Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hướng dẫn cách điều chỉnh tần số quét màn hình Xiaomi

Hướng dẫn cách điều chỉnh tần số quét màn hình Xiaomi Nhờ đó bạn có thể giảm tần số quét màn hình về 60 Hz như thông thường nhằm tiết kiệm pin cho thiết bị. Tuy nhiên nếu bạn tăng tần số quét lên đến 120 Hz để tối đa hóa trải nghiệm sử dụng khi chơi game, xem video…

Làm ra sao để tạo ra thể điều chỉnh tần số quét màn hình Xiaomi lên 90Hz hoặc 120Hx khi đang thiết bị chỉ mặc định ở tiêu chí ở tốc độ làm tươi 60Hz. Trong bài viết bữa nay TCN sẽ giúp bạn thi hành điều đó với 2 bước đơn giản. Cùng theo dõi nhé!

Tần số quét màn hình là gì? Tại sao cần điều tiết

Cũng giống như Samsung hay các smartphone – Xiaomi cũng có một tính năng để người dùng tùy ý điều tiết tần số quét màn hình.

Nhờ đó bạn có thể giảm tần số quét màn hình về 60 Hz như thường thì nhằm dành dụm pin cho thiết bị. Tuy nhiên nếu bạn tăng tần số quét lên đến 120 Hz bỏ nhiều nhất hóa dùng thử sử dụng lúc chơi game, xem video…

Hướng dẫn cách điều chỉnh tần số quét màn hình Xiaomi

Tần số quét màn hình là gì?

Tính năng này chỉ có trên các loại smartphone Xiaomi có tần số quét cao hơn 60 Hz. Nghĩa là sau khi chuyển đổi màn hình Xiaomi sẽ lên 90 Hz, 120 Hz hay thậm chí là 240 Hz (nếu có trong tương lai).

Ở thời điểm ngày nay số lượng smartphone Xiaomi có tần số quét cao hơn 60 Hz cũng tương đối chưa nhiều, có thể kể đến như: K30 (POCO X2), MI 10, Black Shark 3…

Hướng dẫn điều tiết tần số quét màn hình Xiaomi

Bước 1: Truy cập  Cài đặt  >   Hiển thị

Bước 2: Tìm chọn mục Tần số quét hoặc Tốc độ làm mới . Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy các mức tần số quét khả dụng của thiết bị. Trong đó:

  • 60 Hz: Là tấn số quét phổ thông, thích hợp sử dụng để tiết kiệm pin
  • 90 Hz 120 Hz: Là tần số quét cao, tăng trải nghiệm nhưng sẽ tiêu tốn năng lượng nhiều hơn so với tần số quét phổ thông.

Hướng dẫn điều tiết tần số quét màn hình Xiaomi

Sau khi thiết lập xong, các thay đổi sẽ có hiệu lực ngay tức thì mà không cần khởi động lại thiết bị. Bạn có thể tự kiểm tra sự khác biệt bằng mắt thường của các mức tần số quét khi thực hiện thao tác cuộn lướt.

Vậy là sau 2 bước dễ dàng thù bạn đã có thể điều chỉnh tần số quét màn hình Xiaomi từ 60Hz lên 90Hz – 120Hz rồi. Đảm bảo sau khi chuyển đổi bạn sẽ có dùng thử mượt mà lúc chơi game, xem phim… trên thiết bị của mình. Chúc bạn thành công.

Thoại, Trong, chuẩn, thiết, trong, 120Hx, Xiaomi, chỉnh, thành, chuyển, Nghĩa, video…, nghiệm, nhiên, thường, thông, người, tương, smartphone, giống, Thoại, Trong, chuẩn, thiết, trong, 120Hx

Bài viết (post) Hướng dẫn cách điều chỉnh tần số quét màn hình Xiaomi được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng