Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Microsoft sẽ cho biết những dữ liệu nào của bạn đang bị thu thập trong Windows 10 trong bản cập nhật tới

Website suamaytinhpci.com có bài Microsoft sẽ cho biết những dữ liệu nào của bạn đang bị thu thập trong Windows 10 trong bản cập nhật tớiMicrosoft đã chính thức giới thiệu một tính năng mới trong bản cập nhật của Windows 10, đó là cho người dùng biết những dữ liệu nào hãng sẽ thu thập từ thiết bị của họ. Mircosoft hy vọng, tính năng này sẽ đem lại tính minh bạch của mình trong việc thu thập dữ liệu và giảm bớt mối e ngại của người dùng.

Microsoft đã chính thức giới thiệu một tính năng mới trong bản cập nhật của Windows 10, đó là cho người dùng biết những dữ liệu nào hãng sẽ thu thập từ thiết bị của họ. Mircosoft hy vọng, tính năng này sẽ mang lại tính minh bạch của mình trong việc thu thập dữ liệu và giảm bớt mối e sợ của người dùng.

Để giúp nâng cấp hệ điều hành và đưa ra các quyết định cho sản phẩm, Microsoft đã thu thập hàng loạt các dữ liệu Windows 10 ẩn danh từ người dùng. Với tính năng mới được bổ sung trong Windows 10, người sử dụng sẽ được phép giải mã dữ liệu được gửi đi tới các máy server của Microsoft.

Windows 10

Để xem được tất cả những dữ liệu mà Microsoft sẽ thu thập được từ thiết bị Windows của mình, người dùng truy cập vào Settings -> chọn Privacy -> Windows Diagnostic Data Viewer (tạm dịch Trình xem dữ liệu chẩn đoán Windows).

Danh sách dữ liệu mà Microsoft sẽ thu thập:

  • Dữ liệu thông thường: tên hệ điều hành, phiên bản, ID thiết bị, loại thiết bị…
  • Kết nối và cấu hình của thiết bị: giao diện và cài đặt, tính năng và khả năng, các thiết bị ngoại vi và thông tin kết nối mạng…
  • Sản phẩm và dữ liệu công suất dịch vụ: trạng thái hiện tại, hiệu suất và độ tin cậy, mức tiêu thụ năng lượng lúc xem phim, truy vấn tập tin thiết bị. 
  • Dữ liệu sử dụng của các dịch vụ: thông tin chi tiết về việc sử dụng hệ điều hành, thiết bị, phần mềm và dịch vụ.
  • Lưu trữ và các thiết lập phần mềm: thông tin cập nhật của thiết bị, các phần mềm được cài đặt, lịch sử cài đặt.

Người dùng có thể biết dữ liệu nào của mình bị thu thập 

Ngoài ra, Microsoft còn cải thiện bảng cài đặt Privacy, thêm một tab dành cho lịch sử hoạt động để giúp người sử dụng có thể thấy những dữ liệu nào của tôi đã được lưu trong tài khoản Microsoft. Thậm chí, người dùng còn có thể quản lý và chỉnh sửa những dữ liệu được thu thập trong bảng cài đặt Privacy bất kể lúc nào. Ngoài ra Microsoft cũng cung cấp khả năng xem và quản lý dữ liệu truyền thông, xuất dữ liệu từ bảng điều khiển và xóa các mục cụ thể trong bản cập nhật này.

Microsoft đã hứa những tính năng mới này sẽ có trong bản cập nhật lớn kế đến của Windows 10. Hiện chúng đang được thí nghiệm và có thể được ra mắt vào mùa xuân.

Bạn cũng có thể có thể xem những dữ liệu bị thu thập trong Settings với phiên bản Windows 10 version 17083 qua phần mềm Diagnostic Data Viewer.

 Xem thêm: 

  • Microsoft sẽ chính thức dừng bổ trợ Windows Phone, cùng kiểm tra thời hạn thiết bị của bạn 
  • Hãy dừng cài đặt các ứng dụng và chương trình này trên Windows 10
  • Microsoft tung bản cập nhật tích luỹ Windows 10 KB4073291, có cả offline installer
  • 7 tính năng Wifi cực thú vị trên Windows 10 không phải ai cũng biết

Từ khóa bài viết: Microsoft, Windows 10, tính năng mới trong Windows 10, dữ liệu bị thu thập trong Windows 10, bản cập nhật mới của Windows 10

Bài viết Microsoft sẽ cho biết những dữ liệu nào của bạn đang bị thu thập trong Windows 10 trong bản cập nhật tới được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng