhiêu như sau:

Hotline: 02866 834 835 (7h30-17h30 | Làm cả T7 & CN)

0938 169 138 (Zalo1) 0989 228 326

Công ty sửa laptop được wifi nhưng bị lỗi “No internet access” tại nhà tphcm

Chắc hẳn bạn đã từng bị lỗi “No internet access” khi dùng wifi trên laptop, điều đó làm bạn cực kỳ khó chịu. Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề kia cũng không khó, dưới đây PCI Computer sẽ chỉ cho bạn 10 bước khắc phục lỗi “No internet access” cực hiệu quả.

1. Lỗi “No internet access” là gì?

No Internet Access ” là một trong những lỗi khá phổ biến đối với người dùng máy tính. Thể hiện qua việc xuất hiện  dấu chấm than  và  hình tam giác vàng  ở biểu tượng kết nối mạng. Điều này cũng có nghĩa dù bạn đã kết nối thiết bị với moderm hoặc mạng wifi nhưng máy tính vẫn không thể truy cập Internet.

No internet access

2. Một số nguyên nhân dẫn đến lỗi Công ty sửa laptop được wifi nhưng bị lỗi “No internet access” ở tại nhà tphcm

Hầu như ai cũng nghĩ do  máy server của nhà mạng  gặp trục trặc, nhưng thật ra có nhiều nguyên nhân gây nên lỗi “No Internet Access” như:

 • Do sự cố mạng ( nghẽn mạng  hoặc  quá tải )
 • Máy tính của bạn bị  trùng IP  (xung đột IP) với một thiết bị khác cùng kết nối wifi
 • Lỗi  limited  khi có quá nhiều kết nối và một thời điểm
 • Do lỗi modem, có thể  sử dụng modem lâu quá không tắt
 • Sự ngăn chặn của  tường lửa & proxy
 • Lỗi  driver wifi không tương thích

3. 10 bước dễ dàng khắc phục lỗi “No internet access” Công ty sửa laptop được wifi nhưng bị lỗi “No internet access” tại nhà tphcm

Bước 1:  Kiể m  tra kết nối trên các thiết bị khác 

Có thể vấn đề không do đường truyền mà vấn đề  do   thiết bị  của bạn, để chắc chắn, chúng ta nên kiểm tra với một số thiết bị khác. Như kết nối cáp mạng hoặc wifi trên máy tính, điện thoại di động khác để kiểm tra băng thông có ổn không.

No internet access

Bước 2:  Khở i  động lại máy tính

Cũng như nhiều vấn đề khác,  khởi động lại máy tính  của bạn là cách khắc phục sự cố tốt nhất bạn nên thử.

Nếu trên các thiết bị khác, tín hiệu mạng đều không hoạt động, bạn có thể bỏ qua bước này. Nếu bạn kết nối với bộ định tuyến bằng cáp  Ethernet , bạn cũng nên thử một  cáp khác  để định vị rằng thiết bị của bạn không bị lỗi.

Khởi động lại máy tính

Bước 3:  Khở i  động lại moderm  và bộ định tuyến

Hầu hết các sự cố mạng liên quan đến  moderm hoặc bộ định tuyến . Trước khi nghĩ tới việc cấu hình lại, bạn chỉ cần khởi động lại. Tuy nhiên, cách khởi động lại moderm có đôi chút khác biệt và bạn  không nên ấn vào nút reset  trên thiết bị, nó đúng là nút reset nhưng sẽ  khởi động lại  và đồng thời  đưa thiết bị về tình trạng ban đầu  khi chưa được cấu hình. Cách khởi động đúng là:

 • Rút điện của thiết bị  ra và đợi khoảng 1 đến 2 phút
 • Cắm modem, để nó khởi động sau đó cắm lại bộ định tuyến

Khởi động lại moderm và bộ định tuyến

Bước 4:  Sử dụng Windows Network Troubleshooter

Nếu cài đặt mạng của máy tính có vấn đề, thì đó cũng sẽ là lý do khiến máy tính của bạn không thể dùng Internet. Mặc dù “ Windows Network Troubleshooter ” thường không có nhiều tác dụng, tuy vậy bạn nên thử qua.

