Dịch vụ sửa máy tính không lên nguồn tại nhà – Nguyên nhân cách sửa bảng giá


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--

Thật là tương đối khó chịu khi máy tính bàn pc hoặc Laptop không lên nguồn và khó mà biết được nên bắt đầu xử lý từ đâu. Việc giải quyết sự cố có thể giúp bạn xác định được vấn đề và quay về làm việc và sử dụng máy tính tiếp. Nếu bạn muốn tìm hiểu hãy đọc bài bên dưới. Nếu bạn cần 1 dịch vụ sửa máy tính không lên nguồn tại nhà ở hcm (Sài gòn – Thành phố hồ chí minh – tphcm) thì gọi ngay cho PCI Computer: 02873007898 – 02866 834835 – 0984 966552 – 0938 169 138 (Zalo).

Máy tính bật không lên nguồn – Nguyên nhân Cách khắc phục –  Chi Phí, Bảng Giá Dịch vụ Sửa Tại Nhà

Do có nhiều cấu hình phần cứng khác nhau, nên chúng ta không thể chẩn đoán mọi vấn đề cũng có thể có thể xảy ra. Thay vì vậy, chúng ta sẽ đề cập đến các bước mà bạn cũng có thể thi hành để xác định vấn đề và giải quyết. Dù bạn đang thiết kế máy tính chưa lúc nào lên nguồn thành công, hay bạn đang tìm cách giải quyết một vấn đề mới cho máy tính từng hoạt động tốt trước đó, thì những biện pháp chẩn đoán này cũng có thể giúp ích cho bạn như nhau.

Chẩn đoán tại sao máy tính bật không lên nguồn?

Máy tính không lên nguồn” có nhiều ý nghĩa khác nhau. Để cho rõ ràng, chúng ta sẽ giả sử hệ thống của bạn tận gốc không phản ứng khi bạn nhấn nút nguồn trên thùng máy, hoặc máy tính lên nguồn trong cỡ một giây rồi sau đó tắt lại.

Nếu máy tính của bạn lên nguồn nhưng vẫn không có gì hiển thị trên màn hình, hoặc nếu bạn chỉ có thể nhìn thấy màn hình cài đặt BIOS và không thể truy cập hệ điều hành, thì bạn có thể xem hướng dẫn xử lý sự cố này về việc “Tại sao tôi không khởi động Windows được?”

Qua quy trình chẩn đoán, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về phần cứng máy tính khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng hướng dẫn thiết kế máy tính này để tham khảo nếu có bất kể thắc mắc nào về kiểu cách lắp ráp phần cứng máy tính, hoặc có thắc mắc về các cơ quan cụ thể.

Ngoài ra, bạn cũng nên đọc trước để tìm ra trường hợp gần tương tự với của bạn nhất. Qua đó, bạn sẽ biết được điều gì sẽ diễn ra trước khi bắt đầu quy trình chẩn đoán, nhưng không phải sự cố nào cũng đúng với tình huống của bạn. Vì vậy, hãy thoải mái bắt đầu từ bước có vẻ phù hợp với bạn nhất.

Bước 1: Kiểm tra cáp

Nếu hệ thống của bạn nhận điện (theo báo hiệu của đèn LED trên các cơ quan bên trong của máy tính) bạn cũng đều có thể bỏ qua và đến thẳng Bước 3.

Nếu không, hãy bắt đầu từ các sợi cáp đi từ tường nhà bạn.

  • Kiểm tra để đảm bảo ổ cắm trên tường hoạt động tốt bằng cách cắm một thiết bị (chẳng hạn như đèn) mà bạn biết là còn tốt rồi quan sát.
  • Đảm bảo thiết bị chống sốc điện hoặc ổ điện được cắm đúng cách vào ổ cắm, cũng giống công tắc điện được bật. Cắm các thiết bị khác vào ổ điện và xác nhận các thiết bị này hoạt động bình thường.
  • Kiểm tra lại để đáp ứng công tắc nguồn điện của máy tính đang bật.
  • Xác nhận rằng cáp điện của máy tính được cắm đúng cách vào nguồn điện và ổ cắm, vì có thể cáp sẽ bị lỏng sau một thời gian.

Sau khi đã kiểm tra lại các kết nối từ máy tính đến tường, bạn nên kiểm tra cáp điện của máy tính đang cắm vào PSU (còn gọi là cáp C13).

Minh họa cáp điện C13 

  • Nhiều màn hình sử dụng và một loại cáp như PSU máy tính để bàn. Nếu tình huống bạn cũng giống vậy, hãy đổi cáp màn hình bằng cáp máy tính và giám sát xem màn hình có mở không. Nếu không, hãy kiểm tra máy tính bằng cáp cấp nguồn cho màn hình.
  • Mua cáp C13 thay thế nếu không có cáp dự phòng. Hãy nhớ rằng một số thiết lập máy tính đặc biệt tiêu hao điện sẽ cần dùng cáp cỡ lớn, vì vậy hãy đáp ứng thay cáp bạn đang dùng bằng cáp có cỡ tương tự.

Sau khi đã nắm vững được tin tức về dây cáp và ổ cắm tường, bạn nên chú trọng đến đường cáp bên trong thùng máy.

Đầu nối CPU 4-8 chân

Bước 2: Đường dây bên trong

Bước tiếp theo là bắt đầu kiểm tra bên trong máy để đáp ứng không có cáp nào bị lỏng thường hay bị hỏng. Nếu bạn đang giải quyết hệ thống được lắp sẵn, hãy nhớ rằng nếu mở máy ra thì sẽ phạm luật quy tắc bảo hành. Do đó, tốt hơn là bạn nên liên hệ với nhà sản xuất máy của mình để được tư vấn trước lúc tiếp tục.

Bắt đầu bằng cách tháo phích cắm cáp chạy từ nguồn điện của máy tính đến ổ cắm trước khi làm bất cứ điều gì khác bên trong máy tính. Ngoài ra, hãy đảm bảo ngắt kết nối mọi thứ các thiết bị ngoại vi, như bàn phím, chuột hay ổ hdd ngoài, cùng theo với cáp màn hình cắm vào máy tính. Thiết bị USB hoặc cáp nối màn hình đôi khi cũng có thể có thể gây ra sự cố điện. Nếu máy tính của bạn khởi động mà không có cáp nào đang cắm vào, hãy cắm riêng từng cáp và kiểm tra cho tới khi bạn phát hiện được thiết bị ngoại vi có vấn đề, rồi thử và khởi động mà không cắm cáp đó hoặc kiểm tra bằng cáp thay thế.

Nếu phương pháp này sẽ không có hiệu quả, hãy tháo phích cắm máy tính ra khỏi tường, mở thùng máy để đón cận các bộ phận bên trong. Quy trình này sẽ khác nhau tùy vào thùng máy, vì thế hãy làm theo bất cứ tài liệu hay hướng dẫn nào phù hợp để tiếp cận bên trong máy tính của bạn.

Sau lúc mở thùng máy, bạn cần kiểm tra tất cả những kết nối từ nguồn điện với các cơ quan trong máy tính, để xem có bất kể kết nối nào bị lỏng không, rồi gắn chặt lại nếu cần. Nếu sử dụng PSU dạng khối (nguồn điện mà bạn chọn cáp mình muốn sử dụng), bạn cũng nên kiểm tra lại xem cáp có được gắn đúng cách trên PSU không. Sau khi đảm bảo không có kết nối nào bị lỏng ở cả hai bên, hãy kiểm tra xem máy tính có lên nguồn không.

Nếu cách đó không có kết quả, hãy tháo phích cắm của tất cả cáp điện được kết nối với các bộ phận của máy tính. Trong đó bao gồm các cáp điện 24 chấu và CPU được nối với bo mạch chủ, các cáp điện khác nối đến bất kể thiết bị PCIe nào như GPU, cũng giống các đầu nối điện SATA và Molex được nối với những thiết bị lưu giữ và các phụ kiện khác.

Để biết chi tiết hơn về các kết nối nguồn điện, hãy xem mọi thứ bạn nên biết về nguồn điện.

Sau khi đã tháo mọi thứ kết nối rời khỏi PSU, hãy cắm lại cáp bo mạch chủ và cáp điện CPU, cắm vào máy tính và kiểm tra xem hệ thống có lên nguồn không. Bạn có thể biết khi thấy quạt quay và đèn trên phần cứng sáng lên.

Nếu thấy đúng là vậy thì tốt rồi! Sau đó, bạn phải tắt máy và bắt đầu kết nối lại cáp điện với từng cơ quan phần cứng, rồi kiểm tra cho tới khi bạn tìm được phần cứng gây ra vấn đề. Một lần nữa, nếu bạn muốn xem chỉ dẫn về những yêu cầu của phần cứng khi kết nối nguồn điện hoặc có thắc mắc gì về tình huống này, hãy xem hướng dẫn thiết kế máy tính.

Trong khi kiểm tra bên trong thùng máy, hãy để ý đến bất cứ điều gì rồi cũng có thể có thể gây nên đoản mạch điện. Những trường hợp thông dụng của sự cố này là bo mạch chủ được bắt vít trực diện vào thùng máy mà không sử dụng cốt cách điện cần thiết, hoặc các đầu nối Molex* có chấu tiếp xúc không đúng với thùng máy. Chuyện này hầu như không xảy ra nếu máy tính của bạn được lắp sẵn, nhưng khi nào cũng nên kiểm tra và không phải chuyện gì rồi cũng hoàn mỹ 100%.

Nếu bạn đã thử mọi thứ các biện pháp bên trên nhưng vẫn chưa thấy đèn LED trạng thái của bộ phận sáng lên, thì có thể là PSU bị lỗi.

Nếu bạn có nguồn điện dự trữ mà bạn biết là còn hoạt động tốt, hãy cắm cáp CPU và cáp bo mạch chủ 24 chấu vào PSU mới để xem nó có cấp nguồn cho bo mạch chủ không. Nếu có, có khả năng vấn đề nằm ngay PSU trước của bạn và bạn cũng có thể liên hệ với hãng sản xuất PSU lỗi để triển khai các bước tiếp theo.

Nguồn điện của sơ đồ bo mạch chủ

Bước 3: Kiểm tra mã POST, bo mạch chủ và phần cứng

Có thể là hệ thống của bạn đang nhận điện — theo báo hiệu của đèn trên phần cứng bên trong — nhưng không lên nguồn bình thường. Nếu hệ thống của bạn vẫn không phản ứng khi bạn nhấn nút nguồn trên thùng máy, hoặc nếu lên nguồn được một giây rồi tắt lại, hãy làm theo một số bước bên dưới.

Mã POST và bíp

Mặc dù khó cũng có thể có thể xác định được nguyên do máy tính không khởi động, nhưng bạn có thể thử các cách kiểm tra có sẵn trên máy. Mã Power On Self Test (POST) và mã bíp là dấu hiệu hình ảnh và âm thanh mà hãng sản xuất bo mạch chủ sử dụng để thông báo kết quả kiểm tra phần cứng bên trong. Các tín hiệu này còn cũng đều có thể rất hữu ích trong việc định vị bất kể vấn đề phần cứng nào có lẽ khiến máy tính của bạn không lên nguồn được.

Mã POST thường có 2 chữ số, cho thấy hệ thống gặp sự cố phần cứng ở đâu trong quy trình khởi động. Mã này thường sẽ giúp xác định nguồn phát sinh vấn đề. Ví dụ: nếu mã POST cho thấy lỗi khởi tạo bộ nhớ, bạn sẽ biết nên bắt đầu bằng phương pháp giải quyết sự cố RAM của mình. Nhiều bo mạch chủ có kiểu hiển thị thập lục phân để hiển thị mã này và cung cấp thông tin chi tiết về nơi cần bắt đầu quy trình chẩn đoán. Nếu bo mạch chủ của bạn không có hiển thị tích hợp, bạn có thể dùng thẻ kiểm tra POST gắn vào khe PCIe để hiển thị mã đó cho bạn.

Mã bíp là mã âm thanh tựa như như POST. Khi máy tính lên nguồn, giả sử là vậy, bạn cũng có thể sẽ nghe thấy một loạt tiếng bíp. Các tín hiệu âm thanh này có chức năng chẩn đoán tựa như như mã POST. Ví dụ: 3 tiếng bíp nghĩa là không phát hiện thẻ video và bạn sẽ cực kỳ cần gắn lại GPU của mình.

Mặc dù các tín hiệu này còn có thể hữu ích, nhưng mỗi hãng sản xuất bo mạch chủ lại sử dụng một hệ thống mã khác nhau. Hãy xem tư liệu bo mạch chủ và tìm trên mạng để hiểu các mã mà nhà cung cấp bo mạch chủ của bạn sử dụng, từ đó kiểm tra xem bạn có xác định được vấn đề mà mình gặp không.

Cập nhật BIOS bo mạch chủ

Nếu bạn không nhận được mã POST và đã làm theo các bước bên trên, bạn nên đảm bảo mình đang sử dụng phiên bản BIOS mới nhất của bo mạch chủ.

Bạn thường có thể cập nhật BIOS của bo mạch chủ lên phiên bản mới nhất ngay cả khi máy tính của bạn không có mã POST. Quy trình này khác nhau tùy vào nhà sản xuất bo mạch chủ, vì vậy hãy tham khảo tài liệu bo mạch chủ hoặc kiểm tra trên mạng để đảm bảo bạn đang sử dụng phiên bản BIOS mới nhất cho hệ thống của mình.

Cách này chắc chắn không có hiệu quả nếu máy tính của bạn đang hoạt động thì bỗng dưng dừng lại, hoặc nếu bạn đang sử dụng hệ thống lắp sẵn. Nhưng nếu bạn đang thiết kế máy tính và máy không khởi động, đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng bo mạch chủ cũ, hãy kiểm tra lại để đáp ứng bạn sử dụng BIOS mới nhất.

Bước 4: Nút nguồn

Nếu máy tính của bạn không lên nguồn, nhưng đèn bo mạch chủ sáng lên, có khả năng “thủ phạm” chính là thùng máy hoặc dây điện kết nối nút nguồn với bo mạch chủ.

Kiểm tra để xem bo mạch chủ có nút nguồn gắn sẵn không. Không phải bo mạch chủ nào cũng giống nhau; vì thế hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng bo mạch chủ nếu bạn không chắc hoặc không tìm được nó. Việc sử dụng nút nguồn này sẽ bật nguồn hệ thống tựa như như nút nguồn được đi dây đúng cách. Nếu có hiệu quả thì vấn đề chính là thùng máy.

Nếu bo mạch chủ không có nút nguồn gắn sẵn, bạn cũng có thể có thể sử dụng tua vít để khởi động mồi hệ thống của mình.

Dưới này là cách khắc phục làm máy tính bật không lên nguồn

  • Tìm hai đầu công tắc nguồn trên bo mạch chủ. Các đầu nhỏ này thường được dán nhãn như PWR_SW, có các dấu + và -. Nếu nút nguồn trên thùng máy đã được nối cáp đến hai đầu này, bạn cần tháo các cáp này ra. Tham khảo chỉ dẫn sử dụng bo mạch chủ nếu bạn đang gặp vấn đề tìm các đầu công tắc nguồn, vì đôi khi cách dán nhãn khiến chúng ta khó mà tìm kiếm được bằng mắt thường.
  • Đảm bảo các cáp nguồn 4/8 CPU và bo mạch chủ 24 chấu được kết nối, cũng như PSU được bật và cấp nguồn.
  • Chạm nhẹ tua vít kim loại vào hai chấu đầu công tắc nguồn, hệ thống sẽ lên nguồn nếu tất cả được kết nối chính xác. Quy trình này cũng cho kết quả giống như khi bạn nhấn nút nguồn trên thùng máy nếu được kết nối đúng cách, hoặc sử dụng nút nguồn gắn sẵn trên bo mạch chủ.

Nếu hệ thống của bạn lên nguồn khi dùng nút nguồn gắn sẵn, hoặc khi dùng tua vít để khởi động mồi bằng các đầu này, cũng đều có thể là vấn đề nằm ngay thùng máy. Nếu thùng máy có nút đặt lại, bạn sẽ thấy nó được nối với các đầu công tắc đặt đến gần các đầu nút nguồn. Hãy thử thay cáp nối với những đầu nút nguồn bằng cáp nối từ nút đặt lại. Các cáp này hoạt động tựa như nhau. Nếu vấn đề là ở nút nguồn trong thùng máy, bạn có thể giải quyết bằng phương pháp nối dây nút đặt lại với những đầu công tắc nút nguồn.

Dĩ nhiên là bạn sẽ phải nhấn nút đặt lại thay vì nút nguồn để bật máy tính, nhưng kia cũng là một giải pháp hiệu quả tạm thời. Hãy liên hệ với hãng sản xuất thùng máy để có biện pháp lâu dài hơn.

Sơ đồ chân nút nguồn bo mạch chủ

Bước 5: Kiểm tra các cơ quan

Nếu máy tính của bạn vẫn không lên nguồn, có thể đã đến lúc bạn nên kiểm tra từng bộ phận phần cứng. Quy trình này còn có khác một chút so với cách kiểm tra mọi thứ các cáp nguồn như trước đó. Quy trình trước đó giúp chúng ta biết rõ những dây điện bị lỗi từ nguồn điện. Bây giờ, chúng ta sẽ kiểm tra các kết nối với bo mạch chủ và đảm bảo tất cả phần cứng đều giao tiếp tích cực với phần còn lại của hệ thống.

Bắt đầu bằng cách tháo GPU, ngắt kết nối mọi bộ lưu trữ, tháo phích tất cả rời khỏi I/O, rồi tháo mọi thứ trừ một thanh RAM trong khe RAM đầu tiên trên bo mạch chủ.

Bạn cần đáp ứng PSU có cấp nguồn cho bo mạch chủ và CPU, hoặc tháo bỏ phần cứng không càng phải có ra khỏi hệ thống của bạn.

Nếu máy tính lên nguồn với thiết lập tối thiểu nhất, hãy gắn một phần cứng vào, kiểm tra rồi tắt nguồn. Đừng quên đổi RAM ít nhất một lần, vì thanh RAM bạn đang sử dụng có thể là nguyên nhân khả thi.

Tiếp tục quy trình này cho đến khi hệ thống của bạn không khởi động thành công, bạn sẽ biết vấn đề nằm ngay đâu. Nếu máy tính vẫn phát tín hiệu POST thuộc mọi thứ trừ phần cứng bị lỗi, tức là bạn đã định vị được vấn đề. Bạn có thể bắt đầu giải quyết sự cố phần cứng hoặc cân nhắc nâng cấp.

Kiểm tra tiếp

Nếu bạn đã làm theo các bước giải quyết sự cố bên trên mà vẫn chưa định vị được vấn đề, có thể là bạn đang gặp lỗi ở bo mạch chủ, PSU hoặc CPU.

Để xử lý, bạn cần hoàn toàn hiểu rõ các vấn đề phần cứng này. Nếu bạn có bộ phận dự phòng, đã đến lúc thay các bộ phận đã lắp đặt trước đấy và kiểm tra xem có có ích không. Việc kiểm tra bằng bo mạch chủ khác cũng có thể có thể khó khăn hơn, vì bạn phải gắn lại PSU và bộ tản nhiệt (giả sử có tương thích), nhưng biện pháp xử lý sự cố dễ đặc biệt là dùng phần cứng dự phòng.

Cách khắc phục máy tính không lên nguồn

Máy tính là thiết bị có mặt ở mọi gia đình,là nơi lưu trữ tin tức công việc.Phải làm ra sao khi  máy tính  của chúng ta bỗng nhiên không hoạt động mà chẳng thể mang tới nơi sửa chữa ngay lập tức.Lúc này chúng ta hãy thử tìm hiểu nguyên do là vì đâu để làm được thể khắc phục tại nhà mà không lỡ mất công việcCó biết bao lý do làm máy tính không lên.Sau này là một số nguyên do và cách sửa chữa để các bạn tham khảo.

1.Hãy kiểm tra dây nguồn của bạn

Dây nguồn rất dễ dẫn đến lỗi làm cho máy tính không lên.khi ấy bạn nê thay cho mình dây nguồn mới và nhớ thử trước khi mang từ cửa hàng về nhé

2.Do nút power( nút khởi động) bị hỏng hoặc kẹt

Để giải quyết vấn đề đầu tiên nếu quá gấp khi muốn sử dụng máy tính bạn có thể dùng phương pháp này để lấy chiếc nút ra nhé , yên tâm đi các bạn chỉ cần cái tô vít hoặc cái chìa khóa cũng sẽ được miễn sao nó dẫn điện là được, bây giờ các bạn chỉ cần dí tô vít hoặc chìa khóa để đáp ứng rằng hai chân của nút nguồn chạm vào tô vít hoặc chìa khóa là được, bạn để chừng 3 đến 5 giây rồi rút tô vít hoặc chìa khóa ra, nếu các bạn cứ để thì nó sẽ lên mà lại tắt ngay, Nếu các bạn làm như vậy mà máy tính lên được minh chứng rằng công tắc nguồn bị hỏng, tuy nhiên mình cũng đều có biện pháp cũng dễ dàng hơn, đó là bạn có thể lấy dây của nút restart cắm vào dây nút power  để sử dụng, giờ đây thay vì bạn bật nút power ở vỏ case giờ bạn hãy bấm nút restart ở vỏ case là được.

3.Hư Nguồn

Do nguồn máy tính của bạn đã đến khi đi bảo hành hoặc thay mới:

cũng có thể có thể do nguồn bạn để lâu khiến quạt bị kẹt do bụi.lúc này bạn nên xịt bụi cho nguồn. Nếu không lên thì  biện pháp cu ối cùng là tìm tới cửa hàng sửa chữa

4.Hư Main (Bo mạch chủ)

Nếu bạn đã kiểm tra hết tất cả như trên mà không thấy lỗi gì thì nguyên nhân do main của bạn bị hỏng.Bạn hãy thay cho mình cái mới

Dịch vụ sửa máy tính không lên nguồn tại nhà

Gọi ngay Trung tâm giải quyết sự cố máy tính đơn vị chuyên sửa lỗi máy tính khởi động không lên nguồn tại nhà PCI theo hotline: 02873007898 – 02866 834835 – 0984 966552 – 0938 169 138 (Zalo). Tới Tận Nơi sửa tại chỗ. Bạn sẽ không cần đem máy tính đi sửa, ngồi chờ đợi, bảo hành chở đi. Chúng tôi tới tại gia sửa tận lực bảo hành đáng tin cậy uy tín tại tphcm.

Bảng giá sửa chữa máy tính bật không lên nguồn.

Máy tính bật không lên nguồn – Nguyên nhân Cách khắc phục, giá Sửa Chữa thay thế nguồn hoặc linh kiện.Dịch vụ sửa lỗi không lên nguồn tại nhà của PCI

Phí dịch vụ tại nhà: 150,000 vnđ – Nếu cần thay nguồn mới thì có biết bao loại giá dao động từ 350 – 1000000vnđ

Các quận huyện sửa chữa sự cố máy tính bật không lên nguồn.

Quận Tân Phú Huyện Củ Chi Quận 1 Quận Phú Nhuận Quận 6 Quận 2 Quận 3 Quận 4 Quận 5 Quận Bình Tân Quận Bình Thạnh Quận Gò Vấp Quận Thủ Đức Quận 8 Quận 9 Quận 10 Quận 7 Quận 11  Quận 12 Huyện Cần Giờ Quận Tân Bình Huyện Bình Chánh Huyện Hóc Môn Huyện Nhà Bè,  Hcm, Tphcm, Ở tphcm, tại sài gòn, Ở Hồ Chí Minh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Bài viết (post) Dịch vụ sửa lỗi máy tính bật không lên nguồn tại nhà được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Nội dung có thể chưa phù hợp với trường hợp lỗi của bạn Để có thông tin chính xác vui lòng gặp tư vấn viên. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--