【2021】 Công ty sửa laptop không nhận bàn phím rời tại nhà tphcm


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website dịch vụ sửa laptop tận nhà tphcm PCI có bài: 【2021】 Công ty sửa laptop không nhận bàn phím rời tại nhà tphcm chi tiết về địa chỉ dịch vụ nhận sửa chữa laptop tại nhà hcm ở đâu chỗ nào giá bao nhiêu như sau:

Hotline: 02866 834 835 (7h30-17h30 | Làm cả T7 & CN)

0938 169 138 (Zalo1) 0989 228 326

Laptop không nhận bàn phím rời, nguyên do và cách khắc phục

Bàn phím rời là một thiết bị không chỉ được sử dụng trên máy tính cây mà còn rất được ưa chuộng sử dụng cho những chiếc máy tính xách tay. Tuy nhiên khi dùng người dùng lại thường mắc phải tình trạng máy tính không nhận bàn phím? Hãy cùng PCI Computer tìm hiểu lý do và cách giải quyết khi gặp vấn đề trên nhé!

Nhiều người dùng hay gặp phải tình trạng laptop không nhận bàn phím rời

Nguyên nhân laptop không nhận bàn phím Công ty sửa laptop không nhận bàn phím rời ngay tại nhà tphcm

– Do lỗi hệ điều hành Windows, hoặc máy bị nhiễm Virus.

– Do thiết lập về ngôn ngữ bị sai.

– Bàn phím laptop bị chạm chập.

– Do lỗi phần cứng.

Cách khắc phục trạng thái laptop không nhận bàn phím Công ty sửa laptop không nhận bàn phím rời tại nhà tphcm

Với 3 nguyên do trước mắt thì cách khắc phục có thể là cài lại hệ điều hành Windows hoặc diệt virus cho máy tính của mình.

Nếu thử các cách trên mà laptop vẫn không nhận bàn phím bạn cũng có thể nghĩ đến phương án thay bàn phím laptop khác hoặc vệ sinh laptop.

Diệt virus cho laptop để khắc phục tình trạng máy không nhận bàn phím rời

Còn nếu vẫn chưa xử lý được thì nên triển khai kiểm tra phần cứng. Để khắc phục tình huống lỗi máy tính không nhận bàn phím do ảnh hưởng từ phần cứng của máy bạn hãy theo dõi và thực hành theo 6 bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1:  Điều trước mắt bạn phải phải xác định chuẩn xác xem liệu hỏng hóc có phải xuất phát từ phần cứng hay không.

Thông thường đa số lỗi đều do bản tính bàn phím bị đứt mạch thường hay bị chạm chập. Nên việc thử thay bàn phím laptop khác là việc nên làm.

Bước 2:  Tiến hành tháo bỏ các thiết bị ngoại vi như: ổ DVD, jack kết nối USB, jack kết nối loa, wifi xem máy có nhận bàn phím hay không? Nếu không thì tiếp tục bước 3 bên dưới.

Tháo các thiết bị kết nối từ bên ngoài với laptop như USP, Wifi, loa,...

Bước 3:  Thực hiện đo trên socket kết nối xem đã có nguồn 5V cấp cho bàn phím hoạt động chưa. Nếu nguồn này bị mất thì chứng tỏ do đứt mạch bởi nguồn 5V này nhận từ nguồn cấp trước (có kể cả chưa bật máy) – nguồn này có thì máy mới khởi động được.

Còn tình huống có 5V mà bàn phím laptop vẫn chưa nhận thì hãy thay hoặc xả bỏ tụ lọc.

Thực hiện đo trên socket kết nối xem đã có nguồn 5V cấp cho bàn phím hoạt động chưa

Bước 4:  Dùng schematic laptop đang sửa, tìm tụ lọc nối chân data và clock. Sau đó thay tụ lọc hoặc xả bỏ xem có nhận bàn phím không.

Bước 5:  Nạp lại BIOS cho laptop. Lưu ý nên tìm BIOS đã test ok để nạp. Đồng thời trước khi nạp lại BIOS nhớ back up (sao lưu dữ liệu vào thiết bị khác) BIOS cũ để đảm bảo độ tương thích.

Nạp lại BIOS cho laptop

Bước 6:  Nếu thi hành 5 bước trên mà vấn đề vẫn chưa được giải quyết thì qua bước cuối cùng là triển khai vuốt lại chân chip SIO. Nếu bàn phím laptop vẫn chưa được thì thay chip SIO khác.

Thông thường tới bước này thì máy đã nhận bàn phím. Nhưng cũng có thể có 1 vài tình huống hi hữu diễn ra do lỗi chip cầu Nam, hấp lại hoặc thay mới là xong.

Bài viết 【2021】 Công ty sửa laptop không nhận bàn phím rời tại nhà tphcm được tổng hợp và biên tập bởi: Sửa máy tính PCI. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Dịch vụ sửa chữa laptop tận nhà tphcm PCI. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--