 • Với Windows 10, để truy cập  Windows Network Troubleshooter , bạn hãy vào  Settings  =>  Network & internet  = > Status  =>   Network troubleshooter  và làm theo những bước để xem Windows có thể khắc phục sự cố không.
 • Với Windows 7, bạn làm theo cách sau vào  Start  =>  Control Panel  =>  Troubleshooting  =>  Network and internet  =>  Network Connections .

Sử dụng Windows Network Troubleshooter

Bước 5:  Kiểm tra lại  địa chỉ  IP của máy tính

Mỗi máy tính đều sử dụng một địa chỉ IP riêng, nếu địa chỉ này không chính xác, nó cũng có thể gây nên lỗi. Để khắc phục điều này, bạn hãy  check lại IP  xem có hợp lệ, đúng hay không, bằng cách:

Trên Windows 10:

 • Nhấp chuột phải vào  biểu tượng mạng Internet  ở góc dưới, bên phải màn hình.
 • Chọn  Open Network & internet settings .
 • Click vào  Change adapter options  rồi click đúp chuột trái vào biểu tượng kết nối mạng mà bạn đang sử dụng để xem.

Kiểm tra lại địa chỉ IP của máy tính

Với Windows 7:

 • Nhấp chuột phải vào  biểu tượng mạng  (như trên) và vào  Open Network and Sharing Center .
 • Click vào tên của mạng Internet bên cạnh  Connections.

Kiểm tra lại địa chỉ IP của máy tính

 • Nhấn chọn  Properties  và tìm mục  Internet Protocol Version 4.
 • Trong  General , hãy đảm bảo bạn đã tick chọn các mục  Obtain an IP address automatically  và  Obtain DNS server address automatically.

Kiểm tra lại địa chỉ IP của máy tính

Bước 6:  Kiểm tra ISP’s Status

Bạn nên kiểm tra xem hãng sản xuất dịch vụ  internet (ISP)  của bạn có gặp sự cố hay không. Mặc dù điều đó rất hiếm khi xảy ra, nhưng nó có thể giải thích được tại sao bạn chẳng thể truy cập Wifi.

Kiểm tra ISP’s Status

Bước 7:  Thử kiểm tra bằng Command Prompt

Windows có sẵn một số lệnh mặc định để người dùng kiểm tra thiết bị của mình. Các bạn có thể thử sử dụng nó để xem vấn đề nằm ở đâu. Cách kiểm tra như sau:

 • Gõ ” cmd ” vào thanh  Start .
 • Chuột phải vào  biểu tượng cmd  rồi chọn  Run as administrator  để mở cửa sổ  Command Prompt.
 • Gõ lệnh reset:  netsh winsock reset  và  netsh int ip reset  để thử.
 • Nếu không có tác dụng, tiếp tục gõ  ipconfig /release  và  inconfig /renew  để giải phóng IP và lấy một địa chỉ mới.
 • Cuối cùng là lệnh cài đặt lại DNS  ipconfig /flushdns .

Thử kiểm tra bằng Command Prompt

Bước 8:  Vô hiệu hóa các phần mềm bảo vệ máy tính

Đôi khi các phần mềm diệt virus, bảo mật hoặc bảo vệ máy tính cũng là nguyên do gây nên lỗi ” No Internet Access “. Theo báo cáo vào năm 2017, một phiên bản của  Avast  chương trình diệt virus miễn phí của Avast đã ngăn không cho người sử dụng truy cập Internet khi họ kích hoạt tính năng bảo vệ của nó.

Nếu tất cả các cách trên đều không có tác dụng, bạn cũng nên thử phương pháp này. Bởi đôi khi, việc yêu cầu được bảo vệ khi truy cập Internet cũng đồng nghĩa với việc bạn đã để phần mềm này đánh sập kết nối internet của bạn.

Vô hiệu hóa các phần mềm bảo vệ máy tính

Bước 9:  Cậ p  nhật Drivers kết nối không dây

Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng cập nhật của nhà sản xuất (như  HP Support Assistant  hoặc  Lenovo System Update ) trên PC, hãy mở nó lên và kiểm tra các bản cập nhật trình điều khiển không dây.

Để tránh rắc rối không đáng có, bạn có thể tải từ trang chủ của hãng hoặc sử dụng một số phần mềm giúp update driver tự động như:  Driver Booster, SlimDrivers  hay  Driver Easy,…

Cập nhật Wireless Drivers

Bước 10:  Thiết lập lại mạng

Việc  Reset mạng  đôi khi cũng là một trong những cách khá hiệu quả để giải quyết vấn đề này, và trên hết, đây cũng gần như là phương cách cuối cùng khi tất cả mọi cố gắng đều không lại kết quả.

Với Windows 10:

 • Vào  Settings  =>  Network & internet  =>  Status .
 • Click chọn  Network reset  ở cuối màn hình.
 • Chọn tiếp  Reset now.

Thao tác này sẽ đưa mọi thứ về mặc định và đương nhiên, bạn sẽ phải cài đặt lại từ đầu.

Thiết lập lại mạng

Với Windows 7:

 • Chuột phải vào  biểu tượng mạng  ở dưới màn hình.
 • Chọn  Open Network and Sharing Center  và click tiếp vào  Change adapters settings.
 • Chuột phải vào adapter đang sử dụng rồi  Disable  nó đi.

Thiết lập lại mạng

4. Mẹo giúp laptop bắt wifi tốt hơn

Tùy chỉnh card wifi

Để laptop bắt wifi tốt hơn bạn cũng đều có thể dùng thủ thuật sau, click chuột phải vào  Mycomputer  =>   Manage  =>   Device Manager  =>   Netword adapters  => chọn Card Wifi của máy tính nhấp chuột phải chọn  Properties  => Chọn Tab  Advanced , trong khung Property chọn thẻ  WZC IBSS Channel Number  rồi thiết lập Value cho nó bằng  11(40MHz-U)  hoặc bằng  Maximum .

dùng thủ thuật

Tắt bớt các phần mềm không càng phải có

Có rất nhiều phần mềm chạy ngầm trên máy tính mà bạn không biết có thể là một trong số nguyên nhân chính gây nên việc kết nối wifi với tốc độ chậm. Để tắt bớt những ứng dụng không cần thiết này, nhấn tổ hợp phím  Ctrl + Alt + Delete  (Windows), hoặc nhấn  command + Space  và nhập vào từ khóa  activity monitor  (macOS).

Tiếp theo, người sử dụng chỉ cần nhấn vào mục  Network  để sắp xếp các phần mềm theo lưu lượng mạng, sau đó nhấn  End Process  để tắt bớt các tiến trình không cần thiết.

Thay đổi DNS

Một cách hay khác để tăng tốc wifi cho laptop của bạn đó chính là  thay đổi DNS  của nhà sản xuất dịch vụ  Internet (ISP) . Bởi vì DNS của các bên thứ ba cũng có thể có thể tăng vận tốc truy cập mạng và an toàn hơn.

Bạn cần truy cập vào đây để tải phần mềm  DNS Jumper . Tại mục  Choose a DNS Server , người dùng chỉ cần chọn  Google DNS  rồi nhấn  Apply  để lưu lại.

Thay đổi DNS

Bài viết 【2021】 Công ty sửa laptop được wifi nhưng bị lỗi “No internet access” tại nhà tphcm được tổng hợp và biên tập bởi: Sửa máy tính PCI. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Dịch vụ sửa chữa laptop tận nhà tphcm PCI. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--

Mục Lục