Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hướng dẫn gỡ bỏ tùy chọn All apps trên Start Menu Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Hướng dẫn gỡ bỏ tùy chọn All apps trên Start Menu Windows 10Trên Windows 10, Start Menu được thiết kế khá hiện đại và thân thiện. Ở khung bên trái, người dùng sẽ nhìn thấy một số chương trình hữu ích cùng các tùy chọn truy cập nhanh và tùy chọn All Apps. Khi bạn click vào tùy chọn All Apps trên Start Menu, sẽ hiển thị tất cả các chương trình bạn đã cài đặt trên hệ thống.

Trên Windows 10, Start Menu được thiết kế khá hiện đại và thân thiện. Ở khung bên trái, người sử dụng sẽ nhìn thấy một số chương trình có ích cùng các tùy chọn truy cập nhanh và tùy chọn All Apps. Khi bạn click vào tùy chọn All Apps trên Start Menu, sẽ hiển thị tất cả những chương trình bạn đã cài đặt trên hệ thống.

Start Menu

Giả sử vì một lí do nào đó mà bạn muốn gỡ bỏ tùy chọn All Apps trên Start Menu đi, bạn cũng có thể sử dụng Registry Editor hoặc Group Policy Editor để gỡ bỏ tùy chọn All Apps trên Start Menu.

All Apps

1. Sử dụng Registry Editor để gỡ bỏ tùy chọn All Apps trên Start Menu

Để gỡ bỏ tùy chọn All Apps (tất cả những ứng dụng) trên Start Menu Windows 10 bằng Registry Editor, tất cả các gì mà bạn nên làm là tạo một value mới.

Để hoàn thành được điều này, trước mắt bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó bạn nhập regedit vào cửa sổ lệnh Run rồi nhấn Enter để mở Registry Editor.

mở cửa sổ lệnh Run

Trên cửa sổ Registry Editor, bạn điều phối theo key:

HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoft WindowsCurrentVersionPolicies

Đường dẫn

Tại đây bạn kích chuột phải vào key Policies , chọn New rồi chọn Key để tạo một key mới.

chọn New rồi chọn Key để tạo một key mới

Đặt tên cho key này là Explorer.

Tiếp theo kích chuột phải vào khung bên phải, chọn New => DWORD (32-bit) Value để tạo một DWORD mới.

 DWORD (32-bit) Value

Tiếp theo đặt tên cho Value mà bạn vừa tạo là NoStartMenuMorePrograms rồi nhấn Enter .

Đặt tên cho key mới tạo là NoStartMenuMorePrograms

Theo mặc định, Value mới mà bạn vừa tạo được thiết lập giá trị là 0 trong khung Value Data, nhiệm vụ của bạn là thay đổi giá trị này. Để hoàn thành được điều này, kích đúp chuột vào value mà bạn vừa tạo để mở cửa sổ Edit value. Tại đây bạn thiết lập lại giá trị trong khung Value Data 1 rồi click chọn OK để lưu lại thay đổi.

 Value Data

Cuối cùng tiến hành khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra trên Start Menu, tùy chọn All apps (tất cả những ứng dụng) bây giờ đã biến mất hoàn toàn.

kiểm tra lại

Trường hợp nếu muốn hiển thị lại tùy chọn All apps trên Start Menu, bạn thực hành các bước tựa như và thay đổi giá trị trong khung Value Data là 0 hoặc chỉ cần xóa Value mới mà bạn đã tạo là xong.

2. Sử dụng Group Policy Editor

Nếu sử dụng Windows phiên bản Pro hoặc Enterprise, bạn có thể sử dụng Group Policy Editor để xóa sổ tùy chọn All Apps trên Start Menu là xong.

Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó bạn nhập gpedit.msc vào cửa sổ lệnh Run rồi nhấn Enter để mở Group Policy Editor.

cửa sổ lệnh Run

Tiếp theo trên cửa sổ Group Policy Editor, ở khung bên trái bạn điều phối theo key:

User Configuration -> Administrative Templates -> Start Menu and Taskbar

Tìm và kích đúp chuột vào Remove All Programs list from the Start menu ở khung bên phải để mở cửa sổ thuộc tính của tùy chọn.

 kích đúp chuột vào Remove All Programs list from the Start menu

Trên cửa sổ tính chất của tùy chọn, bạn click chọn Enabled , sau đó click chọn OK để đọng lại thay đổi.

click chọn Enabled

Chỉ cần khởi động lại máy tính của bạn hoặc triển khai đăng xuất rồi đăng nhập lại để xem tùy chọn All Apps đã biến mất trên Start Menu.

Trường hợp nếu muốn hiển thị lại tùy chọn All Apps trên Start Menu, bạn thực hiện các bước tương tự, sau đó trên cửa sổ tính chất bạn click chọn Disabled hoặc Not configured.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

  • Tăng tốc Windows 10 từ quá trình khởi động cho đến quá trình tắt máy
  • Tổng hợp một số cách sửa lỗi USB Device Not Recognized trên Windows 7, 8 và 10
  • Một số mẹo nhỏ giải phóng không gian ổ hdd máy tính Windows 10

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: gỡ bỏ tùy chọn All Apps, xóa bỏ tùy chọn All Apps, Start Menu windows 10, thủ thuật windows 10, tính năng windows 10, gỡ bỏ All Apps trên Start Menu Windows 10, windows 10, tùy chỉnh Start Menu windows 10

Bài viết Hướng dẫn gỡ bỏ tùy chọn All apps trên Start Menu Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng