Đã có thể chạy Windows ARM trên máy Mac M1 bằng Parallels 16


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Đã có thể chạy Windows ARM trên máy Mac M1 bằng Parallels 16 Sau khi Apple quyết định sẽ không hỗ trợ Boot Camp trên các máy Mac M1, đã có cách để chạy máy ảo Windows 10.

Parallels vừa mới ra mắt bản cập nhật của phần mềm máy ảo Desktop, cho phép máy tính Mac sử dụng chip M1 cũng có thể có thể cài đặt hệ điều hành Windows 10 dựa theo ARM. Parallels Desktop 16.5 lúc này đã có thể bổ trợ chạy phiên bản dựa trên ARM của Windows trên chip M1, khi mà trước đấy Apple đã quyết định sẽ không bổ trợ Boot Camp trên các máy Mac M1. 

Phiên bản mới nhất của ứng dụng Parallels Desktop hiện đã cho phép người sử dụng Mac M1 chạy Windows 10 dựa trên ARM hoặc các ứng dụng x86 truyền thống, đi đôi với phần mềm Mac hoặc iOS trên Big Sur. Sẽ có 1 số có hạn về các ứng dụng có thể chạy trên Windows 10 ARM, nhưng sắp tới đây Windows 10 ARM cũng sẽ hỗ trợ mô phỏng các phần mềm x64.

Parallels còn cho hiểu được bản cập nhật Parallels Desktop mới sẽ giúp cải thiện đáng kể năng suất và khả năng tiết kiệm pin. Cụ thể, phiên bản 16.5 này sẽ sử dụng ít hơn 250% điện năng trên máy Mac M1, so với máy MacBook Air sử dụng chip Intel. Ngoài ra, hiệu suất DirectX 11 còn cao hơn 60% và năng suất máy ảo toàn trang cao hơn 30%, so với máy ảo Windows 10 trên MacBook Pro chạy chip Intel. 

 

Hạn chế rất lớn là người sử dụng sẽ chỉ cũng có thể có thể sử dụng phiên bản Windows 10 preview. Lý do là vì hiện nay, Microsoft chỉ cung cấp Windows 10 dựa trên ARM cho những nhà sản xuất máy tính, người dùng phổ thông không có cách nào để mua hoặc tải về một bản sao hoàn chỉnh.

Microsoft cung cấp phiên bản Windows 10 ARM preview cho người sử dụng phổ thông, có thể được tải về miễn phí từ trang web Windows Insider. 

(Theo Pháp luật & Bạn đọc, Theverge)

apple, mac m1, windows 10, macbook, cài win 10 trên mac, cài win trên mac, cài win trên mac m1, cài windows trên macbook m1, cài win 10 trên mac m1, Parallels

Bài viết (post) Đã có thể chạy Windows ARM trên máy Mac M1 bằng Parallels 16 được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--