Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hướng dẫn vệ sinh bụi bẩn bám trên bề mặt bộ cảm biến hình ảnh

Website suamaytinhpci.com có bài Hướng dẫn vệ sinh bụi bẩn bám trên bề mặt bộ cảm biến hình ảnh

Bạn đã bao giờ tự vệ sinh cảm biến hình ảnh của máy ảnh DSLR chưa?

Bụi bẩn bám trên bề mặt bộ cảm biến hình ảnh của các máy ảnh DSLR là một vấn đề rất thường gặp trong qui trình sử dụng . Mặc dù các hãng sản xuất đã rất gắng gượng sáng tạo ra những công nghệ khác nhau để “chiến đấu” với vấn đề này , nhưng gần như không có cách nào hạn chế được 100% cả , do 1 số hạt bụi bị nhiễm điện tích nên bám rất chặt trên bề mặt cảm biến , bắt buộc phải được lau chùi, vệ sinh bằng cách thức thủ công.

Các bước thực lúc bấy giờ cũng khá dễ dàng :
– Đưa máy về trạng thái khóa gương phản xạ và mở màn trập , để lộ bề mặt cảm biến , sẵn sàng để vệ sinh .
– Dùng kính lúp có gắn sẵn đèn để kiểm tra bụi bám trên bề mặt cảm biến .
– Dùng bóng cao su thổi vào bề mặt cảm biến , nhớ hướng ngàm gắn ống kính của máy xuống để bụi khỏi bay trở ngược vào trong . Bước này giúp giảm bớt những hạt bụi “dễ tính” .

– Đối với những hạt bụi “khó tính” còn bám lại , có 3 phương pháp để loại bỏ chúng :
+ Dùng cọ lau cảm biến (Sensor brush)
+ Dùng bút lau cảm biến (Sensor pen)
+ Dùng miếng dính bụi cảm biến (Sensor stamp)

– Sau khi vệ sinh xong , kiểm tra lại độ sạch của bề mặt cảm biến bằng cách chụp hình một bề mặt trơn như bức tường trơn hay bầu trời xanh trơn với khẩu độ ống kính nhỏ nhất (F16-F22).

Bề mặt của bộ cảm biến hình ảnh thực ra cũng chính là những lớp kính (Lọc ) , tựa như như bề mặt ống kính , nên cách vệ sinh chúng chằng khác gì cách vệ sinh ống kính thường thì . Chỉ có điều là cần dụng cụ đặc biệt hơn và đòi hỏi người thi hành phải cẩn trọng , tỉ mỉ hơn . Trong 3 dụng cụ kể trên thì miếng dính bụi ( sensor stamp ) là hiệu quả nhất , nhưng cũng đắt tiền nhất .
Nhìn chung , nếu bạn cẩn thận, khéo tay và có đủ tự tin, bạn cũng có thể tự vệ sinh bề mặt cảm biến hình ảnh tại nhà. Còn nếu không thì bạn nên đưa ra cửa hàng.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

Từ khóa bài viết:

Bài viết Hướng dẫn vệ sinh bụi bẩn bám trên bề mặt bộ cảm biến hình ảnh được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng