Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Học trực tuyến với Zoom dễ dàng và hiệu quả trong mùa dịch Covid 19 » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất |

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Học trực tuyến với Zoom dễ dàng và hiệu quả trong mùa dịch Covid 19 » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất |Nền tảng học trực tuyến (online) Zoom Cloud Meetings đã và đang trở thành lựa chọn tối ưu của nhiều người dùng trong thời đại công nghệ hiện nay. Phần mềm Zoom là gì ?Trong cuộc sống ngày càng bận rộn hiện nay, nhu cầu học trực tuyến ngày càng tăng cao, chính vì vậy những phần mềm đáp ứng được yêu

Phần mềm Zoom là gì ?

Trong cuộc đời ngày càng bận bịu hiện nay, nhu cầu học trực tuyến ngày càng tăng cao, bởi vì thế những phần mềm đáp ứng được đòi hỏi học online khá được ưa chuộng. Một trong những giải pháp tối ưu nhất là sử dụng phần mềm học tập trực tuyến Zoom Cloud Meetings (sau đây sẽ có gọi tắt là Zoom).

 

Zoom là ứng dụng được thiết kế cho những cá nhân, doanh nghiệp, trường học hoặc các bệnh viện, tập đoàn lớn để triển khai các cuộc họp, hội nghị trực tuyến tại nhiều địa điểm không giống nhau trên toàn cầu, phục vụ một số mục đích cụ thể như: Hội họp truyền hình, huấn luyện trực tuyến, khám chữa bệnh từ xa…

Chỉ với một vài bước cài đặt và đăng nhập, người sử dụng đã có thể đơn giản sử dụng ứng dụng Zoom cho mục tiêu của mình.

Các tính năng của ứng dụng Zoom

 

Dễ dàng tham dự học tập ở bất cứ đâu, trên rất nhiều loại thiết bị

Để phục vụ 1 cách tốt nhất cho nhu cầu của khách hàng, ứng dụng học trực tuyến Zoom Cloud Meetings được ban hành nhằm mục tiêu tạo nên những buổi học online với video hoặc voice mọi lúc mọi nơi miễn là có kết nối internet.

Với Zoom, người sử dụng cũng có thể dễ dàng tham gia cuộc họp mọi lúc mọi nơi, trên nhiều thiết bị với yêu cầu duy nhất là có đường truyền internet ổn định (Wifi, 3G, 4G/LTE). Phần mềm còn tương thích trên cả hai hệ điều hành là Android và IOS, giúp người sử dụng có nhiều lựa chọn khi sử dụng.

Chất lượng âm thanh và hình ảnh tốt, ổn định

Zoom được thiết kế dành riêng cho khách hàng chủ đạo là doanh nghiệp, cuộc gọi đa số là cuộc gọi nhóm nên chất lượng âm thanh cuộc gọi được chú trọng hàng đầu. Phần mềm cấp phép số lượng người tham dự cuộc chuyện trò lên đến 100 người, với chất lượng âm thanh hình ảnh đậm nét mà vẫn cung cấp hộp thoại nhắn tin trao đổi với vận tốc nhanh chóng.

Tiết kiệm kinh phí và thời gian cho người dùng

Đối với một người bận bịu hoặc phải thường xuyên đi công tác thì chuyện học tập theo hình thức truyền thống gặp phải biết bao khó khăn. Tuy nhiên để chuẩn bị một phòng học trực tuyến với đầy đủ trang thiết bị thì lại tốn hơi nhiều chi phí. Bên cạnh đó, với tình hình bệnh dịch đang phát triển, học trò sinh viên không dễ để cũng có thể có thể củng cố được kiến thức khi không đến trường. Chính vì thế Zoom là sự lựa chọn tối ưu vì kinh phí tiết kiệm, chỉ cần dùng internet ổn định với phần mềm Zoom là bạn đã có thể tham gia các buổi học trực tuyến ở mọi lúc mọi nơi.

Ngoài những tính năng nổi bật trên, ứng dụng Zoom còn có những tính năng khác như: giao diện đơn giản, dễ sử dụng, cho phép người sử dụng chia sẻ tệp, màn hình, tìm kiếm và lưu giữ lịch sử cuộc gọi, cũng đều có thể kết bạn, mời bạn bè sử dụng thông qua email,..

 

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Zoom

Đối với điện thoại di động/máy tính bảng

Bước 1: Truy cập CH Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (đối với hệ điều hành IOS). Vào mục kiếm tìm và gõ tên phần mềm ZOOM Cloud Meetings và tải về máy.

Bước 2: Mở ứng dụng, chọn Join a Meeting.

Bước 3: Nhập ID và pass lớp theo tin tức nhà giáo đã cung cấp. Sau đó điền họ tên của học sinh, và chọn Join.

Bước 4: App Zoom sẽ hiện lên đòi hỏi cấp quyền truy cập Micro và Camera, nhấp chọn OK. Tiếp theo, chọn Join with Video và bắt đầu học.

Đối với máy tính xách tay, máy tính bàn (Có Webcam)

Bước 1: Vào trình duyệt Google, nhập download zoom

Bước 2: Sau khi các tìm kiếm hiện ra, chọn vào “Download Center-Zoom”

Bước 3: Nhấp chuột vào chữ “Download” hiện trên màn hình, sau đó bấm vào chữ “save file” để tải ứng dụng về máy

Bước 4: Sau khi đã tải ứng dụng về máy vào Explore vào Download và nháy đúp chuột vào ứng dụng “Zoominstaller” => Chọn “Run”.

Bước 5: Sau khi ứng dụng đã chạy xong 100%, giao diện phần mềm zoom sẽ hiện lên trên màn hình, tiếp tục nhấp vào chữ “Join a Meeting”.

Bước 6: Nhập ID và pass đã được cung cấp, chọn “Join”

Bước 7: Chọn “Join with Computer Audio” và bắt đầu buổi học

Một số yếu điểm của ứng dụng Zoom

  • Chỉ sử dụng miễn phí cho buổi học dưới 40 phút. Vì vậy, nhà giáo và học trò sẽ bị ngắt quãng khi phải thoát ra và đăng nhập lại nếu buổi học dài quá 40 phút. Nếu không muốn trạng thái này xảy ra, người sử dụng cần trả phí để sử dụng phiên bản khác.
  • Không tương thích với một số hệ điều hành cũ.

Kết luận

Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, việc tới trường lại của học sinh sinh viên luôn là một câu hỏi chưa thể tìm ra đáp án. Zoom chính là một trong số chọn lựa tối ưu dành cho người sử dụng trong thời điểm này, vừa giúp học viên củng cố kiến thức cũ, tiếp thu thêm kiến thức mới, vừa hạn chế được sự lây lan của dịch bệnh.

Nhật Quỳnh

Từ khóa bài viết: Nền tảng học trực tuyến, Zoom Cloud Meetings, Nền tảng học trực tuyến (online)

Bài viết Học trực tuyến với Zoom dễ dàng và hiệu quả trong mùa dịch Covid 19 » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng