Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Microsoft thay đổi phím tắt bật chế độ toàn màn hình cho Apps trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Microsoft thay đổi phím tắt bật chế độ toàn màn hình cho Apps trên Windows 10Nếu thường dùng chế độ toàn màn hình cho các ứng dụng thì chắc bạn không xa lạ gì với phim F11, nhưng trên Windows 10, mọi thứ giờ có chút thay đổi.

Windows sở hữu nhiều phím tắt bàn phím và vẫn duy trì chúng trùng lặp giữa các phiên bản. Dù bạn dùng Windows XP, Windows 7 hay Windows 10 thì những tổ hợp phím cơ bản cũng vẫn giống nhau. Ví dụ như Ctrl + C để sao chép, Alt + F4 để tắt cửa sổ hay Alt + Tab để chuyển đổi giữa các cửa sổ đang mở…

Nhưng đến Windows 10, đã có vài phím tắt thay đổi. Khi sử dụng Microsoft Edge hay các phần mềm trên Store, cũng có thể bạn sẽ nhận ra phím F11 không có công năng gì. Trên các phần mềm desktop cũ, phím này sẽ giúp bạn mở toàn màn hình, ẩn thanh tác vụ và thanh tiêu đề bên trên để xong xuôi được được môi trường làm việc tập trung hơn.

Phím tắt giúp thực hiện tác vụ nhanh hơn
Phím tắt giúp thi hành tác vụ nhanh hơn

Tin tốt là các ứng dụng Modern vẫn bổ trợ bật toàn màn hình trên Windows, chỉ có điều là bạn bắt buộc phải dùng phím tắt khác. Thay vì F11, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + Enter để chuyển phần mềm Store sang chế độ toàn màn hình.

Thao tác này đúng là bất tiện hơn việc nhấn phím F11 và cũng không rõ vì sao Microsoft lại thay đổi như vậy. Có lẽ F11 được dùng cho những tính năng khác trong ứng dụng, dù với trình duyệt Edge thì nó không có công năng gì.

Từ khóa bài viết: phím tắt Windows 10, bật chế độ toàn màn hình Windows 10, phím tắt máy tính

Bài viết Microsoft thay đổi phím tắt bật chế độ toàn màn hình cho Apps trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng