Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Miracast Windows 10: Hướng dẫn trình chiếu từ Smartphone tới PC

Website suamaytinhpci.com có bài Miracast Windows 10: Hướng dẫn trình chiếu từ Smartphone tới PCvới Miracast, trình chiếu video từ smartphone lên PC hoàn toàn đơn giản. Hãy cùng Vi Tính PCI Công nghệ tìm hiểu cách trình chiếu media từ Smartphone của bạn lên Miracast Windows 10.

Với công nghệ ngày càng phát triển, bây giờ bạn cũng có thể có thể kết nối từ thiết bị điện tử này tới thiết bị khác mà chẳng càng phải vận động quá nhiều. Đặc biệt với Miracast, công chiếu video từ smartphone lên PC tận gốc đơn giản. Hãy cùng Vi Tính PCI Công nghệ tìm hiểu cách trình chiếu media từ Smartphone của bạn lên Miracast Windows 10.

Miracast Windows 10 Screen Mirroring 1

Miracast Windows 10 là gì?

Miracast Windows 10 là một tiêu chuẩn hiển thị không dây có mặt trên Windows 8.1 trở lên, Android 4.2 và những phiên bản mới hơn của các hệ điều hành này. Với một máy thu Miracast cắm vào TV hoặc màn hình hiển thị gần đó, người dùng cũng có thể trình chiếu màn hình trên thiết bị di động ngay trên màn ảnh TV. Nó hoạt động như kết nối HDMI không dây và là một giải pháp nền tảng, vì thế nó không giới hạn ở một thương hiệu hoặc hệ sinh thái nào.

Miracast Windows 10 Screen Mirroring 5

Miracast được thành lập dựa trên Wi-Fi Direct, một công nghệ cho phép hai thiết bị tạo kết nối Wi-Fi trực tiếp, ngang hàng để chúng có thể tự động khám phá và kết nối mà không cần router không dây. Kết nối Miracast không dựa vào mạng của nhà của bạn và không dừng lại ở đó tạo nên mạng riêng cho mình, cho phép dữ liệu có thể tự do di chuyển giữa các thiết bị ghép nối.

Miracast Windows phần lớn được xem là một phản ứng hoặc là một sự thay thế cho AirPlay của Apple. Hỗ trợ tiêu chí hiện được tích hợp trong điện thoại sáng dạ và máy tính bảng Android có thể công chiếu không dây nội dung màn hình của họ cho các máy thu tương thích Miracast (như tivi, thanh phát trực tuyến và hộp set-top).

Kết nối Miracast Windows 10 làm việc như làm sao?

Để tìm hiểu về phương pháp mà kết nối Miracast hoạt động, chúng ta hãy bắt đầu từ các chỉ tiêu kỹ thuật: Miracast sử dụng bộ mã hóa H.264 để nhân bản video ở độ phân giải 1080p cũng như âm thanh vòm 5.1. Nó cũng có thể có một lớp DRM để một thiết bị di động hỗ trợ Miracast cũng có thể có thể công chiếu nội dung được bảo vệ bản quyền, chẳng hạn như đĩa DVD và nhạc, từ màn hình của nó đến một máy thu tương thích Miracast.

Miracast Windows 10 Screen Mirroring 2

Miracast, như chúng tôi đã đề cập trước đó, giống như cáp HDMI không dây. Không có rắc rối khi dùng cáp để kết nối hai thiết bị, Miracast Windows 10 cũng có thể hiển thị bất kể cái gì bạn nhìn thấy trên màn hình thiết bị di động và sao chép nó trong thời gian thực trên màn hình hiển thị khác với độ phân giải cao hơn kèm với âm thanh. Nó cũng thi hành điều đó mà không cần có kết nối mạng Wi-Fi.

Tuy nhiên ứng dụng này còn có một không tiện lớn: giả sử bạn đang xem một bộ phim trên thiết bị Android và muốn sử dụng Miracast Windows 10 để trình chiếu phim đó lên PC. Miracast sẽ ghép nối cả 2 thiết bị, nhưng nếu điện thoại bạn bị tắt màn hình, khóa máy hoặc dễ dàng là hết pin, màn hình PC sẽ tắt luôn. Do đó, vấn đề pin vô cùng quan trọng khi dùng công nghệ kết nối Miracast.

Miracast Windows 10 cũng có thể có thể làm thiết bị Android hao pin rất khi đang trình chiếu. Đó là một giao thức phản chiếu màn hình một cách nghiêm ngặt và do đấy khác với AirPlay và Chromecast, đủ thông minh để truyền đạt trực tuyến mà không làm ngắt quãng những hoạt động trên thiết bị di động. Chúng cho phép thi hành nhiều thao tác để bạn có thể sử dụng thiết bị di động của bạn cho những mục đích khác trong lúc trình chiếu lên TV.

Cách trình chiếu từ smartphone tới PC thông qua Miracast Windows 10

Với Windows 10, Screen Mirroring nằm ở Quick Setting trong Action Center. Click vào hình hộp hội thoại góc dưới bên phải thanh Taskbar để hiện Action Center. Sau đó click Connect gần phía dưới. Nếu vẫn chưa nhìn thấy nút này thì bạn click Expand ngay trên phần quick setting.

Miracast Windows 10 Screen Mirroring 3

Một bản kê các thiết bị có Miracast sẽ hiện ra sau menu này. Bấm vào tên thiết bị để bắt đầu kết nối.

Miracast Windows 10 Screen Mirroring 4

Tùy vào từng thiết bị mà bạn bắt buộc phải nhập mã PIN để xác nhận kết nối. Sau một thời gian, thiết bị của bạn sẽ được kết nối và hiển thị lên màn hình thứ hai.

Lựa chọn  Change projection mode  ở Connect Menu trong Windows 10, cho phép bạn chọn kiểu phát. Hoặc bạn cũng có thể có thể chọn phát giống màn hình gốc, phát kiểu mở rộng hoặc chỉ phát ở màn hình thứ 2.

Từ khóa bài viết:

Bài viết Miracast Windows 10: Hướng dẫn trình chiếu từ Smartphone tới PC được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng