Hướng dẫn cách khôi phục lại những dữ liệu đã mất trên iPhone và iPad


Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Hướng dẫn cách khôi phục lại những dữ liệu đã mất trên iPhone và iPadĐầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt phần mềm iMyFone D-Back cho máy tính tại địa chỉ https://bit.ly/imyphone-dback (tương thích Windows và macOS). Lưu ý, đây là phần mềm có phí nên bạn chỉ sử dụng được một số tính năng đơn giản nếu chưa nâng cấp lên phiên bản trả phí.

Thông thường khi mà bạn đánh mất dữ liệu trên thiết bị rất khó có thể khôi phục lại được. Tuy nhiên gần đây hệ điều hành iOS đã bổ sung một số tính năng hoặc cho liên kết với ứng dụng để cũng có thể lấy lại những tệp tin, hình ảnh, video.. đã mất trên iPhone và iPad.

Vậy, cách làm như ra sao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của TCN nhé!

1. Chế độ phục hồi sáng dạ

Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt phần mềm iMyFone D-Back cho máy tính tại địa chỉ https://bit.ly/imyphone-dback (tương thích Windows và macOS). Lưu ý, đây là phần mềm có phí nên bạn chỉ sử dụng được 1 số tính năng dễ dàng nếu chưa nâng cấp lên phiên bản trả phí.

Hướng dẫn cách khôi phục lại những dữ liệu đã mất trên iPhone và iPad

Phần mềm sẽ gợi ý chế độ khôi phục tối ưu tùy vào lí do mà bạn chọn

Tại giao diện chính, bạn hãy bấm vào tùy chọn Smart Recovry ở góc trên bên trái và chọn lựa lí do mất dữ liệu (xóa nhầm, khôi phục cài đặt gốc, điện thoại bị hỏng…). Dựa vào những tin tức đó mà phần mềm sẽ đề nghị chế độ phục hồi dữ liệu tối ưu nhất.

2. Khôi phục dữ liệu trên iPhone và iPad từ bản sao lưu trên iTunes

Tương tự như trên, bạn hãy mở iMyFone D-Back và nhấp vào tùy chọn Recover from iTunes Backup. Lúc này, ứng dụng sẽ hiển thị các tệp sao lưu iTunes với những tin tức đi cùng kể cả ngày sao lưu, tên sao lưu, kiểu máy và số serial thiết bị.

Lưu ý, nếu phần mềm không hiển thị, bạn hãy nhấp vào nút Select và tìm về tệp sao lưu theo phương pháp thủ công. Tiếp theo, người dùng chỉ cần chọn loại dữ liệu cần khôi phục rồi nhấn Scan, trong phần kết quả trả về, bạn có thể xem trước nội dung trước khi phục hồi dữ liệu.

Khôi phục dữ liệu trên iPhone và iPad từ bản sao lưu trên iTunes

Đối với tính năng khôi phục dữ liệu từ những bản sao lưu trên iCloud, bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản tương ứng và làm theo những bước hướng dẫn cho tới khi hoàn tất.

Bên cạnh đó, ứng dụng iMyFone D-Back còn bổ trợ một số công cụ hữu ích, giúp người sử dụng giải quyết các vấn đề thường gặp trên iPhone mà không làm mất dữ liệu, đơn cử như treo logo, màn hình bị đơ…

3. Khôi phục dữ liệu trên các thiết bị iOS

Nếu lỡ tay xóa nhầm các dữ liệu quan trọng trên iPhone, iPad, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Recover from iOS Device, sau đó, kết nối thiết bị với máy tính bằng sợi cáp USB đi cùng trong hộp (hoặc sử dụng những sợi cáp có chứng thực MFi).

Kết nối thiết bị với máy tính

Tiếp theo, người dùng hãy lựa chọn loại dữ liệu cần phục hồi rồi nhấn Scan để ứng dụng bắt đầu kiểm tra toàn bộ thiết bị.

Đánh dấu những dữ liệu cần khôi phục rồi nhấn Recover

Khi hoàn tất, dữ liệu sẽ có phân chia thành từng loại khác nhau, đơn cử như Messages (tin nhắn), Call History (nhật kí cuộc gọi), Calendar (lịch), Reminders (nhắc nhở)… Việc bạn nên làm là đánh dấu chọn những dữ liệu muốn phục hồi rồi nhấn Recover, sau đó, lựa chọn nơi lưu trữ tệp.

Trên đây là 3 thủ thuật để khôi phục dữ liệu đã xóa trên iPhone và iPad 1 cách nhanh và tiện ích nhất. Hy vọng bài viết này sẽ là “cứu tinh” giúp ích được cho bạn khi muốn tìm kiếm lại những tệp tin, tin nhắn, hình ảnh, video.. quan trọng đã mất!

Từ khóa bài viết: nhiên, thiết, thường, Thông, tinh”, hỏng…, thoại, Recovry, Smart, chính, phiên, macOS, Windows, thích, iTunes, tương, lyimyphone, https, iMyFone, thông, iPhone, video, những, nhiên

Bài viết Hướng dẫn cách khôi phục lại những dữ liệu đã mất trên iPhone và iPad được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_Ngang