Hướng dẫn cho cách sạc pin điện thoại và sử dụng sao cho tuổi thọ pin được kéo dài

--
Hướng dẫn cho cách sạc pin điện thoại và sử dụng sao cho tuổi thọ pin được kéo dài Chúng ta thường được nghe đến cách sạc nhồi pin khi mới mua để cho pin được “no” và đầy. Tuy nhiên đây chỉ là những phương pháp sạc dành cho các điện thoại đời cũ và hiện nay việc sạc nhồi cho điện thoại vẫn được áp dụng cho các điện thoại “bình dân”.

Sạc pin các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng, laptop… đúng phương pháp để thời gian hoạt động được lâu bền hơn nhưng không phải ai cũng biết. Trong bài viết này TCN sẽ chỉ dẫn cho các bạn cách sạc pin điện thoại và sử dụng sao cho tuổi thọ pin được nối dài và tránh hiện tượng chai pin, phù pin.

Đối với điện thoại và máy tính bảng

Cách sạc pin cho những điện thoại, máy tính bảng mới sắm

Chúng ta thường được nghe đến cách sạc nhồi pin khi mới mua để cho pin được “no” và đầy. Tuy nhiên đây chỉ là những cách thức sạc dành riêng cho những điện thoại đời cũ và hiện giờ việc sạc nhồi cho điện thoại vẫn được áp dụng cho các điện thoại “bình dân”.

Hướng dẫn cho cách sạc pin điện thoại và sử dụng sao cho tuổi thọ pin được kéo dài

Theo như khuyến nghị của nhà sản xuất, khi mới mua về, thiết bị cần được  sạc liên tục 8 tiếng trong 3 lần sử dụng trước mắt , việc này nhằm để pin được sạc đầy và nhận đủ lượng pin theo thiết kế.

Cách sạc như sau

Lần 1:  Sạc liên tiếp từ 8 đến 10 tiếng. Trong thời gian này bạn nên không thay đổi trạng thái sạc liên tiếp trong 8 đến 10 tiếng và cắm sạc vào nguồn điện chắc chắn để bảo hiểm nguồn năng lượng ổn định trong công đoạn sạc.

Lần 2:  Bạn chỉ nên triển khai sạc khi chắc chắn rằng điện thoại của bạn đã cạn pin sau lần sạc đầu tiên, và thời gian sạc pin cũng giống lần 1, vào khoảng 8 đến 10 tiếng.

Lần 3:  Tương tự như gấp đôi trước. Pin giờ đây đã được sạc và xả ổn định nên đợt thứ 3 này chỉ cần sạc trong 8 tiếng là vừa đủ.

Lưu ý

Trong quá trình sạc nếu như bị cúp điện thì sao?

Trong tình huống này, bạn rút sạc ra khỏi ổ cắm, đợi khi nào có điện lại cắm sạc tiếp, tránh tình trạng phần pin còn sót lại bị “hút” bớt rời khỏi máy.

Còn riêng đối với các dòng điện thoại thông minh hay máy tính bảng iPad thì sạc như ra sao?

Hiện nay công nghệ chế tác pin đã rất phát triển, smartphone và máy tính bảng của Sony, Samsung hay iPhone và iPad của Apple đã thay thế pin sạc bình thường bằng công nghệ pin Li-on hoặc pin Li-Po cho nên việc sạc pin 8 tiếng là điều không còn luôn phải có nữa.

Bởi vì lúc sạc đầy thiết bị sẽ tự động ngắt điện để đảm bảo tuổi đời cả máy lẫn pin. Vì vậy các bạn chỉ sạc cho đến khi máy báo pin đầy là được.

Trên đây là một số thông tin về sạc pin điện thoại , máy tính bảng, laptop,… như ra sao cho đúng cách? mà chúng tôi tổng hợp được, Chúc các bạn thành công!

hướng, Thoại, Trong, không, nhưng, laptop…, thoại, thiết, thành, trong, tiếng, khuyến, “bình, phương, nhiên, thường, Chúng, lượng, những, tránh, hướng, Thoại, Trong, không, nhưng, laptop…, tượng

Bài viết (post) Hướng dẫn cho cách sạc pin điện thoại và sử dụng sao cho tuổi thọ pin được kéo dài được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--