Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone chạy chậm đơn giản

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone chạy chậm đơn giản Nguyên nhân khiến iPhone của bạn chạy chậm là do có quá nhiều dữ liệu ứng dụng và các tệp tin vô ích, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn nên xóa các dữ liệu cache (bộ nhớ đệm).

iPhone chạy chậm là trạng thái chúng ta dễ mắc phải sau một khoảng thời gian dài sử dụng. Lúc này điện thoại sẽ có biểu hiện giật, lag… gây ra những khó chịu cho người dùng. Vậy làm thể nào để cũng đều có thể khắc phục nhanh và hữu hiệu tình trạng trên? Cùng TCN tìm hiểu nhé!

1. Nguyên nhân khiến iPhone chạy chậm

Nguyên nhân khiến iPhone của bạn chạy chậm là nhờ có quá độ dữ liệu ứng dụng và các tệp tin vô ích, điều đó cũng cùng nghĩa với việc bạn nên xóa các dữ liệu cache (bộ nhớ đệm).

Trong tình huống bạn chưa biết, dữ liệu đệm bao gồm tất cả các tệp tin và hình ảnh mà điện thoại của bạn “giấu” trong bộ nhớ của nó. Dữ liệu này bao gồm mật khẩu và các đoạn mã từ các website bạn ghé thăm trước kia được iPhone giữ lại để phục vụ cho lần ghé thăm tiếp theo.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone chạy chậm đơn giản

Nguyên nhân khiến iPhone chạy chậm

Về lý thuyết, tính năng này sẽ giúp người dùng có trải nghiệm. nhanh và thuận tiện hơn trên điện thoại bởi một website nào đó cũng đều có thể không phải liên tiếp hỏi lại người dùng về mật khẩu của họ và nhiều thôngt tin khác.

Dù vậy, một số nguồn tin nói rằng việc Apple đưa quá nhiều dữ liệu vào bộ nhớ đệm có thể khiến thiết bị trễ đi.

2. Cách khắc phục khi iPhone chạy chậm

2.1. Xóa bỏ bộ nhớ đệm trong Safari

Trước khi thực hiện xóa dữ liệu, bạn cần đáp ứng rằng tôi đã nhớ tất cả những mật khẩu. Quá trình này sẽ khiến bạn bị đăng xuất ra khởi các website mà mình thường truy cập.

Bước 1: Ở “ Settings ”, tìm “ Passwords & Accounts ” và chọn “ Safari ”.

Bước 2: Lúc này bạn sẽ thấy tùy chọn “ Clear History and Website Data .”

Bước 3: Điện thoại sẽ yêu cầu bạn Xác nhận lại yêu cầu . Sau khi xác nhận, bộ nhớ đệm trong Safari sẽ có xóa.

Xóa bỏ bộ nhớ đệm trong Safari

2.2. Xóa bỏ bộ nhớ đếm trong số ứng dụng bên thứ ba

Bước 1: Đối với những phần mềm bên thứ ba, bạn cũng có thể xem chúng đang chiếm bao nhiêu dung lượng điện thoại bằng phương pháp vào “ Settings > General > iPhone Storage .”

Bước 2: Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy một danh sách các ứng dụng với mức độ “ngốn” bộ nhớ xếp theo thứ tự giảm dần.

Bước 3: Chọn bất kì một ứng dụng nào trong bản kê này, bạn sẽ xem được chuẩn xác lượng dữ liệu “ Documents & Data ” chiếm.

Bước 4: Nếu bộ nhớ trên điện thoại đã đầy, iPhone sẽ khuyến nghị những gì bạn nên “ dọn dẹp ” trong mục “ iPhone Storage ”. Tất cả các gì bạn nên làm là chọn “ Show All ” gần mục “ Recommendations ” để đọc hướng dẫn.

Bước 5: Nếu muốn làm theo gợi ý nào, hãy chọn “ Enable ”.

Xóa bỏ bộ nhớ đếm trong số phần mềm bên thứ ba

Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa dữ liệu thủ công bằng cách vào từng phần mềm và xóa sổ những tập tin chẳng luôn phải có như tin nhắn, playlist, ảnh, email… cũ.

Trên đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiệu quả tình trạng iPhone chạy chậm sau 1 thời gian dài sử dụng. Ngoài ra bạn cũng nên cập nhật hệ điều hành, xóa bớt ảnh và video không cần thiết… Đảm bảo sau khi áp dụng điện thoại của bạn sẽ chạy mượt và giảm được hiện tượng giật, lag… Chúc bạn thành công!

tượng, thoại, chúng, trạng, iPhone, thành, “Passwords, “Settings”, thường, trình, Trước, Safari, thiết, Apple, nguồn, thôngt, không, thuận, nghiệm, thuyết, Accounts”, trước, trong, “giấu”, t

Bài viết (post) Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone chạy chậm đơn giản được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng