【2021】 Công ty sửa laptop Lỗi BOOTMGR is missing tại nhà tphcm


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website dịch vụ sửa laptop tận nhà tphcm PCI có bài: 【2021】 Công ty sửa laptop Lỗi BOOTMGR is missing tại nhà tphcm chi tiết về địa chỉ dịch vụ nhận sửa chữa laptop tại nhà hcm ở đâu chỗ nào giá bao nhiêu như sau:

Hotline: 02866 834 835 (7h30-17h30 | Làm cả T7 & CN)

0938 169 138 (Zalo1) 0989 228 326

Lỗi BOOTMGR is missing khi khởi động máy tính, laptop. Nguyên nhân và cách khắc phục

BOOTMGR hay còn xem là Windows Boot Manager, được dùng để kiểm soát công đoạn khởi động của Windows. Trong công đoạn sử dụng Windows bạn mắc phải lỗi BOOTMGR is missing. Cùng tìm hiểu nguyên do và cách khắc phục trong bài viết dưới đây.

BOOTMGR hay còn coi là Windows Boot Manager, được dùng để kiểm soát qui trình khởi động của Windows. BOOTMGR giúp khởi chạy winload.exe khi bạn khởi động máy tính, laptop để load hệ điều hành Windows.

Lỗi BOOTMGR is missing chỉ xảy ra trên Windows Vista, Windows 7, Windows 8, 8.1 và Windows 10. Trên Windows XP không xảy ra lỗi này.

Khi diễn ra lỗi BOOTMGR is missing thường xuất hiện một số thông báo như:

“BOOTMGR is missing – Press any key to restart.”

“BOOTMGR is missing – Press Ctrl + Alt + Del to restart.”

“Couldn’t find BOOTMGR.”

Nguyên nhân gây nên lỗi BOOTMGR Công ty sửa laptop Lỗi BOOTMGR is missing ngay tại nhà tphcm

– Các tệp tin của BOOTMGR bị thiếu hoặc bị hỏng hoặc bị định cấu hình sai.

– Ổ cứng hoặc ổ đĩa flash mà PC đang gắng gượng tải không được cấu hình đúng nghĩa là máy tính đang cố gắng khởi động từ một thiết bị không có khả năng khởi động.

– Nếu ổ đĩa cứng bị hỏng hoặc có những phần tử xấu, thì bạn cũng cũng đều có thể mắc phải lỗi này.

– BIOS lỗi thời và các vấn đề trong việc cải tiến hệ điều hành cũng bị lỗi này.

– Các lý do khác gồm những: Ổ cứng và tệp bị hỏng hoặc bị định cấu hình sai và cáp giao diện ổ hdd bị hỏng.

Lỗi BOOTMGR is missing

Khắc phục lỗi BOOTMGR is missing trên Windows

a. Khởi động lại máy tính, laptop.

Trước tiên bạn hãy cố gắng khởi động lại máy tính, laptop của bạn vì rất có thể thông báo kia chỉ là thông báo giả hoặc máy tính, laptop của bạn cũng có thể có thể sẽ tự động sửa được lỗi và bạn tận gốc cũng có thể có thể khởi động máy tính, laptop của bạn vào hệ điều hành một cách bình thường.

b. Kiểm tra lại thiết bị lưu trữ gắn ngoài.

Bạn hãy kiểm tra các cổng USB, khe cắm thẻ nhớ hay các ổ hdd gắn ngoài. Bởi vì rất có thể PC của bạn đang gắng gượng khởi động từ các thiết bị đó và vì chúng không chứa tập tin khởi động hay không chứa hệ điều hành để PC của bạn có thể khởi động.

Để khắc phục điều ấy bạn chỉ cần đảm bảo rằng chúng đã được ngắt kết nối hay các ổ đĩa mềm, ổ đĩa CD đang không có đĩa mềm hay đĩa CD trong đó.

c. Sử dụng Windows Startup để sửa lỗi Boot Volume.

Khởi động lại máy tính của bạn và nhấn phím F8 hoặc phím F12 để kích hoạt  Boot Settings.

Trên màn hình tiếp theo bạn lựa chọn khởi động máy tính từ ổ đĩa hoặc ổ USB.

Sau khi công đoạn khởi động kết thúc, trên màn hình sẽ hiển thị giao diện Install Windows. Tại đây bạn chọn  Language, Time and currency và Keyboard  rồi click chọn  Next.

Trên giao diện tiếp theo, chọn  Repair your computer  rồi chọn phiên bản hệ điều hành của bạn và click chọn tiếp  Next.

Khắc phục lỗi BOOTMGR is missing

Trên giao diện tiếp theo, chọn  Repair your computer  rồi chọn phiên bản hệ điều hành của bạn và click chọn tiếp  Next.

Khắc phục lỗi BOOTMGR is missing

Windows 7:  Trên cửa sổ System Recovery Options, chọn  Startup Repair  để tự động quét và sửa lỗi Windows.

Khắc phục lỗi BOOTMGR is missing

Windows 8, 8.1 và Windows 10:  Sau khi click chọn Repair your computer, chọn tiếp Troubelshoot rồi chọn Advanced options.

Tiếp theo chọn Automatic Repair (Windows 8 và 8.1) hoặc Startup Repair (Windows 10) để bắt đầu sửa lỗi máy tính Windows của bạn.

Khắc phục lỗi BOOTMGR is missing

Sau khi qui trình hoàn tất, bạn sẽ có đòi hỏi khởi động lại máy tính Windows. Nhiệm vụ của bạn là khởi động lại máy tính là xong.

d. Viết một phân vùng Boot Sector mới trên Windows 7,8,8.1 và Windows 10.

Nếu phân vùng “Boot Sector” bị sai hoặc bị lỗi, máy tính Windows của bạn sẽ khởi động không đúng và sẽ hiển thị lỗi BOOTMGR is missing trong suốt qui trình khởi động. Trong tình huống này bạn cũng đều có thể khắc phục lỗi bằng kiểu viết một phân vùng Boot Sector mới.

Trên Windows 7 : Truy cập System Recovery Options sau đó chọn Command prompt.

Trên Windows 8, 8.1 và Windows 10 : Từ cửa sổ Repair your computer, chọn Troubleshoot => Advanced options => Command Prompt.

Trên cửa sổ Command Prompt, bạn nhập bootrec /fixboot vào chỗ này rồi nhấn Enter. Lúc này trên màn hình bạn sẽ nhìn thấy thông báo The operation completed successfully.

Khắc phục lỗi BOOTMGR is missing

Tiếp theo khởi động lại máy tính của bạn bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del.

Ngoài ra nếu BCD (Boot Configuration Data) bị lỗi,… Windows cũng không thể khởi động. Lúc này trên màn hình cũng hiện thông báo lỗi BOOTMGR is missing.

e. Cài đặt lại hệ điều hành Windows

Nếu bạn thử các cách trên mà vẫn chưa khắc phục được thì chọn lựa cài đặt lại hẹ điều hành là lựa chọn cuối cùng. Nhưng bạn đừng quên sao lưu dữ liệu của bạn trước khi làm điều này nhé.

f. Kiểm tra lại ổ hdd của bạn

Nếu ngay khi bước cuối cùng cũng không hiệu quả, thì rõ rệt là PC của bạn có vấn đề về phần cứng. Bạn hãy tháo ổ hdd của bạn ra và kiểm tra lại cáp ổ hdd xem chúng có bị lỏng hay bị hư hại gì không, rồi bạn hãy thử lại những cách trên . Nếu vẫn chưa được thì bạn chỉ từ cách loại bỏ ổ đĩa cứng và thay thế nó bằng một ổ cứng mới. Sau đó triển khai cài đặt lại một hệ điều hành mới.

Bài viết 【2021】 Công ty sửa laptop Lỗi BOOTMGR is missing tại nhà tphcm được tổng hợp và biên tập bởi: Sửa máy tính PCI. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Dịch vụ sửa chữa laptop tận nhà tphcm PCI. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--