Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hướng dẫn kích hoạt hoặc vô hiệu hóa SmartScreen trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Hướng dẫn kích hoạt hoặc vô hiệu hóa SmartScreen trên Windows 10Về cơ bản, Windows SmartScreen là công cụ, tính năng kiểm tra độ an toàn một file hoặc ứng dụng có thể gây hại trên hệ thống Windows 10. Tính năng này được tích hợp từ Windows 8. Khi bạn chạy một file hoặc một ứng dụng không rõ nguồn gốc, Windows sẽ chặn ứng dụng này là lại và hiển thị màn hình hỏi bạn không chạy hay có chạy ứng dụng này.

Về cơ bản, Windows SmartScreen là công cụ, tính năng kiểm tra độ an toàn một file hoặc phần mềm có thể gây hư tổn trên hệ thống Windows 10. Tính năng này được tích hợp từ Windows 8. Khi bạn chạy một file hoặc một phần mềm không rõ nguồn gốc, Windows sẽ chặn ứng dụng này là lại và hiển thị màn hình hỏi bạn không chạy hay có chạy phần mềm này.

Có thể nói tính năng này cực kỳ hữu ích, tuy vậy nếu xuất hiện nhiều thông báo này khi chạy phần mềm sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Do đó bạn cũng có thể có thể triển khai vô hiệu hóa Windows SmartScreen trên Windows 10 đi.

Kích hoạt hoặc vô hiệu hóa thiết lập SmartScreen trên Windows 10:

Bước 1: Đầu tiên nhập Control Panel vào khung Search trên Start Menu để mở cửa sổ Control Panel.

Bước 2: Trên cửa sổ Control Panel, bạn click chọn Action Center.

click chọn Action Center

Bước 3: Trên cửa sổ Action Center, click chọn tùy chọn Security .

Bước 4: Tại mục Security, tìm tùy chọn Windows SmartScreen rồi click chọn link Change Settings .

click chọn link Change Settings

Bước 5: Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ hộp thoại có chứa các tùy chọn như hình dưới đây:

hộp thoại

Bước 6: Trường hợp nếu muốn kích hoạt lại Windows SmartScreen, bạn thi hành các bước tương tự và chọn tùy chọn Get administrator approval before running an unrecognized app from the Internet (recommended) rồi click chọn OK .

Bước 7: Nếu muốn nhận thông báo trước khi cài đặt bất kỳ một ứng dụng không rõ nguồn gốc trên máy tính của bạn, click chọn tùy chọn Warn before running an unrecognized app, but don’t require administrator approval rồi click chọn OK.

Bước 8: Nếu Windows SmartScreen đã kích hoạt trên máy tính và bạn muốn vô hiệu hóa Windows SmartScreen trên Windows 10 đi, click chọn tùy chọn Don’t do anything (turn off Windows SmartScreen) rồi click chọn OK là xong.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

  • Chế độ Developer Mode trên Windows 10 là gì? Làm làm sao để kích hoạt chế độ này?
  • Đây là cách gỡ bỏ cài đặt Windows 10 để quay trở lại sử dụng Windows 7 hoặc 8.1
  • Làm ra sao để tải bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update?

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: Windows SmartScreen, vô hiệu hóa Windows SmartScreen, kích hoạt Windows SmartScreen, tính năng Windows SmartScreen, sử dụng Windows SmartScreen, tắt Windows SmartScreenn windows 10

Bài viết Hướng dẫn kích hoạt hoặc vô hiệu hóa SmartScreen trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng