Độ phân giải, chất lượng bản in là gì?


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Độ phân giải, chất lượng bản in là gì? Khi bạn chọn mua máy in thì việc tìm hiểu kỹ thông số cũng như tính năng của nó là điều cần thiết để có thể sử dụng hết tất cả các tính năng của máy in.

Khi bạn chọn mua máy in thì chuyện tìm hiểu kỹ thông số cũng giống tính năng của nó là điều càng phải có để cũng đều có thể sử dụng hết mọi thứ các tính năng của máy in. Trong tất cả thông số kỹ thuật thì độ nét của máy in cũng đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng tới bản in tương lai khi chúng ta sử dụng. Vậy độ sắc nét bản in là gì và nó có ảnh hưởng như ra sao tới chất lượng của bản in?

1. Độ phân giải, chất lượng bản in là gì?

Độ phân giải của máy in được tính bằng đơn vị DPI (Dots per inch) là số hạt mực phủ trên 1 inch vuông, số điểm mà máy in có thể in ra trong một inch vuông. Nếu độ sắc nét của máy in càng cao, mật độ hạt mực trên 1 inch giấy càng lớn thì hình ảnh, chữ viết được in ra càng sắc nét, có chất lượng cao.

Hiện tại thì máy in có biết bao độ phân giải bản in khác nhau. Độ phân giải thường gặp đặc biệt là abc x xyz chẳng hạn 200 x 600 DPI, 2400 x 600 DPI,… Trong đó abc bộc lộ cho độ phân giải theo hướng ngang còn xyz thể hiện độ sắc nét theo hướng dọc. Tùy vào từng nhà cung cấp khác mà cơ chế dịch chuyển giấy lúc in sẽ ảnh hưởng tới số chấm của chiều ngang và chiều dọc, nên nhiều máy in có tính phân giải abc x abc như 600 x 600 dpi.

Độ phân giải máy in

Nếu nhu cầu in giấy đen trắng thì độ sắc nét 600 x 600 dpi là đủ để sử dụng để tạo nên được bản in sắc nét cho công ty nhỏ, hay hộ gia đình kinh doanh. Để in những loại tài liệu tạp chí, ảnh, có màu thì hãy chọn độ phân giải cao hơn từ 1200 x 600 dpi trở lên. Như vậy thì ảnh sắc nét và chân thật hơn.

2. Sự quan trọng của độ phân giải

Như đã nói bên trên độ sắc nét càng lớn thì chất lượng bản in càng chất lượng, và điều này cũng tác động tới giá cả của từng loại máy in. Có những mẫu máy in độ phân giải lên tới 1000 để tạo ra được các bản in màu chân thực nhất.

Ngoài độ sắc nét thì để thực hiện được được 1 bản in vừa ý cũng lệ thuộc vào một số nhân tố khác như màu sắc, tốc độ in, công nghệ sử dụng trong máy in.

Với sắc màu thì thông thường sẽ được 4 hộp mực máy in cho 1 máy in thông thường. Còn máy in cao cấp hơn sẽ là 7 họp mức, như vậy nhiều màu mực in cho 1 dpi sẽ đem lại hình ảnh, chữ viết trên bản in sống động hơn. Vấn đề giấy in cũng giúp bản in đẹp hơn, nếu dùng giấy mỏng dễ xảy ra tình huống bản in bị mờ.

Chất lượng bản in

Tốc độ máy in được xem bằng số trang trên mỗi phút (ppm – page per minute). Một cái máy in thông thường có tốc độ in khoảng 15 -20 ppm. Máy in đắt tiền thì có tốc độ in nhanh hơn.

Ngoài ra nếu máy in dùng công nghệ mức nước sẽ được chất lượng không bằng so với máy in laser.

Xem thêm:

  • Cách chọn loại mực in và đổ mực in đúng cách
  • Cách hủy lệnh in trong Windows ngay tức thì

độ phân giải là gì, độ phân giải máy in là gì, chất lượng bản in là gì, độ phân giải dpi, dpi là gì, dpi trog máy in là gì

Bài viết (post) Độ phân giải, chất lượng bản in là gì? được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--