Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Microsoft tiết lộ nhiều thay đổi lớn trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Microsoft tiết lộ nhiều thay đổi lớn trên Windows 10Microsoft vừa tung ra bản test của Windows 10, Build 16212 với nhiều thay đổi lớn.

Nếu đã tham dự chương trình Windows Insider chế độ Fast Ring thì bạn đã sẵn sàng rồi. Với những người khác, các tính năng mới sẽ xuất hiển thị trên bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update.

Thay đổi lớn đầu tiên là giao diện mới cho trung tâm thông báo Action Center, được thiết kế lại với những mục chia riêng cho mỗi ứng dụng. Giao diện mới đẹp hơn, nhóm các thông báo liên quan của thiết bị và ứng dụng. Người dùng có thể pin website yêu mến vào thanh tác vụ trong bản cập nhật mới nhất của Windows 10. Tất nhiên khi đã được pin thì chúng sẽ mở trên trình duyệt Edge nhưng tính năng này đã quay trở lại sau khi thu được phản hồi từ người sử dụng Windows 10.

Thông báo hiển thị trong Action Center 
Thông báo hiển thị trong Action Center

Microsoft cũng cải thiện hiệu ứng cho New Tab trên Edge, giúp chúng hiển thị nhanh hơn. Cortana cũng đều có vài thay đổi với khả năng mở trình nhắc nhở khi scan hình ảnh cho sự kiện. Nếu chụp hình poster, Cortana cũng cũng đều có thể tạo nhắc nhở. Ngoài ra, trợ lý ảo còn có độ năng Lasso cấp phép sử dụng bút cảm ứng để khoanh tròn nội dung và tạo nhắc nhở.

Pin website vào thanh tác vụ 
Pin website vào thanh tác vụ

Có lẽ thay đổi lớn nhất mà Microsoft muốn tập trung là khả năng bổ trợ bút cảm ứng trên Windows 10. Bảng điều khiển bút viết tay mang đến nhiều thao tác để chỉnh sửa, chèn emoji, phát hiện nét chữ viết tay tự động. Trong lúc bạn viết bằng bút, các từ sẽ tự động chuyển sang dạng chữ và chuyển qua 1 bên để người dùng tiếp tục viết. Bạn có thể chọn đoạn văn bản để biên tập, chỉnh sửa lại đoạn văn bản đã chuyển đổi bằng nét mực.

Bảng điều khiển chữ viết tay cũng có chọn lựa truy cập nhanh các tượng trưng và emoji, bảng này mặc định di chuyển tới gần chỗ bạn đang viết. Bút cảm ứng giờ còn cũng có thể có thể dùng để làm cuộn phần mềm và website. Microsoft thậm chí còn thêm lựa chọn “Find my pen” cho biết lần cuối bạn đặt bút ở đâu.

Khả năng tự nhận diện chữ viết tay và biến thành văn bản để chỉnh sửa

Microsoft cuối cùng cũng giúp việc chèn biểu trưng cảm xúc vào email hay các lời nhắn mạng xã hội trở nên đơn giản hơn. Tổ hợp phím Winkey + dấu chấm hoặc chấm phẩy sẽ giúp mở bảng emoji, nơi bạn cũng đều có thể dễ dàng chọn biểu tượng phù hợp. Microsoft cũng thêm bàn phím ảo mới cho Windows 10 desktop và máy tính bảng, đi cùng khả năng dự đoán, gợi ý emoji, sử dụng bằng một tay, tạo hình văn bản bằng ngón tay hoặc bút cảm ứng.

Cập nhật của Windows 10 sẽ giúp mở emoji dễ dàng hơn
Cập nhật của Windows 10 sẽ giúp mở emoji đơn giản hơn

Bàn phím được thêm khả năng viết dựa theo giọng nói nên người dùng cũng có thể đọc văn bản hoặc dùng cho các lệnh chỉnh sửa cơ bản. Cùng với các thay đổi lớn nói trên, Windows 10 cũng có thể có vài thay đổi nhỏ. Tính năng sao chép link mới trên Share UI giúp đơn giản chia sẻ link. Windows 10 cũng hỗ trợ màn hình HDR tốt hơn, chia sẻ đơn giản giữa các kết nối mạng riêng và chung. Còn nhiều thay đổi nhỏ khác cùng các lỗi được sửa mà bạn có thể đọc kĩ hơn trên trang của Microsoft. Đây là một vài trong những nhiều thay đổi lớn của Windows 10 trong vài ba tháng tới khi Microsoft trình làng bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update.

Từ khóa bài viết: Windows 10, Fall Creators Update, cập nhật Windows 10, Windows 10 Fall Creators Update

Bài viết Microsoft tiết lộ nhiều thay đổi lớn trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng