Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bàn phím Macbook không gõ được chữ

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bàn phím Macbook không gõ được chữCó rất nhiều nguyên nhân khiến cho bàn phím Macbook không gõ được số bao gồm cả nguyên nhân chủ quan đến nguyên nhân khách quan. Và tình trạng bàn phím Macbook không gõ được xuất phát từ một số nguyên nhân sau.

Tình trạng bàn phím Macbook không gõ được chữ đem lại nhiều không tiện đối với những người sử dụng. Có thể kể đến như: Làm đứt quãng công việc đang dang dở, nhập dữ liệu, thông số trên máy tính … Vậy lý do và cách khắc phục lỗi này như thế nào? TCN sẽ giải đáp cho người đọc thông qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân bàn phím Macbook không gõ được

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho bàn phím Macbook không gõ được số cho dù là cả nguyên do chủ quan đến nguyên nhân khách quan. Và tình trạng bàn phím Macbook không gõ được xuất phát từ một số lý do sau.

nhất, rất có thể bàn phím của bạn chưa bật chế độ NumLock trên bàn phím nên Macbook của bạn không thể gõ được các số. Một điều hiển nhiên là nếu chưa bật NumLock thì những phím số không hoạt động được.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bàn phím Macbook không gõ được chữ

Nguyên nhân không sử dụng được bàn phím Macbook

Thứ hai, bàn phím Macbook của bạn va chạm mạnh với những vật cứng và bị hỏng gây nên hiện tượng bàn phím Macbook bị liệt. Những vụ việc này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến bàn phím của máy không gõ được số và bàn phím Macbook không gõ được chữ .

Thứ ba, lỗi về phần mềm, các ứng dụng được cài đặt trên máy xung đột, không muốn ứng với nhau cũng chính là một nguyên nhân dẫn đến bàn phím không gõ được số. Những phần mềm này thường hoạt động ngầm nên rất khó để người dùng cũng có thể có thể nhận biết bằng mắt thường được. Chỉ bao giờ Macbook diễn ra hiện tượng không gõ được số, mang máy đến sửa chữa, chuyên viên kỹ thuật thông báo bạn mới biết được.

Khắc phục bàn phím Macbook không gõ được số

Trước trạng thái bàn phím Macbook không gõ được số bạn cần làm gì để máy trở về hoạt động bình thường.. Điện Thoại Xanh có gợi ý 4 cách khắc phục cho bạn.

Bấm phím Clear trên Macbook

Macbook Air, Macbook Pro không gõ được số cũng đều có thể là vì Macbook của bạn đã trở nên khóa “Numlock”. Thông thường trên các loại mặt hàng laptop khác có phím chuyên biệt cho chế độ Numlock, còn đối với dòng laptop Macbook thì không có. Đây cũng là một sự bất tiện với người dùng Macbook đặc biệt là người mới sử dụng.

Khắc phục lỗi bàn phím trên laptop

Trong trường hợp người dùng mới sử dụng Macbook chưa thành thạo về các phím tắt trên bàn phím. Bạn chỉ cần thi hành thao tác dễ dàng đó là sử dụng phím Clear. Trên bàn phím Macbook Pro, Macbook Air bạn nhấn phím tổ hợp Shift + Clear các phím bấm số sẽ hoạt động và sử dụng như bình thường.

Nếu như chưa thông thuộc sở hữu các phím bạn cũng có thể có thể tìm hiểu thông qua mạng Internet, vừa học vừa áp dụng việc thành thạo sẽ mau hơn trong việc sử dụng.

Kiểm tra Mouse Keys bật hay tắt

Không gõ được số trên bàn phím Macbook có thể Macbook của bạn đang bật chức năng điều khiển chuột bàn phím bằng chuột “Mouse keys). Nếu như chức năng này đang được kích hoạt có tức là các phím số trên bàn phím di chuyển, thao tác con trỏ chuột.

Bạn kiểm tra chế độ Mouse Key bằng cách

Bước 1: Truy cập vào Apple Menu (ở bên trái trên cùng logo quả táo cắn dở).

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn System preferences -> Accessibility

Bước 3: Trên màn hình máy tính hiển thị bảng, bạn chọn “Mouse & Trackpad”. Tiếp đến bạn tìm về ô tùy chọn “Enable Mouse Keys”.

Nếu như ô “Enable Mouse Keys” đang được đánh dấu thì bạn bỏ dấu đó đi và thực hiện kiểm tra lại bàn phím.

Sử dụng bàn phím rời cho Macbook

Sử dụng bàn phím rời cho Macbook

Trong trường hợp bạn đã sử dụng hai cách trên mà vẫn chưa gõ được bàn phím Macbook thì cách khắc phục tạm thời đó là sử dụng bàn phím rời cho Macbook. Đây được xem là biện pháp mau nhất để bạn tiếp tục sử dụng cho công việc của mình, không làm ảnh hưởng đến công việc bạn đang làm.

Sử dụng bàn phím rời giúp cho bàn phím trên ít được sử dụng, giảm được một phần các lỗi liên quan đến bàn phím. Hơn nữa, bàn phím rời của Macbook có thiết kế khá gọn gàng, nhẹ dịu cho nên việc di chuyển bàn phím từ bên này sang vị trí khí khác.

Thay bàn phím mới cho Macbook

Nếu như thi hành mọi thứ các biện pháp trên mà lỗi bàn phím Macbook không gõ được chữ vẫn xảy ra thì cách khắc phục tốt nhất là bạn nên thay bàn phím mới cho Macbook. Bạn nên mang máy đến các trung tâm cung cấp về dịch vụ sửa chữa, thay bàn phím Macbook. Không nhất thiết là thay toàn bộ bàn phím và chỉ thay các phím lẻ bị hỏng vừa dành dụm thời gian, vừa để dành kinh phí cho người sửa chữa. Bạn nên chọn trung tâm thay bàn phím Macbook uy tín tại Hà Nội để được đáp ứng về mọi mặt.

Bên cạnh việc bàn phím Macbook không gõ được, Macbook còn mắc phải nhiều trường hợp như: không gõ được chữ, bàn phím bị liệt, bàn phím bị đơ, bàn phím bị kẹt. Vì thế, trong quá trình sử dụng bạn nên cẩn thận, vệ sinh Macbook định kỳ. Việc vệ sinh Macbook đích thực rất cần thiết đối với người sử dụng máy. Bạn không càng phải quá chăm chút đến vấn đề vệ sinh nhưng 1 năm bạn nên vệ sinh laptop một lần.

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bàn phím Macbook không gõ được chữ được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng