Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Microsoft Office Upload Center là gì? Làm sao để vô hiệu hóa công cụ này?

Website suamaytinhpci.com có bài Microsoft Office Upload Center là gì? Làm sao để vô hiệu hóa công cụ này?Sau khi bạn cài đặt Microsoft Office trên Windows, có thể bạn sẽ thấy một biểu tượng nhỏ màu da cam trong vùng thông báo. Biểu tượng này chính là tính năng Microsoft Office Upload Center, tuy nhiên nếu không sử dụng tính năng này thì bạn có thể vô hiệu hoá đi để giải phóng bộ nhớ.

Office Upload Center là 1 phần của Microsoft Office. Sau khi bạn cài đặt  Microsoft Office  trên Windows, bạn sẽ nhìn thấy một tượng trưng nhỏ màu da cam nằm trên khay hệ thống. Biểu tượng này chính là tính năng Microsoft Office Upload Center, tuy vậy nếu không sử dụng tính năng này thì bạn có thể vô hiệu hoá đi để giải phóng bộ nhớ.

Office Upload Center

1. Nhiệm vụ của Microsoft Office Upload Center là gì?

Giả sử khi bạn lưu một file Microsoft Office lên OneDrive hoặc SharePoint, Office không lưu các file này trực tiếp lên server. Thay vào chỗ này Office sẽ lưu file vào bộ nhớ Cache Office document trên máy tính của bạn, sau đó tải file từ bộ nhớ cache lên server và xử lý bất kỳ sự cố kết nối hoặc các vấn đề về xung đột.

Chẳng hạn nếu kết nối Internet bạn đang sử dụng “khá chậm”, bạn có thể lưu các file này trên server từ xa, Office sẽ tải các file này sau khi kết nối mạng đã ổn định.

Nếu trong quá trình tải file gặp sự cố nào đó, Office cũng đều có thể lưu bản sao cục bộ (local copy) và tải các file này sau khi đã xử lý xong sự cố.

Nếu server từ xa gặp sự cố, Office có thể lưu các file cục bộ và tải các file này khi server online.

Office Upload Center bổ trợ bạn cách xem những hoạt động tải file và tương tác với những hoạt động này. Công cụ này cực kỳ có ích trong một số tình huống khi gặp sự cố.

Nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra, bạn sẽ thu được một thông báo để làm được thể tìm ra cách giải quyết, khắc phục sự cố đó.

Ngoài ra bạn có thể xem được qui trình đang tải file, qui trình tải file hoàn thành và xem được các file bộ nhớ cache.

Office Upload Center

2. Sử dụng Office Upload Center như thế nào?

Office Upload Center được cài đặt trên máy tính của bạn khi bạn cài đặt Microsoft Office. Thông thường bạn cũng có thể có thể nhìn thấy Office Upload Center trên khay hệ thống. Biểu tượng Office Upload Center là hình tròn màu cam có hình mũi tên ở bên trong.

Biểu tượng này có thể thay đổi khi diễn ra bất kỳ sự cố hoặc lỗi nào đó, lúc đấy trên màn hình bạn sẽ thu được feedback thông báo lỗi. Click vào đó để mở Office Upload Center.

Ngoài ra bạn có thể nhập từ khóa  Office Upload Center  vào khung Search trên Start Menu rồi click chọn shortcut Office Upload Center. 

nhập từ khóa Office Upload Center vào khung Search trên Start Menu

Trên cửa sổ Upload Center bạn cũng có thể xem và quản lý được quá trình tải file. Nếu tất cả đề ổn định, công đoạn tải file sẽ thành đạt và bạn sẽ nhìn thấy thông báo No files are pending upload.

Click vào nút Menu ở góc trên cùng bên phải cửa sổ rồi chọn  Recently Uploaded  để xem những file vừa tải lên, hoặc chọn  All cached files  để xem những file vừa tải lên và các file đang được tải lên.

Nút  Upload All  và  Pause Upload  cho phép bạn bắt đầu tải hoặc dừng tải file.

Nút  Action  hiển thị các tùy chọn cho phép bạn thực hiện các động thái trên file hiện tại, chẳng hạn như mở bản sao cục bộ (local copy), mở trang web của server, lưu bản sao vào bộ nhớ cache trên máy tính của bạn hoặc bỏ lỡ quá trình lưu bản sao vào bộ nhớ cache.

Nút Action cho phép bạn hiển thị các hành động trên file hiện tại

Click chọn Settings để hiển thị tùy chọn quản lý và cài đặt bộ nhớ cache. Theo mặc định, Office Upload Center sẽ hiện thông báo khi qui trình tải file bị lỗi hoặc bị dừng lại, và thông báo cho bạn cách khắc phục tại đây. Tuy nhiên công cụ không hiển thị thông báo trong qui trình tải file thông thường.

