Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Kích hoạt Dark Theme trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Kích hoạt Dark Theme trên Windows 10Theo mặc định Windows 10 được thiết kế dịu mắt, sử dụng nhiều gam màu trắng, tươi sáng, từ nền cửa sổ cho đến thanh tiêu đề. Ngoài ra, Microsoft cũng tích hợp một bộ Theme khác trên Windows 10 có tên là Dark Theme. Tuy nhiên tính theo mặc định Dark Theme đã bị ẩn do đó rất ít người dùng biết đến tính năng này.

Theo mặc định Windows 10 được thiết kế dịu mắt, sử dụng nhiều gam màu trắng, tươi sáng, từ nền cửa sổ cho đến thanh tiêu đề. Ngoài ra, Microsoft cũng tích hợp một bộ Theme khác trên Windows 10 có tên là Dark Theme. Tuy nhiên tính theo mặc định Dark Theme đã bị ẩn do đó rất ít người dùng biết tới tính năng này.

Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt Dark Theme trên Windows 10.

Dark Theme

1. Kích hoạt Dark Theme trên Windows 10 Anniversary Update thông qua Settings

Trên phiên bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update v1607, người dùng có thể dễ dàng kích hoạt hoặc vô hiệu hóa Dark Theme thông qua trình Settings.

Dark Theme

Để kết thúc được điều này, trước mắt trên Start Menu, click chọn tượng trưng Settings để mở cửa sổ Settings hoặc cách khác là nhấn tổ hợp phím Windows + I. Trên cửa sổ Settings, click chọn Personalization.

Tiếp theo ở khung bên trái bạn sẽ nhìn thấy mục Colors , trọng trách của bạn là click chọn mục Colors.

Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ Settings Colors, bạn cuộn xuống tìm mục Choose your app mode , tại đây có những tùy chọn:

  • Light
  • Dark

Theo mặc định, tùy chọn được thiết lập là Light. Để chuyển sang chế độ Dark Mode, bạn click chọn Dark Mode và ngay tức thì giao diện trên máy tính Windows 10 của bạn sẽ chuyển qua màu đen.

2. Kích hoạt Dark Theme trên Windows 10

Để kích hoạt Dark Theme trên Windows 10, bạn thực hành theo các bước dưới đây:

1. Mở trình Registry Editor

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở của sổ lênh Run. Tại đây bạn nhập từ khóa regedit vào rồi nhấn Enter để mở trình Registry Editor.

Hoặc cách khác là nhập lệnh Regedit vào khung Search trên Start Menu. Chọn Yes khi được đòi hỏi xác nhận quyền.

Regedit

2. Trên cửa sổ trình Registry Editor bạn điều phối theo key dưới đây:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionThemes

3. Tiếp theo kích chuột phải vào key Themes rồi chọn New => Key . Đặt tên cho key gần đây là Personalize.

 Đặt tên cho key mới này là Personalize

4. Kích chuột phải vào Personalize chọn New => DWORD (32-bit) Value và đặt tên cho DWORD vừa tạo đây là AppsUseLightTheme.

AppsUseLightTheme

Tiếp theo tiến hành thiết lập giá trị AppsUseLightTheme trong khung Value Data là 0.

Thiết lập giá trị là 0

5. Lặp lại các bước trên nhưng điều hướng theo key:

HKEY_CURRENT_USER SOFTWARE Microsoft Windows CurrentVersion Themes Personalize

Tạo mới mộ t AppsUseLightTheme và thiết lập giá trị trong khung Value Data là 0 .

Thiết lập giá trị trong khung Value Data là 0

Thiết lập giá trị trong khung Value Data là 0

Cuối cùng tiến hành đăng xuất Windows 10 sau đó đăng nhập lại để kiểm tra.

Đăng xuất Windows 10

Đăng nhập lại 

Trong tình huống nếu muốn sử dụng Theme tươi sáng hơn, bạn thực hiện các bước tựa như và thay đổi 2 giá trị AppsUseLightTheme DWORDs trong khung Value Data từ 0 thành 1 là xong.

3. Kích hoạt Dark Theme trong Microsoft Edge

Trình duyệt Microsoft Edge trong Windows 10 cũng có thể có dark theme. Tuy nhiên, tùy chọn Dark Theme này tận gốc cách ly với tùy chọn Dark Mode trong Settings vì một số lý do.

Để kích hoạt Dark Theme trong Edge, click vào nút cài đặt trên thanh công cụ (biểu tượng có ba chấm ở bên phải), sau đó chọn “ Setting ”. Trong menu thả xuống “ Choose A Theme ”, chọn tùy chọn “ Dark ”.

Lưu ý, thanh tiêu đề, thanh công cụ và menu trong Edge sẽ đổi thành màu tối nhưng trang web sẽ không bị ảnh hưởng.

Ngoài ra người dùng cũng cũng có thể có thể thiết lập thêm riêng của Groove music player và ứng dụng phát video, Movies & TV. Tuy nhiên, những ứng dụng này sẽ chỉ sử dụng cài đặt theme hệ thống theo mặc định, chẳng thể tự thay đổi cài đặt như làm với Edge.

4. Kích hoạt Dark Theme trong Microsoft Office

Microsoft Office 2016 cũng có Dark Theme nhưng chưa được bật theo mặc định và người dùng phải tự kích thoạt nó.

Để kích hoạt Dark Theme, mở ứng dụng Office như Word hoặc Excel và đi đến File > Options . Trên tab ” General “, click vào “ Personalize your copy of Microsoft Office ” và chọn phần “ Office Theme ” thành “ Black

Chọn Black

Thao tác này sẽ áp dụng Dark Theme cho tất cả các ứng dụng của Office. Do vậy, nếu bạn thiết lập tùy chọn này trên Word thì những ứng dụng như Excel cũng sẽ sử dụng Dark Theme.

5. Kích hoạt Dark Theme cho Chrome, Firefox và các phần mềm khác

Nhiều phần mềm desktop của Windows có những tùy chọn theme riêng. Để sử dụng Dark Theme trong Google Chrome, truy cập vào trang Chrome theme của Google và cài đặt Dark Theme. Trên Firefox, bạn phải truy cập vào trang Firefox theme của Mozilla và cài đặt.

Ví dụ: bạn cũng có thể cài đặt Morpheon Dark theme cho Chrome, nó khiến cho Chrome trông đẹp hơn khi dùng trên nền tối.

Chọn theme trong cửa hàng Chrome

Bạn cần phải kiểm tra xem những ứng dụng thường xuyên sử dụng có cung cấp tùy chọn theme riêng hay không nên để tạo nên thể kích hoạt Dark Theme.

6. Kích hoạt Dark Theme cho những phần mềm desktop Windows

Khi thiết lập chế độ Dark Mode mới này, theme destop không bị đổi theo. Các phần mềm như File Explorer vẫn sử dụng theme sáng như bình thường.

Windows cũng đều có các Dark Theme tích hợp sẵn cho các ứng dụng desktop. Để kích hoạt Dark Theme, truy cập vào Settings > Ease of Access > Color & High Contrast . Ở bên phải, cuộn xuống phần ” High Contrast ” và đặt trình đơn thả xuống “Choose a Theme” thành cài đặt ” High Contrast Black “, sau đó click vào ” Apply ” để lưu cài đặt.

Chọn High Constrast Black

Thiết lập theme có độ tương phản cao này sẽ khiến các phần mềm như File Exploer có nền màu tối. Tuy nhiên chúng nhìn được đẹp lắm. Cách theme có tính tương phản cao có độ năng trợ năng được thiết kế để tăng tính tương phản, do đó màn hình dễ đọc và hiểu hơn, vì thế nó nhìn chưa được đẹp như các Dark Theme hiện đại.

Thiết lập theme có độ tương phản cao cho File Explorer

Nếu muốn có 1 Dark Theme tốt hơn cho File Explorer và các ứng dụng desktop khác, bạn có thể sử dụng phần mềm bên thứ ba như WindowBlinds của Stardock (cùng nhà phát triển với phần mềm như Fences và Start10). Ứng dụng này còn có mức giá 9,99 USD nhưng có 1 tháng sử dụng để bạn cũng có thể quyết định nên mua hay không.

Khi sử dụng theme trong WindowsBlinds, các phần mềm như UWP, ứng dụng desktop, hộp thoại, v.v… đều sử dụng cùng theme đó. Sau khi cài đặt, kích hoạt nó và đi đến tab ” Style “, chọn theme muốn sử dụng và sau đó nhấn nút ” Apply Style To Desktop “.

Chọn Apply Style To Desktop

WindowBlinds không có Dark Theme tích hợp (mặc dù có 1 số theme tối hơn các theme khác) nhưng người sử dụng vẫn có thể tự tạo theme bằng phương pháp click vào link “ Modify style ” dưới các theme.

Chỉ cần truy cập vào phần WindowBlinds trên trang WinCustomize, bạn sẽ tìm thấy tất cả các dòng skin tương thích WindowBlinds. Sau khi tải về một skin, click đúp vào file và theme được thêm vô tab ” Style ” trong WindowsBlinds, và bạn có thê chọn theme đó từ đây. 

Hình ảnh chụp màn hình dưới đây là ảnh File Explorer với skin Dark Mode sử dụng WindowsBlinds:

Skin Dark Mode trong File Explorer

Giống như nhiều phần của Windows 10, người sử dụng cảm thấy chế độ Dark Mode vẫn còn thiếu nhiều tính năng. Microsoft cũng có thể thêm tùy chọn Dark Theme cho các ứng dụng desktop và giao diện nên đồng nhất hơn. Có lẽ công ty đang dự định thay thế File Explorer, trình quản lý file dựa theo nên tảng Universal Windows trong bản cập nhật Windows 10 trong tương lai, tuy nhiên giờ là những gì chúng ta có.

Xem thêm: 

  • 4 cách làm trong bài sẽ giúp Windows 10 của bạn “nhanh như gió”

  • Những cách tắt máy tính trên Windows 10

  • Mở, xem ảnh trên Windows 10 quá chậm chạp? Đây là cách khắc phục! 

  • Kích hoạt chế độ Dark Mode trên Windows 10 như ra sao?

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: dark theme, kích hoạt dark theme windows 10, vô hiệu hóa dark theme windows 10, tính năng dark theme windows 10,dark mode windows 10, chế độ dark mode windows 10,Windows 10 Anniversary Update, tải Windows 10 Anniversary Update

Bài viết Kích hoạt Dark Theme trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng