Hướng dẫn cách xóa và thay đổi màn hình khóa trên MacBook


Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Hướng dẫn cách xóa và thay đổi màn hình khóa trên MacBookMacOS cho phép người dùng thiết lập các tài khoản riêng để đăng nhập vào hệ thống trên các thiết bị Apple MacBook Pro và MacBook Air, mỗi tài khoản cũng sẽ có một ảnh dại diện riêng.

Với việc thiết lập tài khoản riêng để đăng nhập vào hệ thông trên thiết bị MacOS, mỗi tài khoản sẽ có một ảnh đại diện riêng. Người dùng có thể tùy ý thay đổi ảnh đại diện trên màn hình khóa theo sở thích của mình. Trong bài viết dưới đây, TCN sẽ chỉ dẫn bạn cách xóa và thay đổi màn hình khóa trên MacBook.

Cách xóa và thay đổi màn hình khóa trên MacOS

MacOS cấp phép người sử dụng thiết lập các tài khoản riêng để đăng nhập vào hệ thống trên các thiết bị Apple MacBook Pro và MacBook Air, mỗi tài khoản cũng sẽ được 1 ảnh dại diện riêng. Ngoài ra hệ điều hành này cũng cho phép hiển thị một tài khoản khách với ảnh dại điện là một hình người màu xám trên nền màu xám tối hơn như dưới đây:

Hướng dẫn cách xóa và thay đổi màn hình khóa trên MacBook

Ảnh đại diện cho tài khoản khách

Tuy nhiên hình ảnh này chỉ áp dụng cho những tài khoản khách còn tất cả những tài khoản do người sử dụng tạo ra khác đều được chỉ định một hình ảnh tình cờ từ các tượng trưng tài khoản được MacOS cung cấp.

Bằng cách vào trong mục “Users and Groups” trong phần “System Preferences” , bạn có thể thay đổi hình ảnh tài khoản do mình tạo ra bằng các ảnh mặc định hoặc bạn cũng cũng có thể sử dụng một hình ảnh mới tận gốc (bao gồm cả chụp hình qua camera iSight).

Không có tùy chọn mặc định để loại bỏ hình ảnh đại diện hoàn toàn, mà có bạn chỉ cũng có thể có thể loại bỏ ảnh bằng phương pháp dùng lệnh Terminal , để làm điều này, bạn phải làm theo các bước dưới đây:

  • Vào Terminal qua Spotlight hoặc bằng cách vào Applications -> Utilities -> Terminal

Vào Terminal

  • Nhập lệnh sau vào Terminal :

sudo dscl . delete /Users/USERNAME jpegphoto (Lưu ý: Trước tiên, bạn phải phải thay thế “USERNAME” bằng tên viết tắt tài khoản của bạn. Khi bạn chạy lệnh này, bạn sẽ cần phải nhập mật khẩu của bạn, và sau đó, hình ảnh tài khoản đó sẽ bị loại bỏ).

Nhập lệnh trên vào bảng Terminal

Tài khoản sau khi bị xoá ảnh đại diện

Làm sao để hiểu được tên tài khoản viết tắt?

Tên tài khoản viết tắt cũng có thể được tìm thấy trong System Preferences -> Users & Groups , sau đó nhấn vào tượng trưng ổ khoá ở góc dưới bên trái và nhập mật khẩu, khi đã nhập mật khẩu bạn nhấn chuột phải ở tên tài khoản và chọn “Advanced Options” . Ở đây, bạn sẽ tìm thấy tên viết tắt tài khoản ở mục Account Name .

Vào System Preferences

Vào Users & Groups

Vào xem tên viết tắt của tài khoản

Ngoài ra bạn cũng có thể có thể tạo một hình ảnh chung cho những tài khoản của mình bằng các bước sau:

  • Mở System Preferences qua Menu của Apple hoặc Spotlight.

Vào System Preferences

  • Nhấp vào “Users & Groups.”

Vào “Users & Groups”

  • Chọn tài khoản mà bạn mong muốn thay đổi ảnh đại diện ở khung bên trái sau đó kéo ảnh của bạn từ màn hình vào ô ảnh đại diện nhỏ cạnh bên dòng Change Password.

Chọn tài khoản mà bạn muốn thay đổi và kéo ảnh bạn muốn đổi vào

  • Bạn sẽ thấy hình ảnh tài khoản ngày nay được thay đổi và bạn bấm Done để hoàn tất.

Ảnh đại diện mới

Cứ như vậy với những tài khoản trong bản kê bên trái bạn mong muốn tài khoản nào có cùng ảnh đại diện chỉ việc lặp lại bước 3 và 4.

Xóa và thay đổi màn hình khóa trên MacBook là 1 cách làm mới chiếc máy tính của bạn, mỗi ngày được nhìn hình ảnh bạn yêu thích. Điện Thoại Xanh còn rất nhiều thủ thuật, mẹo hay sử dụng MacBook. Nếu các bạn quan tâm, hãy thường xuyên theo dõi trang nhé. Chúc các bạn cài đặt ảnh đại diện cho màn hình khóa thành công.

Từ khóa bài viết: Thoại, Trong, thích, Người, MacOS, thông, riêng, khoản, thiết, thành, nhiên, tượng, trong, “Users, Groups”, “System, khách, Preferences”, iSight, Không, Terminal, Spotlight, Applications, Utilities

Bài viết Hướng dẫn cách xóa và thay đổi màn hình khóa trên MacBook được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_Ngang