Nếu muốn ẩn Office Upload Center, bạn bỏ tích tùy chọn  Display icon in notification area.

Nếu muốn ẩn Office Upload Center, bạn bỏ tích tùy chọn Display icon in notification area

Office Upload Center lưu bản sao các file trong bộ nhớ cache trong khoảng 14 ngày, tuy nhiên bạn cũng đều có thể thay đổi lại khoảng thời gian khác để lưu trữ các file trong bộ nhớ cache nếu muốn.

Ngoài ra sức cụ này cũng lưu giữ bản sao các file mà bạn tải lên thành công, để bạn có thể mở lại các file này một cách đơn giản khi cần. Tại đây bạn cũng cũng đều có thể thiết lập vô hiệu hóa hoặc xóa bộ nhớ cache nếu muốn.

3. Làm làm sao để ẩn Office Upload Center

Để ẩn Office Upload Center, bạn có thể bỏ tích mục  Display icon in notification area.  Ngoài ra bạn có thể thiết lập ẩn cửa sổ popup Office Upload Center trên khay hệ thống.

Nếu chỉ lưu tư liệu Office trên Local Storage trên máy tính của bạn và không muốn lưu các tư liệu này trên cách dịch vụ từ xa như OneDrive, bạn cũng có thể ẩn Office Upload Center. Thậm chí nếu bạn có lưu các tư liệu Office sang các dịch vụ lưu trữ từ xa khác như Dropbox, Google Drive thì cũng không ảnh hưởng đến Office Upload Center.

Chỉ khi bạn lưu các tư liệu Office vào một server từ xa (hoặc mở các tư liệu này từ một server từ xa) thì mới liên quan đến Office Upload Center.

Bạn chẳng thể gỡ bỏ được Office Upload Center hoàn toàn mà chỉ có thể vô hiệu hóa được công cụ này trên hệ thống mà thôi. Nếu muốn vô hiệu hóa tận gốc Office Upload Center bạn chỉ từ cách là gỡ bỏ cài đặt Microsoft Office mà thôi.

4. Vô hiệu hóa Microsoft Office Upload Center 

Theo mặc định tính năng Microsoft Office Upload Center sẽ giúp bạn đồng bộ hóa tài liệu giữa máy tính và máy server trên nền web của Microsoft. Nhưng đối với nhiều người sử dụng bộ ứng dụng Office lại chỉ có nhu cầu sử dụng Word hay Excel để tạo, chỉnh sửa tài liệu và in ấn trên các máy in kết nối tại chỗ thì tính năng Microsoft Office Upload Center có lẽ sẽ chẳng cần có nữa. Dưới đây sẽ là cách giúp bạn vô hiệu hoá hoàn toàn tính năng phiền phức này.

Bước 1 :

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run . Trên cửa sổ lệnh Run bạn   nhập lệnh taskschd.msc  rồi nhấn  Enter hoặc click chọn  OK để mở Task Scheduler.

Nhập taskschd.msc

Bước 2 :

Trên giao diện Task Scheduler , bạn tìm và chọn Task Scheduler Library  ở khung bên trái. Trong cửa sổ ở phần giữa bạn tìm về mục Microsoft Office 15 Sync Maintenance rồi kích chọn tuỳ chọn này. Sau đó, bấm vào nút  Disable  ở cửa sổ bên phải để vô hiệu hóa tính năng này

Vô hiệu hoá Microsoft Office 15 Sync Maintenance 

Cuối cùng khởi động lại máy tính Windows của bạn. Lúc này bạn sẽ không còn nhìn thấy tượng trưng Microsoft Office Upload Center  xuất hiển thị trên khay hệ thống nữa.

Microsoft Office Upload Center không dành riêng cho cả những người dùng Microsoft Office, bởi nó được dùng để giám sát quá trình chuyển giao các tập tin mở từ một máy chủ hoặc được tải lên máy chủ. Nếu đây không phải là tính năng bạn đều đều sử dụng thì nên vô hiệu hoá nó tận gốc thông qua Task Scheduler.

Tham khảo thêm 1 số bài viết dưới đây:

  • Làm sao để thay đổi định dạng save file mặc định trên Word, Excel và Powerpoint 2016?
  • Thủ thuật tùy biến thanh công cụ Quick Access Toolbar trên Office 2013
  • Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Microsoft Office 365

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: Microsoft Office Upload Center, office upload center, office upload center là gì, vô hiệu hóa office upload center, tắt office upload center, xóa office upload center, gỡ microsoft office, microsoft office

Bài viết Microsoft Office Upload Center là gì? Làm sao để vô hiệu hóa công cụ này? được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng