【2021】 Công ty sửa laptop không nhận pin ngay tại nhà tphcm


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website Sửa máy tính PCI có bài: 【2021】 Công ty sửa laptop không nhận pin tại nhà tphcm :

Hotline: 02866 834 835 (7h30-17h30 | Làm cả T7 & CN)

0938 169 138 (Zalo1) 0989 228 326

【2021】 Công ty sửa laptop không nhận pin ngay tại nhà tphcm

Việc laptop không nhận pin luôn là vấn đề nhức nhói khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu. Có biết bao nguyên nhân làm cho laptop không nhận được pin, và để cũng có thể có thể tìm cách khắc phục lỗi này thì trước hết bạn nên tìm hiểu rõ lý do của nó. Trong bài viết lỗi laptop không nhận pin –  Nguyên nhân do đâu, Phong Vũ sẽ chỉ ra những lý do chủ yếu làm cho laptop không nhận pin.

Lỗi laptop không nhận pin – Nguyên nhân do đâu

Lỗi laptop không nhận pin đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, dễ dàng đặc biệt là do kết nối giữa ổ kết nối điện – laptop – pin có vấn đề, cùng theo đó cũng đều có thể do pin laptop bị hỏng hoặc lỗi của phần mềm hệ thống. Laptop không nhận pin là tình trạng diễn ra kha khá thường xuyên, thể hiện bằng sự việc không sạc được pin dù đã cắm sạc. Dưới đây là những nguyên nhân mà bạn có thể tham khảo và sử dụng trong trường hợp diễn ra lỗi laptop không nhận pin.

Sạc laptop có vấn đề Công ty sửa laptop không nhận pin ở tại nhà tphcm 

Lỗi laptop không nhận pin - Nguyên nhân do đâu

Nguyên nhân đầu tiên mà bạn nên nghĩ đến khi gặp lỗi này là do sạc laptop của bạn có vấn đề. Bình thường, chúng ta sẽ không thể biết được rằng dây sạc có bị hư hay không, rất có khả năng dây sạc đã biết thành đứt ngầm bên trong. Cách kiểm tra đơn giản là bạn hãy xem dọc chiều dây sạc để xem có chỗ nào bị gợn sóng hay đứt không, đồng thời khi cắm sạc cho laptop nếu có mùi khét phát ra thì minh chứng dây sạc laptop của bạn có vấn đề, và bạn nên thay dây sạc mới để không làm laptop bị hư. Còn cách khác là bạn hãy cắm thử sạc sang một máy laptop cũng hãng khác, nếu mà laptop kia vẫn sạc bình thông thường bạn nên coi lại pin laptop của bạn.

Pin laptop có vấn đề Công ty sửa laptop không nhận pin tại nhà tphcm 

Lỗi laptop không nhận pin - Nguyên nhân do đâu

Nguyên nhân thứ 2 mà bạn nên nghĩ đến khi gặp lỗi laptop không nhận pin là vì pin có vấn đề như bị hư, bị chai. Để kiểm tra pin laptop có gặp vấn đề hay không, bạn cũng đều có thể thí nghiệm bằng phương pháp tháo pin rời khỏi laptop, sau đó tiến hành cắm sạc trực tiếp và sử dụng lúc không gắn pin. Nếu laptop vẫn nhận nguồn điện và máy vẫn hoạt động tận gốc bình thông thường có tức là pin đã có vấn đề. Trong trường hợp này, bạn nên chọn biện pháp thay pin tại các trung tâm sửa chữa và bảo hành chánh hãng của nhà sản xuất laptop bạn đang sử dụng.

Ổ kết nối điện của bạn có vấn đề Công ty sửa laptop không nhận pin ngay tại nhà tphcm 

Lỗi laptop không nhận pin - Nguyên nhân do đâu

Có một lý do mà có thể bạn không ngờ tới, đó chình là ổ kết nối điện của bạn có vấn đề làm cho laptop không thu được điện dẫn đến lỗi laptop không nhận pin. Khi gặp tình huống này, bạn hãy tạm thời rút dây cắm sạc khỏi ổ điện và tắt máy tính. Tiếp theo, bạn hãy tháo pin rời khỏi laptop, sau đó triển khai gắn pin cẩn thận vào laptop rồi cắm sạc cho máy ở một ổ điện khác.

Do driver đã cũ Công ty sửa laptop không nhận pin ngay tại nhà tphcm 

Có thể bạn không biết, cổng sạc trên laptop vẫn có driver riêng để hệ thống nhận diện. Do đó nếu driver quá cũ hoặc gặp lỗi sẽ khiến hệ thống không nhận diện được máy đang cắm sạc hay không, khiến laptop không nhận pin. Để khắc phục lỗi này, bạn nên cập nhật driver mới nhất cho cổng sạc bằng cách nhấn chuột phải vào My Computer ở màn hình desktop trên Windows > chọn Manage > Device Manager. Ở phần Batteries, hãy nhấn chuột phải vào “Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery”, chọn Update Driver để cập nhật driver. Lúc này, bạn chỉ cần khởi động lại máy để hoàn chỉnh công đoạn cập nhật driver cho cổng sạc.

Do máy quá nóng Công ty sửa laptop không nhận pin ngay tại nhà tphcm 

Lỗi laptop không nhận pin - Nguyên nhân do đâu

Máy laptop quá nong cũng là lý do vì sao laptop không nhận pin, tệ hơn rằng nếu máy ở độ nóng quá cao sẽ ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong và gây cháy nổ. Khi máy ở nhiệt độ quá mức cho phép, cảm biến trong máy sẽ nhận diện việc đó và ra lệnh cho hệ thống ngừng tiếp nhận nguồn điện cho pin, vì thế gián tiếp gây ra tình trạng laptop không nhận pin. Do đó, hãy đảm nói rằng máy tính của bạn được sạc pin ở nơi thoáng mát, khô thoáng và có độ nóng thấp.

Bài viết 【2021】 Công ty sửa laptop không nhận pin tại nhà tphcm được tổng hợp và biên tập bởi: Sửa máy tính PCI. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Sửa máy tính PCI. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--