Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hướng dẫn cách đưa nội dung từ iPhone và iPad lên màn hình TV dễ dàng nhất

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Hướng dẫn cách đưa nội dung từ iPhone và iPad lên màn hình TV dễ dàng nhấtCách đơn giản nhất để kết nối thiết bị iOS với TV là sử dụng kết nối có dây. Đối với iPhone, iPad hoặc iPod Touch có cổng Lightning, bạn có thể sử dụng bộ chuyển đổi (adapter) Lightning Digital AV của Apple, có giá khoảng 45 USD (khoảng hơn 900.000 đồng).

Dù được chuẩn bị khá nhiều tính năng hữu ích nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận là màn hình iPhone và iPad khá nhỏ và khi xem nội dung truyền hình sẽ không được “đã mắt” như xem trên TV. Vậy nên hôm nay TCN sẽ giới thiệu đến bạn một số thiết bị, tính năng giúp bạn khắc phục vấn đề trên.

1. Sử dụng cáp HDMI để đưa nội dung từ iPhone và iPad lên màn hình TV

Cách dễ nhất để kết nối thiết bị iOS với TV là sử dụng kết nối có dây. Đối với iPhone, iPad hoặc iPod Touch có cổng Lightning, bạn cũng có thể sử dụng bộ chuyển đổi (adapter) Lightning Digital AV của Apple, có mức giá khoảng 45 USD (khoảng hơn 900.000 đồng).

Hướng dẫn cách đưa nội dung từ iPhone và iPad lên màn hình TV dễ dàng nhất

Mặc dù, đây là mức giá tương đối cao nhưng quả thực “tiền nào của nấy”, bạn hoàn toàn cũng đều có thể đưa nội dung của iPhone hoặc iPad lên TV mà không gặp rắc rối.

Đối với các thiết bị iOS sử dụng cổng kết nối cũ, bạn cũng đều có thể tìm mua bộ chuyển đổi của bên thứ ba trên Amazon, đơn cử như JIMAT 30-Pin.

2. Sử dụng AirPlay

Nếu không thích sử dụng kết nối có dây, bạn cũng có thể có thể truyền phát video và âm thanh đến bất kỳ Apple TV nào bằng giao thức AirPlay không dây.

Sử dụng AirPlay

Đầu tiên, hãy đáp ứng các thiết bị đã kết nối cùng một mạng Wi-Fi, nếu đang sử dụng iPhone X hoặc những phiên bản mới hơn (iOS 12 trở lên):

  • Vuốt xuống từ góc trên bên phải để mở Control Center (trung tâm điều khiển)
  • chạm vào biểu trưng Screen Mirroring/ Apple TV/ nhập mã gồm bốn chữ số xuất hiển thị trên màn hình TV.
  • Trong tình huống muốn dừng phát, bạn hãy chọn Stop Mirroring.

3. Chromecast – thiết bị hỗ trợ truyền nội dung từ iPhone và iPad lên TV

Nếu không có Apple TV và không muốn trả tiền cho 1 bộ chuyển đổi đắt tiền, bạn có thể sử dụng thiết bị hỗ trợ truyền nội dung từ điện thoại lên TV mang tên thường gọi Chromecast.

Chromecast – thiết bị bổ trợ truyền nội dung từ iPhone và iPad lên TV

Với Chromecast, bạn có thể gửi video, âm thanh, hình ảnh và thông tin tới TV từ hàng nghìn ứng dụng được hỗ trợ (không luôn phải phản chiếu màn hình iPhone hoặc iPad).

Để phát trực diện các video thông qua Chromecast, bạn chỉ cần bấm vào nút Cast ở góc trên bên phải màn hình video.

4. Sử dụng thiết bị Miracast

Đối với Miracast, bởi Miracast là chuẩn kết nối dựa theo Wifi-Direct, tức là TV và điện thoại cũng có thể trực tiếp kết nối với nhau mà chẳng càng phải chung một mạng.

Bạn có thể xem đá bóng bằng các ứng dụng trên điện thoại Android khi có kết nối nó với internet (3G hoặc Wifi) và thưởng thức nó trên màn hình lớn Tivi sẽ hứng thú hơn nhiều.

Sử dụng thiết bị Miracast

Trước tiên để iPhone và Tivi có thể kết nối được thì TV Box hoặc Smart Tivi phải có độ năng Chromecast (Googlecast) hoặc Miracast và iPhone của bạn cũng có độ năng chia sẻ nội dung Screen Mirroring, phản chiếu hình ảnh, Photo share, chiếu màn hình của tôi, screen cast, Miracast….

Hy vọng với 4 cách để đưa nội dung từ iPhone và iPad lên màn hình TV sẽ giúp mọi người nhẹ nhõm trải nghiệm các video hay, các game lôi cuốn trên điện thoại được chiếu trên màn hình Tivi lớn hơn, đem tới những trải nghiệm tuyệt hảo hơn. Đừng quên chia sẻ cho người thân cùng tham khảo nhé!

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết Hướng dẫn cách đưa nội dung từ iPhone và iPad lên màn hình TV dễ dàng nhất được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng