Màn hình máy tính 4K là gì? Nên mua màn hình 4K, 2K hay Full HD? – Tin Công Nghệ


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Màn hình máy tính 4K là gì? Nên mua màn hình 4K, 2K hay Full HD? – Tin Công Nghệ Màn hình có độ phân giải lớn thường được sử dụng trên TV, hay được trang bị trên những thiết bị cao cấp như laptop hay smartphone. Chuẩn màn hình 4K trên laptop là gì bạn đã biết rõ chưa, cùng với thegioididong.com tìm hiểu nhé.

1. Màn hình máy tính độ phân giải 4K là gì?

Màn hình máy tính độ phân giải 4K là màn hình chuẩn bị tấm nền tiêu chí UltraHD hay coi là 4K, có độ phân giải tiêu chí rớt vào 3840 x 2160 hoặc 4096 x 2160 với DCI 4K. Chuẩn 4K được đặt tên dựa vào số điểm ảnh ngang của tiêu chuẩn này xấp xỉ 4000 điểm ảnh ngang.

Màn hình máy tính 4K là gì? Nên mua màn hình 4K, 2K hay Full HD? - Tin Công Nghệ

Màn hinh 4K là màn hình trang bị tiêu chí UltraHD

2. Đặc điểm của màn hình máy tính 4K

Ưu điểm

Màn hình 4K có 1 số ưu điểm sau:

– Màn hình 4K mang lại khả năng hiển thị chân thực , chi tiết đặc biệt đối với kích cỡ màn hình trên 27 inch.

– Màn hình 4K tối ưu hóa khả năng trình chiếu nội dung uy tín 4K, bạn cũng đều có thể trải nghiệm nội dung 4K từ các tựa Game hay bộ phim chuyên sâu cao.

– Màn hình 4K sẽ giúp cho công đoạn chỉnh sửa ảnh, video chi tiết hơn , bạn cũng có thể nhìn được sản phẩm của mình rõ ràng hơn.

Màn hình máy tính 4K là gì? Nên mua màn hình 4K, 2K hay Full HD? - Tin Công Nghệ

Ưu điểm của màn hình 4K

Nhược điểm

Dưới này là một số yếu điểm của màn hình 4K:

– Màn hình 4K sẽ được điện năng tiêu thụ cao hơn so với các chuẩn Full HD hay HD, bởi vì màn 4K có nhiều điểm ảnh hoạt động hơn vì vậy đòi hỏi cấp nguồn nhiều hơn.

– Ngoài ra màn hình 4K còn đòi hỏi cấu hình máy tính đủ để kết nối và cổng kết nối có đường truyền lớn , thường thì sẽ là chuẩn HDMI, nếu bạn muốn truyền màn hình 4K với tần số quét cao 60Hz, bạn sẽ cực kỳ cần đến chuẩn Thunderbolt.

Màn hình máy tính 4K là gì? Nên mua màn hình 4K, 2K hay Full HD? - Tin Công Nghệ

Màn hình 4K yêu cầu cấu hình lớn và tiêu thụ điện cao

3. Màn hình máy tính 4K phù hợp với kích thước màn hình nào?

Theo khuyến khích từ trang everything4K, đối với máy tính trên 27 inch, màn hình 4K sẽ đem lại trải nghiệm tối ưu, màn hình sẽ mịn hơn ở khoảng cách ngồi gần, bạn có thể thưởng thức các nội dung giải trí, xem phim chơi game 1 cách nhẹ nhõm và tuyệt vời nhất.

Màn hình máy tính 4K là gì? Nên mua màn hình 4K, 2K hay Full HD? - Tin Công Nghệ

Màn hình 4K thích phù hợp với màn hình trên 27 inch

4. Nên mua màn hình 4K hay 2K hay Full HD?

Full HD

2K

4K

Độ nét

Không nét bằng 2K và 4K

Không nét bằng 4K

Nét hơn Full HD và 2K

Giá thành

Rẻ nhất

Đắt hơn Full HD

Đắt nhất

Cấu hình đồ họa

Yêu cầu thấp nhất

Yêu cầu thấp hơn 4K

Yêu cầu đỉnh cao

Nếu như bạn nắm giữ máy tính có cấu hình vừa phải , bạn nên sử dụng màn hình rời Full HD hoặc 2K để hạn chế lag, giật khi sử dụng. Ngoài ra, nếu như bạn sử dụng máy tính cho mục đích văn phòng hoặc coding thì màn 2K và Full HD vẫn đảm bảo tốt.

Màn hình máy tính 4K là gì? Nên mua màn hình 4K, 2K hay Full HD? - Tin Công Nghệ

Máy tính có cấu hình vừa phải, bạn nên sử dụng màn hình Full HD hoặc 2K

Nếu bạn làm việc thường xuyên với hình ảnh như desinger, editor hay kiến trúc sư , việc sử dụng màn 4K sẽ hỗ trợ tốt cho công việc hình ảnh của bạn bởi chừng độ chi tiết mà nó mang lại.

Nếu như bạn muốn đầu tư cho chuyện giải trí , tiêu thụ nội dung 1 cách “đã” nhất, việc đầu tư màn hình 4K không lúc nào là thừa, đặc biệt khi thưởng thức các bộ phim trên các nền tảng hỗ trợ 4K như Netflix hay chơi các tựa game đồ họa tuyệt vời.

Màn hình máy tính 4K là gì? Nên mua màn hình 4K, 2K hay Full HD? - Tin Công Nghệ

Màn hình 4K phù hợp các công việc thiết kế và giải trí

5. Tư vấn chọn mua màn hình máy tính 4K thích hợp

Để lựa chọn màn 4K phù hợp, ngoài độ sắc nét bạn phải chú trọng đến các công nghệ tấm nền nào, thường thì sẽ là tấm nền VA và IPS . Bạn nên lựa chọn tấm nền IPS để bảo đảm tuổi thọ màn hình và tốc độ phản hồi màn hình. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến tần số quét, màn hình 4K sẽ tuyệt vời nếu có tần số quét trên 120 HZ.

Màn hình máy tính 4K là gì? Nên mua màn hình 4K, 2K hay Full HD? - Tin Công Nghệ

Bạn cần chú trọng đến các công nghệ tấm nền

Hơn nữa, nên chú ý đến các cổng xuất màn mà màn hình bổ trợ để xem có được chuẩn bị trên máy tính của bạn chưa. Ví dụ: Nếu như mua sản phẩm màn hình 4K chỉ hỗ trợ USB-C hoặc Display Port trong lúc máy tính bạn chỉ có cổng HDMI, điều đó sẽ gây phiền nhiễu cho bạn trong việc kết nối.

Một số dòng laptop hiện đang sẵn có buôn bán tại Chúng tôi

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã có thêm 1 số kiến thức về màn hình laptop có độ sắc nét 4K để cũng có thể có thể chọn mua đúng với nhu cầu của bản thân.

màn hình 4k,laptop màn hình 4k,laptop

Bài viết (post) Màn hình máy tính 4K là gì? Nên mua màn hình 4K, 2K hay Full HD? – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--