Hướng dẫn cách kiểm tra serial trên iPhone nhanh chóng, đơn giản nhất


Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Hướng dẫn cách kiểm tra serial trên iPhone nhanh chóng, đơn giản nhấtTrước tiên, bạn hãy truy cập vào mục Settings trên iPhone rồi sau đó chọn General và cuối cùng là About. Khi vào tới đây, chắc chắn là bạn sẽ thấy số serial của máy.

Như bạn đã biết, đối với những mặt hàng công nghệ nói chung và của Apple nói riêng, serial của 1 thiết bị luôn nhập vai trò quan trọng trong việc bảo hành cũng như nhiều tiện ích khác. Vậy làm làm sao để thi hành được thể kiểm tra serial trên iPhone 1 cách nhanh nhất? Cùng TCN tìm hiểu nhé!

1. Kiểm tra serial trên iPhone bằng phương pháp vào Settings

Trước tiên, bạn hãy truy cập vào mục Settings trên iPhone rồi sau đó chọn General và cuối cùng là About. Khi vào tới đây, chắc chắn là bạn sẽ thấy số serial của máy.

Hướng dẫn cách kiểm tra serial trên iPhone nhanh chóng, đơn giản nhất

Kiểm tra serial thiết bị bằng cách vào Settings

Serial là một dãy số được sử dụng để định danh thiết bị. Mỗi thiết bị có duy nhất một dãy serial duy nhất nên bạn hãy gìn giữ thật cẩn thận.

2. Dùng iTunes để kiểm tra số serial trên iPhone

iTunes là công cụ bất li thân của các iFan nên họ có thể sử dụng nó để kiểm tra serial trên iPhone . Hãy kết nối iPhone vào máy tính (Windows hay Mac đều được, miễn là có cài đặt sẵn iTunes) rồi sau đó mở iTunes lên.

Dùng iTunes để kiểm tra số serial

Hãy click vào iPhone nằm trong danh sách thiết bị được nhận diện ở cột bên trái. Khi click vào tab Summary, bạn sẽ thấy toàn bộ các thông tin cơ bản của máy và dĩ nhiên là có luôn cả số serial.

3. Kiểm tra serial iPhone ngay trên máy

Kiểm tra serial ngay trên máy chỉ áp dụng với các phiên bản iPhone đời cao hơn iPhone 5. Với các thế hệ cũ như iPhone 3G, 4, 4s thì bạn chỉ cần mở khay SIM là thấy số serial.

Kiểm tra serial iPhone

4. Hộp iPhone cũng xuất hiện serial

Nếu bạn vẫn chưa kiểm tra được với những cách trên thì hãy xem ngay hộp đựng máy, số serial cũng xuất hiện ở vỏ hộp.

5. Kiểm tra số serial iPhone với chế độ Recovery

Nếu iPhone của bạn đang sử dụng chế độ Recovery và đã được kết nối với máy Mac thì rất dễ dàng tìm kiếm được số serial. Trong macOS, số serial trên iPhone của bạn vẫn hiện ra khi kết nối iTunes.

Kiểm tra số serial iPhone với chế độ Recovery

6. Kiểm tra số serial iPhone từ bản backup

Trong tình huống bạn không thể truy cập vào iPhone nhưng đã thực hành backup bằng iTunes trước đấy thì vẫn kiểm tra được số serial bằng các bước:

Bước 1: Mở iTunes lên và chọn mục Preferences

Bước 2: Tìm đến mục Devices

Bước 3: Vào bản backup đã thi hành trước đấy

Bước 4: Kéo chuột đến phần tên của bản backup trong bản kê

Bước 5: Một pop-up hiện ra và số serial sẽ xuất hiện.

Trên này là 6 cách kiểm tra serial trên iPhone giúp bạn nắm được thời hạn bảo hành máy trong quá trình sử dụng. Ngoài ra đây cũng chính là phương pháp thông dụng xem đây có cần là mặt sản phẩm chính hãng của Apple hay không. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết đến cho người quen cùng tham khảo nhé!

Từ khóa bài viết: nhiều, trong, trọng, thiết, serial, riêng, Apple, chung, người, thông, Summary, click, Windows, iTunes, Serial, About, General, nhiên, Trước, nhanh, iPhone, nhiều, trong, trọng, thiết, serial

Bài viết Hướng dẫn cách kiểm tra serial trên iPhone nhanh chóng, đơn giản nhất được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_Ngang