Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Microsoft sẽ đưa những Linux distro nào vào Windows 10?

Website suamaytinhpci.com có bài Microsoft sẽ đưa những Linux distro nào vào Windows 10?Microsoft đang nỗ lực hỗ trợ Linux bằng cách thông báo 3 trong số những Linux distro phổ biến nhất sẽ có mặt trong Windows Store. Nghĩa là Ubuntu, Fedora và OpenSUSE sẽ sớm xuất hiện trong Windows 10.

Microsoft đang nỗ lực bổ trợ Linux bằng phương pháp thông báo 3 trong số những Linux distro phổ biến nhất sẽ có mặt trong Windows Store. Nghĩa là Ubuntu, Fedora và OpenSUSE sẽ sớm xuất hiện trong Windows 10. Điều này khiến hầu hết các nhà phát triển cảm nhận ra “vui ra mặt”.

Trong buổi lễ Build 2016, Microsoft thông báo hãng đã giúp Bash shell cho Win 10. Sự hỗ trợ này diễn ra đồng thời với sự ra mắt bản cập nhật Windows 10 Anniversary. Năm nay, tại hội nghị thường niên Build 2017, Microsoft đã tiến thêm được 1 đến hai bước mới.

  • 6 công cụ dễ dàng tạo Linux Distro cho riêng bạn
  • Chạy Linux trên Windows 10 chẳng cần máy ảo, đây là 18 điều bạn cần phải biết
  • Làm thế nào để biến trang web thành ứng dụng trên Linux?

Các bản Linux distro trong Windows Store

Microsoft hiện đang đưa 2 distro Fedora và OpenSUSE vào Windows Store cùng theo với Ubuntu. Các nhà phát triển cần bật chế độ ” Developer mode ” trong Win 10, sau đó bật bổ trợ cho Linux. Tiếp theo, họ cũng có thể có thể tới Windows Store để cài đặt bất kì một hoặc cả ba Linux distro được hỗ trợ.

Ông Terry Myerson của hãng Microsft lý giải trên Blog Windows: “Chúng tôi dễ dàng hóa quá trình cài đặt Ubuntu bằng phương pháp đưa nó vào Windows Store. Chúng mình cũng thông báo Microsoft đang hoạt động với SUSE Linux và Fedora Linux chạy trên Windows Subsystem cho Linux – để đưa chúng vào Windows Store. Hiện nay, Windows là nền tảng duy nhất có thể chạy cả ứng dụng của Windows và Linux song song.”

Đưa các Linux distro vào Windows Store nghĩa là chúng cũng sẽ hoạt động với hệ điều hành Windows 10 S mới – phiên bản đơn giản, tinh gọn của Windows 10 nhằm phục vụ cho sinh viên. Vậy những đối tượng nào sẽ đánh giá cao phần mềm nguồn mở hơn những người khác? Dĩ nhiên là sinh viên rồi, bởi nó đem lại nhiều lợi ích cho họ mà.

Cuối cùng, Microsoft cũng làm điều gì đó đúng đắn

Chỉ có tôi hay tất cả mọi người đều chẳng thể ghét bỏ Microsoft. Đôi khi, Microsoft đưa ra những cải tiến, tính năng mới hay phát hành phiên bản mới không hoàn mỹ nhưng hãng đang ngày càng làm những điều đúng đắn hơn, kể cả việc hỗ trợ mã nguồn mở.

Bạn nghĩ gì về việc Microsoft đang tăng cường bổ trợ cho Linux? Bạn có muốn tận dụng thế mạnh của Microsoft khiến Ubuntu, Fedora và OpenSUSE xuất hiện trên Win 10 không? Trong ba Linux distro, bạn thích bản nào hơn? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách comment ở dưới nhé!

Từ khóa bài viết: distro Fedora và OpenSUSE, Ubuntu, những Linux distro phổ biến nhất, Linux distro trong Windows 10, đưa Linux distro vào Win 10

Bài viết Microsoft sẽ đưa những Linux distro nào vào Windows 10? được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng