Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Địa Chỉ Sửa laptop Dell Ở Tại Quận 1 Tphcm

【Sửa Laptop】❤️ ❎➤ Địa Chỉ Sửa laptop Dell Ở Tại Quận 1 Tphcm. ⭐_⭐_⭐ Uy Tín, Gần Đây. 1️⃣❤️ Địa Chỉ Thợ Trung Tâm Sửa Q1, Có Sửa Tại Nhà ❎✔️ Nhanh Giá Rẻ. địa chỉ trung tâm sửa laptop dell tphcm PCI. Với thông tin này. ❎✔️ Hy vọng thông tin Địa Chỉ Sửa laptop Dell Quận 1 Tận nơi, giá rẻ. ✔️ Sẽ giúp quý khách chọn lựa được địa chỉ, trung tâm uy tín ❤️ Chuyên nghiệp.

Địa Chỉ Sửa laptop Dell Ở Tại Quận 1 Tphcm – 1️⃣【Uy Tín】 – PCI ™

Địa Chỉ Sửa laptop Dell Ở Tại Quận 1 Tphcm 

2️⃣ Thông Tin Liên Hệ Trung Tâm Sửa laptop Dell Quận 1 Giá Rẻ

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0984.966.552 - 0902.721.341 (ZALO)

Bạn đang tìm kiếm  nơi sửa laptop Uy Tín  –  Chuyên Nghiệp  hỗ trợ KIỂM TRA và  sửa chữa laptop  LẤY NHANH trong ngày với các hãng như: Dell, HP, Acer, Asus, Sony, Lenovo,… tại khu vực TP. Hồ Chí Minh. ĐẾN NGAY  Sửa laptop Dell Ở Tại Quận 1 Tphcm  – Trung tâm  sửa laptop, máy tính TPHCM  Uy Tín, Chuyên Nghiệp, Cam kết thay linh kiện CHÍNH HÃNG 100%, Giá Rẻ Cạnh Tranh Số 1 Thị Trường. Đừng bỏ lỡ bài viết này nếu bạn đang cần tìm địa điểm sửa lỗi triệt để và bài bản nhất nhé!

1. Nguyên nhân khiến laptop bị chậm, giật lag

Co hai nguyên nhân gây làm cho máy laptop chạy chậm đó chính là vấn đề liên quan đến phần cứng và phần mềm.

Nếu vấn đề liên quan đến phần cứng, thì chip và RAM laptop của bạn sẽ chịu trách nhiệm sửa lỗi đó. Việc diều chỉnh, phân bố sao cho phần cứng phù phù hợp với từng hệ điều hành Windows cũng giúp sửa lỗi máy laptop bị trễ bởi phần cứng.

Còn nếu vấn đề laptop chạy chậm do phần mềm, bạn lại cần những thao tác để sửa việc đó trên laptop. Cách đơn giản để phân biệt laptop chạy chậm do ứng dụng hay phần cứng là kiểm tra các thông số và tình trạng máy. Nếu ngày trước máy vẫn hoạt động tốt, mà mới đây mới chạy chậm thì khả năng cao do các ứng dụng, phần mềm, file rác quá nhiều.

2. Cách khắc phục laptop bị chậm, lag

1. Xóa các file trong thùng rác

Khi bạn lướt web, sử dụng ứng dụng hay giải nén một file RAR/ZIP hoặc gỡ bỏ cài đặt phần mềm. Các tập tin tạm sẽ tự động chào đời để khiến cho qui trình nhanh hơn, tuy vậy sau đó chúng vẫn tiếp tục tồn tại ở thư mục tạm thời của Windows, về lâu dài chúng sẽ chiếm dung lượng không nhỏ của ổ cứng, làm cho không gian hoạt động của hệ điều hành bị thu hẹp.

Nhiều người nghĩ rằng muốn xóa file chỉ cần delete là dữ liệu sẽ bị loại bỏ, nhưng hành động đó chỉ là chuyển các file không cần có đó vào trong “Thùng rác” của máy mà thôi.

Để cũng có thể xóa tận gốc các file rác bạn bấm phải chuột vào tượng trưng “Thùng rác” – “Recycle bin” và chọn  Empty Recycle  bin . Hành động này sẽ xóa toàn bộ các file có trong thùng rác và bạn sẽ không thể lấy lại file đã xóa đc nữa.

Lưu ý là sau khi xóa, bạn sẽ không khôi phục lại file được nữa nên hãy chắc chắn mình không còn cần đến chúng. Để an toàn hơn, bạn cũng đều có thể xóa thủ công từng file một.

2. Thường xuyên quét virus 

Do phần lớn người sử dụng máy tính thường lướt web, chat trực tuyến và email nên máy tính đơn giản bị nhiễm các ứng dụng gián điệp (spyware) và phần mềm độc hại (malware) từ những trang web không trùng lặp mà bạn ghé thăm. Bằng cách loại bỏ các spyware và malware, tốc độ máy tính của bạn sẽ có tăng lên đáng kể.

Dù bạn dùng laptop nào, nhu cầu, tần suất sử dụng ra sao thì ai ai cũng nên có ít nhất 1 ứng dụng diệt virus trong máy. Chúng chẳng những giúp khắp phục laptop bị chậm thông qua việc diệt virus mà còn bảo quản toàn bộ thiết bị khỏi các tổn hại khác.

Tuy nhiên, nhiều người có thói quen chỉ để phần mềm tự động chạy mãi quanh năm suốt tháng mà quên mất việc update chúng. Hãy luôn cập nhật phiên bản mới nhất định kỳ để ứng dụng hoạt động hiệu quả nhất. Nếu thấy phần mềm diệt virus cũ không hiệu quả, bạn cũng nên cân nhắc tải phần mềm mới.

3. Chống phân mảnh ổ cứng 

Phân mảnh ổ cứng là vấn đề khá nghiêm trọng ảnh hưởng tới hiệu năng, làm laptop chạy chậm nhưng ít người biết, nhất là những ai không rành công nghệ. Nói dễ hiểu vậy đây là trạng thái dữ liệu nằm rải rác trên phần cứng. Với những bạn thường xuyên tải file, copy file, di chuyển file và nhất là hay test, cài đặt và gỡ bỏ ứng dụng liên tục thì nhiều khả năng ổ hdd sẽ bị phân mảnh cao.

Ổ cứng là nơi lưu giữ dữ liệu và truy cập dữ liệu chính của laptop. Một khi ổ cứng bị đầy, còn thiếu ung lượng lưu trữ thì sẽ gây nên một số ảnh hưởng đến sự hoạt động của máy. Có hai loại vấn đề với ổ ứng thường gây nên vấn đề làm chậm máy, đó là việc ổ hdd bì đầy hoặc ổ cứng bị phân mảnh.

Trong khi phân mảnh ổ cứng là hiện tượng dữ liệu bị phân tán không theo thứ tự. Điều này có nghĩa, sau 1 thời gian sử dụng thì những dữ liệu trên ổ đĩa cứng không được bố trí 1 cách hợp lý và khi muốn sử dụng các dữ liệu này, hệ thống sẽ mất không ít thời gian để tìm và truy xuất ra các dữ liệu đó cho bạn. Việc mất thời gian tìm và truy xuất dữ liệu làm cho hệ thống liên tục phải lặp đi tái diễn một tác vụ, làm giảm hiệu năng sử dụng. Chống phân mảnh ổ cứng bằng sự việc sắp xếp dữ liệu trong những folder nhất định, tránh việc bỏ nhiều loại file với nhiều đuôi trên và một nơi vực ổ cứng.

Còn khi ổ cứng đầy là lúc ổ hdd đã gần hết dung lượng sử dụng cho phép. Có nhiều nguyên do để chừa lại dung lượng trống trên ổ cứng. Nếu ổ hdd của bạn đầy, bạn không thể lưu file mới trên máy hoặc tải bất kì cái gì, kể cả bản cập nhật Windows. Các chương trình thường cần tạo file tạm, vì vậy sẽ gây nên lỗi. Nếu bạn mở biết bao chương trình và cần thêm bộ nhớ, file paging của Windows sẽ ngày càng lớn – nhưng không còn chỗ để file phình ra nữa và chương trình sẽ báo lỗi hoặc là không chạy được. Ở cả 2 phân vùng của ổ cứng, người dùng nên chừa lại một khoảng từ 20-25% tổng dung lượng để dự phòng, vừa cũng đều có thể đảm bảo hệ thống tránh bị chậm hoặc tạo ra lỗi. Còn nếu bỗng dưng ổ hdd bị đầy lên mặc dù bạn không cài thêm một chương trình nào thì có nhiều khả năng hệ thống đã biết thành nhiễm virus.

Quản lý điều hành bởi ➤: https://truongthinh.info/ Trường Thịnh Group

🔟 Địa Chỉ Địa Chỉ Sửa laptop Dell Ở Tại Quận 1 Tphcm

sửa laptop, quận 1, sửa laptop dell,địa chỉ, trung tâm, uy tín

sửa laptop quận 1 thay pin laptop quận 1
sửa máy tính quận 1 bán sạc laptop quận 1
vệ sinh máy tính quận 1 thay bàn phím laptop quận 1
cài win quận 1 thay màn hình laptop quận 1
cài đặt máy tính quận 1 nạp mực máy in quận 1
vệ sinh laptop quận 1 sửa internet quận 1
cứu dữ liệu quận 1 sửa máy in quận 1

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0984.966.552 - 0902.721.341 (ZALO)

Xem Thêm: 🔶 Dịch vụ sửa máy tính ✅ Cài Win tphcm ✅ Cài đặt máy tính tphcm ✅ Sửa Laptop tphcm ✅ Sửa wifi tại nhà tphcm 🔶 Nạp Mực In tphcm ✅ Sửa Máy In tphcm

Biên Tập: Sửa laptop uy tín tphcm Trường Tín

 

5/5 - (1 bình chọn)