Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Microsoft phát hành bản cập nhật gỡ bỏ Registry Key Antivirus trên Windows, hạn chế lỗi màn hình xanh

Website suamaytinhpci.com có bài Microsoft phát hành bản cập nhật gỡ bỏ Registry Key Antivirus trên Windows, hạn chế lỗi màn hình xanhNgười dùng có thể cài đặt và sử dụng các phần mềm diệt virus của bên thứ 3 trên máy tính của mình mà không lo sợ về lỗi màn hình xanh khi cập nhật lên bản Windows mới nhất

Sau vụ rò rỉ các lỗ hổng liên quan đến phương pháp tiến công Meltdown và Spectre, Microsoft đã yêu cầu các máy tính Windows đang sử dụng ứng dụng diệt virus của bên thứ 3 buộc phải thêm Registry Key Antivirus (để tương thích với những bản vá lỗi Meltdown và Spectre), nếu không sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật bảo mật mới nào nữa. Tuy nhiên, sau khi Microsoft nâng cấp các bản vá lỗi Meltdown và Spectre của mình và các nhà cung cấp phần mềm diệt virus đã cập nhật thêm tính năng hữu ích cho Windows, hãng công nghệ này đã quyết định loại bỏ registry key này trên các phiên bản Windows.

Điều đó có nghĩa là khoảng giờ đây người sử dụng có thể cài đặt và sử dụng các phần mềm diệt virus của bên thứ 3 trên máy tính của mình mà không lo sợ về lỗi màn hình xanh khi cập nhật lên bản Windows mới nhất.

Những thay đổi này chỉ áp dụng cho các phiên bản như: Windows 7/8/8.1, Windows Server 2008, Windows Server 2012.

Microsoft cho biết, Windows Update và WSUS sẽ cung cấp 2 bản cập nhật KB4093114 và KB4093118 cho các client và hệ điều hành máy server cài đặt Windows, thậm chí thiết bị có thiết lập registry như đường dẫn dưới hay không. “HKLMSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionQualityCompatcadca5fe-87d3-4b96-b7fb-a231484277cc”.

Link tải và cài đặt hai bản cập nhật:

  • KB4093114: Microsoft Update Catalog
  • KB4093118: Microsoft Update Catalog​

Lưu ý: Tải bản cập nhật theo đúng hệ điều hành ở mục Products.

Xem thêm: 

  • Microsoft phát hành bản cập nhật Windows 10 Build 16299.334, khắc phục lỗi và cải thiện cho hệ điều hành
  • Microsoft xác nhận Windows 10 Build 17127 không có lỗi, hãy tải về và trải nghiệm​
  • Microsoft phát hành bản vá cho 75 lỗ hổng nghiêm trọng trên Windows 7/8.1/10, yêu cầu người sử dụng cài đặt

Từ khóa bài viết: lỗi màn hình xanh, gỡ bỏ Registry Key Antivirus trên Windows, gỡ bỏ Registry Key Antivirus, bản cập nhật KB4093114, bản cập nhật KB4093118

Bài viết Microsoft phát hành bản cập nhật gỡ bỏ Registry Key Antivirus trên Windows, hạn chế lỗi màn hình xanh được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng