Nguyên nhân và cách xử lý khi điện thoại iPhone sạc lâu đầy hoặc không vào pin

--
Nguyên nhân và cách xử lý khi điện thoại iPhone sạc lâu đầy hoặc không vào pin Một nguyên nhân khác gây sạc pin chậm là do ổ sạc của bạn cấp nguồn không đủ. Trong tình huống này dù điện thoại báo sạc pin nhưng việc sạc lâu đầy cũng là điều dễ hiểu. Vì vậy, bạn nên kiểm tra và thay đổi ổ sạc xem có cải thiện không nhé.

Không ít người đều đặn gặp phải trạng thái điện thoại sạc pin lâu đầy hoặc không vào, điều ấy gây không tiện và cực khó chịu cho người sử dụng điện thoại. Hãy cùng TCN khám phá một số cách xử lí điện thoại iPhone sạc lâu đầy hoặc không vào pin trong bài viết dưới đây nhé!

Khởi động lại điện thoại

Thao tác này sẽ tắt hết các tiến trình chạy ẩn trên thiết bị mà đôi khi những tiến trình, phần mềm chạy ẩn gây xung đột hệ thống khiến việc sạc pin gặp cản trở.

Ngoài ra, với những trường hợp điện thoại bị đơ, điện thoại bị lỗi thì chuyện khởi động lại cũng chính là một trong các phương pháp khắc phục dễ dàng và an toàn mà bạn nên thử đầu tiên.

Thay đổi ổ sạc

Một nguyên do khác gây sạc pin chậm là do ổ sạc của bạn cấp nguồn không đủ. Trong tình huống này dù điện thoại báo sạc pin nhưng việc sạc lâu đầy cũng là điều dễ hiểu. Vì vậy, bạn nên kiểm tra và thay đổi ổ sạc xem có cải thiện không nhé.

Nguyên nhân và cách xử lý khi điện thoại iPhone sạc lâu đầy hoặc không vào pin

Giải pháp tối ưu nhất là bạn hãy tắt nguồn điện thoại, sau đó tháo pin và sử dụng các vật dụng nhỏ để chỉnh lại lại các mảnh kim loại bên trong cổng cắm USB trên điện thoại và sạc như bình thường.

Kiểm tra lại cổng cắm USB

Trong quá trình sản xuất, hãng sản xuất cũng đều có thể mắc phải lỗi để khuyết một một phần đó trong cổng cắm USB hoặc thói quen cắm và rút sạc liên tục của bạn cũng khiến cho cổng này bị sứt mẻ.

Điều này khiến cho chuyện tiếp xúc giữa các bề mặt kim loại bên trong cổng cắm USB và dây sạc USB không đủ, gây ra trạng thái điện thoại sạc pin không vào.

Kiểm tra lại dây cáp

Một lỗi thường gặp khi sạc pin không vào đó là do dây cáp sạc bị lỗi. Bạn hãy kiểm tra cục sạc. Nếu cục sạc và dây cáp đều có thể hoạt động tốt trên một thiết bị khác thì lý do chẳng thể loại trừ là lỗi nằm trên chính điện thoại của bạn.

Kiểm tra củ sạc

Hãy đáp ứng sự kết hợp giữa bộ đôi dây cáp và củ sạc đi theo cặp chuẩn khi sạc pin cho những thiết bị khác nhau, vì điều ấy sẽ giúp bạn định vị được khả năng thiết bị bị lỗi chứ không phải do dây cáp hay củ sạc.

Làm sạch bụi bẩn trên điện thoại

Đôi khi những  xơ vải hoặc bụi bẩn  trong túi quần áo hay túi xách cũng có thể có thể là thủ phạm khiến sạc tiếp xúc không tích cực với cáp và là lý do khiến số lần sạc bị tăng đều một cách không hợp lý. Do đó, hãy làm sạch các vết bẩn này nhé!

Tuổi thọ của pin đã không còn

Bạn hãy tháo phần nắp hay vỏ máy che pin để kiểm tra xem pin có bị lồi lên, bị biến dị hoặc bị rò rỉ hay không. Nếu có, hãy tức thì tháo pin ra và lau chùi xung quanh khu vực nắp pin trên máy cẩn thận để tránh vỏ máy bị ăn mòn, đáp ứng an toàn cho máy.

Khi chiếc điện thoại của bạn đã cũ do sử dụng lâu thì có thể quả pin máy cũng đã đến lúc cần được thay mới. Để đảm bảo cho tuổi đời pin được bền lâu và an toàn khi sử dụng, bạn hãy thay thế bằng pin chính hãng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các không may làm hư hỏng đến thiết bị của bạn.

Thay đổi phương thức sạc

Sạc cắm trực diện lên ổ cắm sẽ sạc nhanh hơn sạc qua PC hay laptop, chính vì cổng USB của máy tính không cung cấp nhiều năng lượng. Vì vậy hãy  nếu cần thiết.

Cập nhật phiên bản mới hoặc phục hồi tình trạng cũ

Cập nhật ứng dụng và phiên bản android mới có thể làm giảm tuổi thọ pin, đặc biệt khi nâng cấp các thiết bị với cấu hình đã quá cũ so với các phần mềm mới.

Nếu bạn đã trót cập nhật lên phiên bản mới nhất của hệ điều hành và không khắc phục được vấn đề, hãy xem xét khả năng phục hồi trở lại phiên bản android trước đó.

Tương tự như vậy, đôi lúc tuổi thọ pin trên thiết bị của bạn lại được tăng cường đáng kể nhờ việc cải tiến phần mềm. Vì vậy nếu bạn nghĩ khả năng này diễn ra thì hãy vào menu  Settings > About phone  để triển khai thao tác cập nhật.

Tắt bớt các phần mềm tiêu hao năng lượng khi sạc pin

Nếu bạn đang sạc pin trong khi bật 100% độ sáng màn hình hay lướt web trên 3G thì những thiết bị sẽ mất nhiều thời gian để sạc.

Chuyển điện thoại sang chế độ máy bay hoặc tắt thiết bị tận gốc trong khi sạc pin sẽ giúp pin được sạc nhanh nhất.

Trên đây là tin tức về phong thái xử lí điện thoại iPhone sạc lâu đầy hoặc không vào mà Điện Thoại Xanh chia sẻ đến bạn. Chúc các bạn thao tác hợp công!

trong, iPhone, Thoại, không, thoại, trạng, xuyên, thường, người, Không, thành, huống, Trong, nguồn, nguyên, phương, trường, Ngoài, khiến, thống, nhưng, những, trình, trong, iPhone, Thoại, không

Bài viết (post) Nguyên nhân và cách xử lý khi điện thoại iPhone sạc lâu đầy hoặc không vào pin được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--