【2021】 Công ty sửa laptop không sạc pin tại nhà tphcm


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website Sửa máy tính PCI có bài: 【2021】 Công ty sửa laptop không sạc pin tại nhà tphcm:

Hotline: 02866 834 835 (7h30-17h30 | Làm cả T7 & CN)

0938 169 138 (Zalo1) 0989 228 326

【2021】 Công ty sửa laptop không sạc pin tại nhà tphcm

Vấn đề sạc pin laptop không vào của bạn cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, đôi khi vấn đề dễ dàng nằm ở kết nối giữa ổ cắm với pin laptop của bạn. Bên cạnh đó cũng có thể máy của bạn gặp phải một số lỗi liên quan đến phần mềm, hoặc pin máy đã biết thành hỏng…

Dù máy bạn có xảy ra bất kỳ vấn đề gì thì chuyện phải làm trước mắt là tìm ra nguyên do và nếu có thể hãy tự mình khắc phục, nếu vấn đề nằm ngoài khă năng của bạn thì nên nhờ đến người có kỹ năng hoặc có thể  mang tới trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ tốt nhất. Dưới này là những vấn đề mà bạn có thể mắc phải và cách xử lý.( Laptop dell insprion ).

Sạc pin laptop không vào do ổ điện Công ty sửa laptop không sạc pin tại nhà tphcm

Cách khắc phục lỗi laptop không sạc pin được 1

Bạn có thể rút sạc và cắm vào một ổ điện khác

Bạn nhớ lắp đúng pin laptop và kiểm tra nguồn điện có hay không bằng phương pháp thay đổi ổ điện cắm hoặc cũng có thể có thể thử bằng cách cắm các thiết bị điện khác. Nếu nguồn điện gặp sự cố thì vấn đề sạc pin laptop không vào là điều dễ hiểu

 

Laptop không sạc pin do pin có vấn đề

Cách khắc phục lỗi laptop không sạc pin được 2

Tháo pin để kiểm tra

Cách tốt nhất để kiểm tra laptop không sạc pin liệu có phải do pin của bạn bị hỏng hay không là hãy tháo pin ra khỏi máy và cắm trực diện sạc vào máy tính sau đó bật nguồn. Nếu như nguồn điện trong laptop hoạt động bình thông thường có tức là pin của bạn có vấn đề. Nếu có điều kiện thì bạn có thể lắp pin này sang máy khác để kiểm tra thử.

 

Kiểm tra dây sạc Công ty sửa laptop không sạc pin ngay tại nhà tphcm

Quan trọng không kém nguồn điện và pin là cáp kết nối. Trong một số trường hợp, laptop không sạc được pin do dây sạc của bạn bị đứt ngầm ở bên tong rất cũng đều có thể khiến máy bạn không thể sạc pin, vì thế nên việc tiếp theo bạn nên làm là hãy kiểm tra dây sạc của mình. Để làm điều này thì bạn rút sạc rời khỏi ổ cắm, tiếp đến là bạn vuốt theo hướng dây sạc, uốn cong để kiểm tra xem dây có bị đứt ngầm hay không. Bạn cũng để ý xem có mùi khét phát ra từ dây sạc hay không.

 

Kiểm tra khe cắm sạc trên laptop Công ty sửa laptop không sạc pin tại nhà tphcm

Cách khắc phục lỗi laptop không sạc pin được 3

Cũng có thể khe cắm sạc của bạn đang gặp vấn đề

Khi bạn cắm bộ sạc vào khe cắm sạc của laptop và cảm thấy nó lỏng lẻo, rất có thể nó đã hỏng từ main máy. Bạn hãy để ý xem khe cắm có bị đổi màu hay có mùi khét không.

 

Nhiệt độ quá nóng Công ty sửa laptop không sạc pin tại nhà tphcm

Có thể bạn chưa biết rằng việc Laptop quá nóng cũng đều có thể khiến máy không sạc được. Đôi khi máy quá nóng còn gây ra các tác dụng phụ khác như cháy nổ, cạnh bên đó khi nhiệt độ tăng cao các cảm biến pin sẽ báo cho hệ thống pin đã được sạc đầy khi chỉ vừa mới sạc hoặc không có tình trạng pin

Để khắc phục vấn đề này thì tốt nhất bạn nên trang bị quạt tản nhiệt cho máy của bạn. Bên cạnh đó bạn nên có hạn việc sử dụng laptop trên chăn, đệm… Bạn cũng nên vệ sinh máy tính đều đều để cũng có thể đáp ứng rằng các khe thông gió luôn được thông thoáng.

 

Kiểm tra phần mềm Công ty sửa laptop không sạc pin tại nhà tphcm

Như đã nói ở bên trên, sau khi kiểm tra các vấn đề có liên quan đến phần cứng… bạn nên kiểm tra phần mềm để tìm lý do laptop sạc pin không vào.

Cách khắc phục lỗi laptop không sạc pin được 9

Kiểm tra thiết lập pin

Với laptop chạy hệ điều hành Windows: Bạn hãy truy cập  Control Panel > Power Options . Tiếp đến, bạn chọn Plan settings và kiểm tra các thiết lập như pin, màn hình, và tùy chọn sleep… Ví dụ, thiết lập pin của bạn có thể gây nên vấn đề trong trường hợp bạn chọn máy tính tự tắt khi dung lượng pin xuống rất thấp và thiết lập mức pin thấp ở một tỷ suất quá cao.

Với laptop Mac: Bạn hãy truy cập  System Preferences > Enegy Saver . Sau đó, bạn chỉ cần chọn khoảng thời gian chờ tắt của máy tính và màn hình.

 

Cập nhật trình điều khiển Công ty sửa laptop không sạc pin ở tại nhà tphcm

Với laptop chạy hệ điều hành Windows: Bạn tiếp tục truy cập  Control Panel > Device Manager . Ở mục Batterier, bạn sẽ thấy ba mục, một cho pin, một cho bộ sạc và một mục được liệt kê là “Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery”. Sau khi mở từng mục, bạn sẽ thấy cửa sổ Properties. Dưới thẻ Driver, chọn Update Driver. Sau đó, bạn hãy khởi động lại máy. Nếu vẫn chưa thể sạc pin, bạn hãy gỡ bỏ Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery và khởi động lại máy.

Cách khắc phục lỗi laptop không sạc pin được 4

Thực hiện gỡ bỏ như hình trên

Với laptop Mac: Trên laptop Mac, bạn hãy thử nguồn, tháo pin, ngắt kết nối giữa bộ sạc và máy tính, nhấn và giữ nút nguồn trong vòng 5 giây. Tiếp đến, bạn hãy lắp pin, kết nối bộ sạc, và bật máy tính lên.

 

Thay pin và bộ sạc Công ty sửa laptop không sạc pin tại nhà tphcm 

Cách khắc phục lỗi laptop không sạc pin được 5

Bạn có thể thay pin và sạc mới

Sau khi kiểm tra laptop và nhận ra rằng máy của bạn đã bị hỏng pin hoặc bộ sạc, tốt nhất bạn nên thay thế chúng.

Thường sạc pin có mức giá khoảng 200.000 đồng và pin cũng chỉ tầm 500.000- 1 triệu đồng. Khi chọn mua pin và bộ sạc, tốt nhất bạn nên lựa những sản phẩm có thương hiệu.

 

Lỗi bên trong máy Công ty sửa laptop không sạc pin ở tại nhà tphcm

Cách khắc phục lỗi laptop không sạc pin được 6

Cuối cùng là hãy mang máy đi kiểm tra

Khi bạn đã thử tất cả các giải pháp trên mà pin laptop không sạc, có thể vấn đề của điều này nằm ở bên trong laptop. Tốt nhất, bạn nên mang laptop tới trung tâm bảo hành chính hãng hoặc một cửa hàng sửa chữa uy tín để nhận được sự tư vấn và khắc phục tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết 【2021】 Công ty sửa laptop không sạc pin tại nhà tphcm được tổng hợp và biên tập bởi: Sửa máy tính PCI. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Sửa máy tính PCI. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--