Hướng dẫn cách dịch nhanh bằng Siri Shortcuts trên iPhone

--
Hướng dẫn cách dịch nhanh bằng Siri Shortcuts trên iPhone Siri Shortcuts có phím tắt Google Translate, hỗ trợ dịch cụm từ, đoạn văn bản thông qua Clipboard, hoặc nhập thủ công. Người dùng có thể lựa chọn bất kỳ ngôn ngữ đích muốn dịch sang từ ngôn ngữ gốc.

Ứng dụng Siri Shortcuts mới trên iOS 12 đã minh chứng được khả năng hoạt động linh hoạt của mình. Bên cạnh các tính năng nổi bật như rút gọn link, phím tắt… iOS 12 còn bộc lộ khả năng tuyệt hảo với khả năng dịch nhanh bằng Siri Shortcuts. Trong bài viết sau dây, hãy cùng TCN tìm cách dịch nhanh ngôn ngữ mà bạn muốn nhờ Siri Shortcuts trên iPhone nhé!

Cách dịch nhanh bằng Siri Shortcuts trên iPhone

Siri Shortcuts có phím tắt Google Translate, hỗ trợ dịch cụm từ, đoạn văn bản thông qua Clipboard, hoặc nhập thủ công. Người dùng có thể lựa chọn bất kỳ ngôn ngữ đích muốn dịch sang từ ngôn ngữ gốc.

Bước 1

Trước tiên bạn bấm vào link tại đây để mở phím tắt Google Translate, chọn Lấy phím tắt. Sau đó phím tắt sẽ hỏi muốn hiển thị những top ngôn ngữ nào trong phần chọn ngôn ngữ dịch. Tại đây chúng ta có thể nhập ngôn ngữ mình muốn dịch sang, rồi nhấn nút Xong.

Hướng dẫn cách dịch nhanh bằng Siri Shortcuts trên iPhone

Lấy phím tắt Google Translate, nhập ngôn ngữ mình muốn dịch sang, rồi nhấn nút Xong.

Bước 2

Quay lại giao diện Siri Shortcuts trong mục Thư viện sẽ có phím tắt Google Translate. Nhấn chọn vào biểu tượng 3 chấm để thay đổi các thiết lập cho phím tắt. Tại phần Nhắc nhở chúng ta có thể thêm cách thức nhập nội dung dịch.

Quay lại giao diện Siri Shortcuts trong mục Thư viện sẽ được phím tắt Google Translate. Nhấn chọn vào biểu tượng 3 chấm để thay đổi các thiết lập cho phím tắt.

Phần Câu hỏi có thể thay đổi để hiển thị thông báo lúc nhập nội dung dịch. Ngoài ra phần Văn bản có thể chọn lựa thêm ngôn ngữ muốn dịch sang. Sau khi đã thiết lập xong nhấn nút Play bên trên giao diện để chạy phím tắt.

Bước 3

Trong khi chạy phím tắt, bạn sẽ được hỏi muốn nhập nội dung theo phương pháp nào, qua nội dung sao chép vào Clipboard hoặc nhập trực tiếp Enter text…

Chẳng hạn sử dụng nội dung sao chép vào clipboard thì phím tắt sẽ tự động nhập nội dung. Sau đó người sử dụng sẽ được chọn ngôn ngữ đích cần dịch.

Sau khi đã thiết lập xong nhấn nút Play bên trên giao diện để chạy phím tắt.

Bước 4

Phím tắt sẽ tự động nhận diện ngôn ngữ gốc mà người sử dụng nhập. Kết quả bạn sẽ có nội dung dịch đoạn văn như dưới đây. Phím tắt sẽ cung cấp thêm tùy chọn chia sẻ (Share…) kết quả dịch rồi chọn ứng dụng chia sẻ, hoặc sao lưu vào Clipboard để gửi hoặc nhập tiếp nội dung.

Phím tắt sẽ cung cấp thêm tùy chọn chia sẻ (Share…) kết quả dịch rồi chọn phần mềm chia sẻ, hoặc sao lưu vào Clipboard để gửi hoặc nhập tiếp nội dung.

Bước 5

Trong tình huống bạn muốn nhập trực diện để dịch thì nhấn vào Enter text. Hiển thị khung nhập văn bản rồi nhấn OK. Kết quả chúng ta cũng đã được được nội dung dịch. Phím tắt có thể dịch đoạn văn dài, hoặc 1 câu đơn giản.

Nhấn vào Enter text để trực diện dịch. Phím tắt cũng đều có thể dịch đoạn văn dài, hoặc 1 câu đơn giản.

Bước 6

Ngoài ra trong phần chọn ngôn ngữ khi nhấn vào Other… người dùng cũng cũng có thể lựa chọn thêm ngôn ngữ khác để dịch nếu muốn.

Trong phần chọn ngôn ngữ khi nhấn vào Other… người sử dụng cũng đều có thể chọn lựa thêm ngôn ngữ khác để dịch.

Phím tắt Google Translate sử dụng công cụ dịch Google Translate phổ biến hiện giờ nên người dùng cũng có thể có thể tin tưởng vào kết quả bản dịch. Như vậy khi đưa phím tắt Google Translate ra màn hình widget, bạn sẽ dịch nhanh nội dung từ màn hình chính iPhone.

Trên đây là hướng dẫn  dịch nhanh ngôn ngữ bằng Siri Shortcuts trên iPhone. Chúc các bạn có những dùng thử tuyệt hảo với tính năng thú vị này của Siri Shortcut. Hãy chia sẻ mẹo nhỏ này đến bạn bè và người quen nhé!

Trong, nhanh, tuyệt, chứng, Shortcuts, Shortcut, Enter, Ngoài, thiết, tượng, chúng, trong, những, Trước, text…, Người, thông, Translate, Google, iPhone, Thoại, Trong, nhanh, tuyệt, Clipboard

Bài viết (post) Hướng dẫn cách dịch nhanh bằng Siri Shortcuts trên iPhone được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--