Hướng dẫn cách thay đổi thời gian tự động tắt màn hình trên Laptop


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Hướng dẫn cách thay đổi thời gian tự động tắt màn hình trên LaptopViệc máy tính tự động tắt màn hình khi không dùng đến có thể giúp bạn tiết kiệm Pin, điện nhưng khá bất tiện khi bạn đọc sách, tài liệu, đọc truyện… Bạn có thể tăng thời gian tự động tắt màn hình từ mặc định 5 phút lên 15 phút, 30 phút hay 1 giờ, 5 giờ… hoặc không bao giờ.

Khi bạn không dùng Laptop khoảng 5-10 phút, Laptop sẽ tự động tắt màn hình để để dành pin, điện. Tuy nhiên nếu bạn không thích cũng đều có thể đơn giản thay đổi cài đặt này.

Việc máy tính tự động tắt màn hình lúc không được dùng đến có thể giúp bạn tiết kiệm Pin, điện nhưng khá bất tiện khi bạn đọc sách, tài liệu, đọc truyện… Bạn cũng có thể tăng thời gian tự động tắt màn hình từ mặc định 5 phút lên 15 phút, một phần hai tiếng hay 1 giờ, 5 giờ … hoặc không bao giờ.

Hướng dẫn cách thay đổi thời gian tự động tắt màn hình trên Laptop

Bước 1 : Bạn nhấn chuột phải lên biểu trưng Pin laptop trên thanh taskbar chọn Power Options.

Hướng dẫn cách thay đổi thời gian tự động tắt màn hình trên Laptop

Bước 2: Nhấn chuột vào dòng Change plan settings bên phải Power plan máy tính đang dùng ( Power plan đang dùng sẽ được dấu tích trong hình tròn như đánh dấu trong hình dưới).

Bước 3: Thay đổi cài đặt laptop tự động tắt màn hình trong phần Turn off the display . Nhìn sang bên phải, bấm vào khung thời gian trong phần On battery để chọn thời gian mà laptop sẽ tự động tắt màn hình khi sử dụng Pin, trong đó: Minutes là phút, Hours là giờ và Never là không lúc nào tắt màn hình.

Bước 4 : Tiếp tục nhấn vào khung thời gian trong phần Plugged in để chọn thời gian mà laptop sẽ tự động tắt màn hình khi cắm sạc, trong đó: Minutes là phút, Hours là giờ và Never là không khi nào tắt màn hình.

Bước 5 : Cuối cùng là nhấn nút Save changes để lưu lại thay đổi.

Như vậy là sau này laptop sẽ tự động tắt màn hình theo thời gian bạn đã cài đặt ở trên.

Trong phần Edit Plan Settings này có thêm tùy chọn thiết lập thời gian máy tính sẽ tự động Sleep (ngủ) khi bạn không dùng. Bạn có thể thay đổi trong phần Put the computer to sleep tựa như như thiết lập tự động tắt màn hình ở trên.

Từ khóa bài viết: thích, nhiên, khoảng, Laptop, không, tương, khoảng, nhiên, thích, nhưng, truyện…, Hướng, chuột, tượng, laptop, thanh, taskbar, Power, Options, Change, Laptop, settings, display, khung, batte

Bài viết Hướng dẫn cách thay đổi thời gian tự động tắt màn hình trên Laptop được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--