Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Làm thế nào để truy cập thư mục WindowsApps trên Windows 10?

Làm thế nào để truy cập thư mục WindowsApps trên Windows 10? Khi tải và cài đặt một ứng dụng nào đó từ Windows Store, theo mặc định Windows sẽ sử dụng thư mục WindowsApps nằm trong C:Program Files để lưu trữ tất cả các file cài đặt của ứng dụng mà bạn cài đặt. Theo mặc định thư mục WindowsApps bị ẩn và người dùng không thể truy cập và sử dụng khi cần. Và bất cứ khi nào bạn mở thư mục, trên màn hình bạn sẽ nhận được thông báo lỗi: You don’t currently have permission to access this folder .

Trong 1 thời gian dài, Windows đã lưu trữ dữ liệu phần mềm và file cache trong thư mục Program Files. Tuy nhiên, với Windows 10, Microsoft đã chuyển bộ nhớ lưu giữ dữ liệu phần mềm sang thư mục được sandbox mang tên WindowsApps. Thư mục nói trên chủ đạo được tạo để lưu giữ dữ liệu của các ứng dụng hiện đại như UWP, Electron và PWAs.

Hơn nữa, thư mục này bị khóa khỏi quyền truy cập của người dùng để làm cung cấp tính toàn vẹn và bảo mật dữ liệu cao, ngăn chặn phần mềm độc hại. Điều đáng bỡ ngỡ là bạn chẳng thể truy cập vào thư mục này, ngay khi khi có quyền admin.

Vì vậy, trong bài viết này, Quantrimang.com sẽ đem đến cho bạn hướng dẫn từng bước về kiểu cách truy cập thư mục WindowsApps trên Windows 10.

Truy cập thư mục WindowsApps trên Windows 10

Như đã nói, ngay cả khi là admin, bạn vẫn chưa thể truy cập thư mục WindowsApps. Nguyên nhân là vì thư mục được nắm giữ bởi hệ thống. Ngoài quyền admin, còn có những quyền khác trên Windows 10 như quyền sở hữu, đọc và thực thi, gán thuộc tính, v.v… Vì vậy, bạn phải chia sẻ quyền sở hữu thư mục với tài khoản người sử dụng của mình, sau đó, bạn mới có được quyền truy cập vào thư mục WindowsApps trên Windows 10.

1. Trước hết, hãy mở C:Program Files và bạn sẽ tìm thấy thư mục WindowsApps. Bây giờ, bấm chuột phải vào nó và mở Properties.

Nhấp chuột phải vào WindowsApps
Nhấp chuột phải vào WindowsApps

2. Tiếp theo, di chuyển đến tab Security và sau đó nhấp vào nút Advanced.

Nhấp vào nút Advanced
Nhấp vào nút Advanced

3. Tại đây, hãy chọn “TrustedInstaller” từ các mục Permission và sau đó nhấp vào Change.

Chọn “TrustedInstaller”
Chọn “TrustedInstaller”

4. Bây giờ, hãy nhập tên người sử dụng tài khoản của bạn vào hộp Object Name. Đừng nhầm tên người sử dụng với tên tài khoản Microsoft. Để tìm tên chính xác, hãy mở vị trí C:Users và kiểm tra tên thư mục của tài khoản. Đó là tên người sử dụng thực tiễn của bạn.

5. Tiếp theo, nhấp vào nút Check Names và tin tức chi tiết của bạn sẽ có xác nhận bằng phương pháp thêm vị trí máy tính. Bây giờ, nhấn vào nút OK. Nếu có lỗi thì nghĩa là bạn đang nhập sai tên người dùng. Nhập tên đúng và thử lại.

Nhập tên
Nhập tên

6. Bây giờ, hãy tích vào hộp kiểm “Replace owner on…” và nhấn vào nút Apply > OK . Tất cả các thay đổi sẽ có áp dụng và quyền sở hữu được chia sẻ với bạn.

Tích vào hộp kiểm “Replace owner on…”
Tích vào hộp kiểm “Replace owner on…”

7. Tiếp theo, hãy đóng File Explorer và mở lại thư mục WindowsApps. Lần này, bạn sẽ được thể truy cập thư mục WindowsApps mà không gặp vấn đề gì.

Phương pháp nhanh

Hướng dẫn đã chỉ cho bạn cách thức thủ công để làm được quyền truy cập vào bất kỳ thư mục nào bạn muốn, nhưng bạn cũng cũng có thể có thể sử dụng một phương pháp nhanh khác để đặt được điều tương tự, bằng phương pháp tải xuống và sử dụng tùy chọn menu ngữ cảnh Take Ownership.

Tùy chọn này về cơ bản thực hiện toàn bộ qui trình dưới đây trong 1 cú nhấp chuột. (Nếu bạn chia sẻ máy tính và lo ngại về việc người khác có quyền làm chủ nhiều thư mục, thì có lẽ bạn nên thực hành theo phương thức thủ công ở trên).

Để sử dụng cách thức menu ngữ cảnh nhanh, bạn cũng đều có thể tải xuống file Take Ownership này. Để cài đặt nó, chỉ cần bung file file ZIP, nhấp đúp chuột vào InstallTakeOwnership.reg  và làm theo phía dẫn.

Giải nén file ZIP, nhấp đúp chuột vào InstallTakeOwnership.reg và làm theo hướng dẫn
Giải nén file ZIP, nhấp đúp chuột vào InstallTakeOwnership.reg và làm theo chỉ dẫn

Tiếp theo, hãy chuyển đến thư mục WindowsApps ( C:Program Files theo mặc định, nhưng bạn có thể cần bỏ ẩn nó bằng phương pháp nhấp vào View ở đầu File Explorer , sau đó đánh dấu vào hộp Hidden items ).

Khi bạn cũng đều có thể thấy WindowsApps, hãy nhấp chuột phải vào nó và nhấp vào nút T ake Ownership trong menu ngữ cảnh. Powershell sẽ mở và chạy lệnh để kiểm soát thư mục. Một khi điều đó được thực hiện, bạn có thể truy cập WindowsApps!

Khi bạn có thể thấy WindowsApps, hãy nhấp chuột phải vào nó và nhấp vào nút Take Ownership trong menu ngữ cảnh
Khi bạn có thể thấy WindowsApps, hãy bấm chuột phải vào nó và nhấp vào nút Take Ownership trong menu ngữ cảnh

Cho dù bạn sử dụng bất kỳ cách thức nào ở trên, giờ đây, bạn đều sẽ được quyền truy cập vào thư mục WindowsApps của mình. Thậm chí điều tuyệt vời hơn nữa là hiện nay bạn đã biết phương pháp kiểm soát bất kỳ thư mục nào trên ổ hdd của mình.

Chúc bạn thi hành thành công!

thư mục WindowsApps, gán quyền truy cập, truy cập WindowsApps, thủ thuật windows, truy cập thư mục WindowsApps

Bài viết (post) Làm thế nào để truy cập thư mục WindowsApps trên Windows 10? được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng