Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Lỗi bàn phím Laptop bị loạn! Nguyên nhân và cách khắc phục

Website suamaytinhpci.com có bài Lỗi bàn phím Laptop bị loạn! Nguyên nhân và cách khắc phụcĐể khắc phục tình trạng này không phải là quá khó, sau đây Phong Vũ sẽ hướng dẫn về những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bàn phím laptop bị loạn…

Vì nhiều lí do khác nhau, bàn phím trên cả laptop lẫn máy tính bàn đột ngột hoạt động tán loạn. Đây không phải là lỗi hay gặp nhưng một khi đã xảy ra sẽ gây cho người dùng vô số phiền toái. Để khắc phục trạng thái này chẳng cần là quá khó, sau đây Vi Tính PCI sẽ hướng dẫn về những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bàn phím laptop bị loạn .

1. Bàn phím laptop bị loạn do pin yếu

Pin yếu có thể ảnh hưởng đến chức năng của bàn phím xách tay và bàn phím không dây thông qua một số trường hợp gián tiếp. Đối với máy tính xách tay, nếu bạn đang chạy ứng dụng toàn màn hình với dung lượng pin thấp, khi cảnh báo pin yếu xuất hiện, bạn có thể sẽ bỏ qua nó, và ngay lúc kia sẽ diễn ra hiện tượng bàn phím laptop bị loạn. Để khắc phục vấn đề này, bạn cắm máy tính vào nguồn sạc hoặc kết nối bàn phím ngoài để bỏ qua cảnh báo pin yếu. Đối với bàn phím không dây, thay pin sẽ giúp khắc phục sự cố bàn phím laptop bị loạn.

laptop-loi-ban-phim

2. Tác động vật lý từ bên phía ngoài

Nếu bạn đổ nước hoặc chất lỏng khác vào bàn phím, các phím sẽ bị tắt và không hoạt động đúng khiến cho bàn phím laptop bị loạn. Trong trường phù hợp với cái gì đó dính hoặc nước mặn, nó sẽ trở thành một vấn đề kha khá khó giải quyết. Còn với nước tinh khiết, nếu kịp lúc lau khô thì bàn phím sẽ mau chóng hoạt động bình thường. Bạn cũng có thể sử dụng máy thổi khí dành riêng của bàn phím và để yên bàn phím tự khô trong một lát. Đặt bàn phím ở nơi ấm và khô cũng có thể tiết kiệm thời gian hơn và đừng quên chỉ sử dụng bàn phím khi đã khô hoàn toàn để khắc phục việc bàn phím laptop bị loạn.

coffee-spilled-keyboard

Đối với các phím bị dính bởi chất lỏng, bạn hãy tháo những phím đó ra bằng phương pháp sử dụng một ngón tay móc dưới cạnh của phím và nhẹ dịu đẩy nó lên. Sau đó, sử dụng cẩn thận một tăm bông ẩm (không quá ướt) để lau chùi càng nhiều càng tốt. Sau đó, lắp lại vào chỗ cũ và kiểm tra hoạt động của bàn phím.

Ngoài ra, hãy thử giữ máy tính xách tay của mình lộn ngược hoặc ở góc 45 – 75 độ ngang và rung lắc. Đôi khi, nguyên nhân chỉ đơn giản là mẩu bánh vụn từ bữa cơm trưa của bạn bị mắc kẹt dưới phím. Để bảo hiểm vệ sinh cho máy tính, sử dụng máy thổi bụi để làm sạch bàn phím nhanh chóng.

3. Lỗi driver và phần mềm

Một trong số lỗi thông dụng làm cho bàn phím laptop bị loạn là do driver bạn vừa cài, hãy xóa driver và thử lại bàn phím. Đối với bàn phím không dây, hãy kiểm tra Bluetooth đã được kết nối hay chưa. Để khắc phục sự cố về driver, hãy thử sửa bằng những cách sau:

– Xóa driver bị lỗi thông qua Device Manager.
– Tắt Bluetooth hoặc/và Wifi (bạn sẽ cần một con chuột có dây để làm điều này).
– Ngắt kết nối với những thiết bị ngoài.
– Cài đặt phần mềm nâng cấp driver.
– Khởi động lại máy tính.

4. Lỗi do virus

Có thể bàn phím của bạn là nạn nhân của 1 virus nào đó trong máy. Hãy chạy các phần mềm diệt virus và reset lại máy. Ngoài ra, nếu bàn phím bạn đang nằm trong thời gian bảo hành, hãy nhờ sự bổ trợ của các kỹ thuật viên. Nếu họ xác định bàn phím có vấn đề trong sản xuất, họ sẽ thay thế nó cho bạn. Các cách sửa lỗi của tôi phía trên sẽ giải quyết được phần lớn các vấn đề xảy ra.

laptop-virus

Như vậy qua bài viết trên, Vi Tính PCI đã đem ra lý do và cách khắc phục lỗi bàn phím laptop bị loạn  cực kỳ dễ dàng mà ai xem đều cũng có thể làm được. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc góp ý cũng có thể có thể để lại bình luận trực tiếp ngay dưới bài viết này nhé.

Từ khóa bài viết:

Bài viết Lỗi bàn phím Laptop bị loạn! Nguyên nhân và cách khắc phục được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng