【2021】 Công ty sửa laptop màn hình sọc ở tại nhà tphcm


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website dịch vụ sửa laptop tận nhà tphcm PCI có bài: 【2021】 Công ty sửa laptop màn hình sọc tại nhà tphcm chi tiết về dịch vụ nhận sửa chữa laptop tại nhà hcm như sau:

Hotline: 02866 834 835 (7h30-17h30 | Làm cả T7 & CN)

0938 169 138 (Zalo1) 0989 228 326

 【2021】 Công ty sửa laptop màn hình sọc ở tại nhà tphcm

Lỗi sọc màn hình laptop là một lỗi rất thường gặp, hầu hết ở các dòng máy tính sử dụng đã lâu hoặc đều đều hoạt động liên tục. Lỗi này thường do 4 nguyên nhân gây ra. Vậy hãy cùng PCI Computer tìm hiểu cách khắc phục nhé!

Màn hình laptop bị sọc ngang, sọc dọc – Nguyên nhân và cách khắc phục

Sọc màn hình do xung đột phần mềm, driver

Nguyên nhân:

Chúng ta kiểm tra bằng phương pháp thức loại trừ. Bạn chỉ cần khởi động laptop, khi máy tính của bạn vào màn hình DOS (màn hình đen lúc khởi động), nếu thấy sọc dọc hay sọc ngang thì không phải do nguyên do này.

Nếu màn hình DOS không có mà màn hình khi vào Window lại xuất hiện các sọc thì đây có thể là do xung đột phần mềm hoặc driver (có thể do một nguyên nhân khác).

Khắc phục:

Cài lại Driver Card màn hình hoặc thậm chí cài lại Win.

Sọc màn hình do xung đột phần mềm, driver

Sọc màn hình do lỗi màn hình

Nguyên nhân:

Nếu bạn nghi ngờ lý do gây ra sọc màn hình do màn hình của bạn bị lỗi thì bạn có thể kiểm tra bằng phương pháp xem một hình ảnh trên 2 máy tính khác nhau.

Nếu hình ảnh hiển thị trên máy tính kia không sọc nghĩa là màn hình của bạn bị lỗi. Nếu có sọc thì kia sẽ là một nguyên nhân khác.

Khắc phục: 

Khi màn hình hỏng thì bạn chỉ việc thay cái mới. Tùy theo mỗi loại màn hình và nhà cung cấp mà giá cả sẽ khác nhau.

Sọc màn hình do lỗi màn hình

Sọc màn hình do lỗi VGA

Nguyên nhân:

Lỗi VGA là nguyên nhân thường xuyên xảy ra với những dòng laptop cũ chỉ sử dụng driver rời không có on board. Bạn cũng đều có thể nhận thấy lỗi này qua những biểu hiện như:

  • Bị sọc ngang hoặc dọc không thấy màn hình.
  • Màn hình xuất hiện sọc sau 1 lúc sử dụng.
  • Tự khởi động lại khi dùng lâu.

Khắc phục: 

Tùy theo trạng thái và nguyên nhân sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Tuy nhiên đối với lỗi VGA thì bạn nên mang máy ra những nơi sửa chữa chuyên nghiệp để sửa lại VGA hoặc bỏ hẳn hoặc thay thế mainboard.

Sọc màn hình do lỗi VGA

Sọc màn hình do lỗi dây cáp

Nguyên nhân:

Trên thực tế lỗi này đều rất ít gặp, chỉ gặp với các máy PC kết nối vào màn hình, còn đối với laptop thì cũng có thể có thể bị lỗi do cáp có vấn đề hoặc trong quá trình di chuyển máy bị rớt, va đập làm cáp bị ảnh hưởng.

Khắc phục:

Tháo ra kiểm tra hoặc đem lại các trung tâm chất lượng để gắn lại hoặc thay thế cáp khác thường khi bị lỗi này thì không mất không ít chi phí.

Sọc màn hình do lỗi dây cáp

Bài viết 【2021】 Công ty sửa laptop màn hình sọc tại nhà tphcm được tổng hợp và biên tập bởi: Sửa máy tính PCI. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Dịch vụ sửa chữa laptop tận nhà tphcm PCI. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--