Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hướng dẫn cách xử lý bàn phím Macbook bị dính nước theo từng cấp độ

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Hướng dẫn cách xử lý bàn phím Macbook bị dính nước theo từng cấp độGặp trường hợp này bạn cần bình tĩnh xử lý nhanh các thao tác để hạn chế hư hại. Thời gian tối đa dành cho bạn khi cấp cứu máy tính laptop là 72 giờ. Thời gian ngấm nước càng lâu thì khả năng phục hồi càng thấp.

Nước luôn là khắc tinh của mọi vật dụng điện tử chứ không riêng gì Macbook. Vì vậy, khi bàn phím Macbook bị vào nước nếu không muốn tốn tiền mua máy tính mới bạn hãy thực hiện ngay các công đoạn cấp cứu cho bàn phím Macbook dưới đây. Cùng TCN tìm hiểu nhé!

Gặp tình huống này bạn phải bình tĩnh giải quyết nhanh các thao tác để hạn chế hư hại. Thời gian nhiều nhất dành riêng cho bạn khi cấp cứu máy tính laptop là 72 giờ. Thời gian ngấm nước càng lâu thì khả năng khôi phục càng thấp.

Nếu bạn đang có ý định sử dụng các thiết bị như máy sấy để sấy khô máy tính Macbook nhanh thì dừng lại nhé. Đây là một suy nghĩ sai lầm hoàn toàn chính vì nếu bạn sử dụng sai cách hoặc sử dụng máy quá nóng cũng có thể có thể “đốt cháy” các linh kiện trong máy.

Tại sao bàn phím Macbook bị vào nước dễ bị loại bỏ?

Theo chủ trương bảo hành của Apple và các cơ sở kinh doanh trên toàn quốc thì các trường hợp bị dính chất lỏng… chưa được áp dụng bảo hành. Chưa kể đến sau này khi dùng gặp bất kể vấn đề về phần cứng nào khác Apple cũng không chịu trách nhiệm.

Hướng dẫn cách xử lý bàn phím Macbook bị dính nước theo từng cấp độ

Tình trạng bàn phím laptop bị dính nước

Chính vì thế với các tình huống bàn phím Macbook Air, Macbook Pro bị vô nước bạn sẽ phải chịu hoàn toàn các kinh phí sửa chữa mà không nhận được các chính sách bảo hành.

Theo thiết kế của các dòng Macbook Air, bàn phím Macbook Pro có 1 bộ dò tràn phía dưới bàn phím và trackpad. Bất cứ sự thấm hay rò rỉ nước thì sẽ làm cơ quan đổi màu nước vĩnh viễn.

Cách giải quyết bàn phím Macbook bị dính nước từng cấp độ

Không riêng gì các dòng bàn phím Macbook gặp nước, thuộc mọi thiết bị điện tử bạn phải ngắt toàn bộ kết nối, tắt máy và tháo rời các thiết bị để lau khô.

Cấp độ 1: Bàn phím máy tính rời

Bàn phím Macbook rời bị dính nước là chừng độ nhẹ nhất. Ở tính huống này bạn phải tháo rời bàn phím rời khỏi Macbook ngay lập tức. Đừng quên ngắt tất cả các đường dây kết nối các phụ kiện.

Sau đó bạn dốc ngược bàn phím Macbook cho nước chảy ra hết mức có thể đồng thời đặt 1 tấm khăn mềm thấm nước phía dưới.

Trường hợp máy của bạn chỉ bị dính nước lọc, nước tinh khiết thì chừng độ hư hại sẽ nhẹ hơn. Nếu chỉ dính một ít nước bạn chỉ cần dùng khăn bông lau khô, còn lượng nước quá nhiều tràn khắp bàn phím máy tính bạn phải tháo rời từng phím 1 cách cẩn trọng để lau sạch.

Khắc phục lỗi bàn phím gặp nước

Trường hợp bàn phím Macbook vào nước ngọt, cafe… thì khá phức tạp. Bạn chẳng những cần sử dụng khăn mềm để thấm nước như tình huống trên mà phải sử dụng thêm cồn y tế để thấm nhẹ nhàng.Sau đó hãy phơi máy đến khi khô hẳn và chờ đợi máy trong khoảng 96 tiếng mới sử dụng.

Cấp độ 2: Bàn phím thật của Macbook

Trường hợp bàn phím Macbook bị vào nước này rất khó cứu chữa. Vì tất cả những phần cứng nằm dưới bàn phím máy tính nên rất có thể sẽ bị ảnh hướng khi bị nước vô. Một số lỗi như: Bàn phím Macbook bị liệt, bàn phím Macbook không gõ được chữ…

Cách ngăn chặn hư hại phần cứng và dữ liệu máy tính trong tình huống này là ngắt toàn bộ kết nối trên Macbook và dốc ngược máy xuống để chất lỏng ra ngoài. Nếu bạn biết cách tháo bàn phím Macbook thì tốt nhất nên tháo rời hẳn bàn phím ra để giám sát trạng thái các linh kiện bên trong bàn phím.

Các loại ultrabook và MacBook Air không thể được tháo rời một cách dễ dàng. Trong tình huống này, chọn lựa duy nhất của bạn là mang máy tới trung tâm bảo hành.

Cấp độ 3: Macbook dính nước nặng

Khi bàn phím bị lỗi cấp độ nặng phải làm gì?

Với mức độ dính nước này người dùng tốt nhất nên mang máy tính đến trung tâm sửa chữa để bổ trợ xử lý, tránh tình huống giải quyết sai cách sẽ khiến lỗi nặng hơn.

Trước đó, bạn vẫn nên làm sơ cứu cho máy. Tạo một độ dốc lớn số 1 có thể cho MacBook. Lật úp máy và lau khô bề mặt bằng các dòng khăn thấm nước. Sau đó, đặt máy lên bề mặt hoàn toàn khô thoáng.

Nên đặt máy vào hộp chứa gạo hoặc silica gel. Vì chúng có khả năng hút ẩm đáng kinh. Trong khi đợi chờ để sửa chữa, hãy bảo vệ Macbook dính nước bằng một túi gạo hoặc silica nhỏ. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều về độ ẩm.

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết Hướng dẫn cách xử lý bàn phím Macbook bị dính nước theo từng cấp độ được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng