Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone sạc không đầy pin

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone sạc không đầy pinĐiện thoại là phương tiện liên hệ không thể thiếu đối với mỗi người trong thời đại ngày nay. Vì sử dụng thường xuyên nên việc sạc pin được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên lỗi thường xảy ra đó là iPhone sạc pin không đầy, nhất là với phiên bản iOS 13 gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sử dụng thiết bị

Một trong nhiều sự cố mà người sử dụng có thể mắc phải sau thời gian dài sử dụng đó là hiện tượng điện thoại iPhone sạc không đầy pin. Vậy đâu là nguyên do gây nên lỗi không dễ chịu này? Và cách khắc phục nó như thế nào? Cùng TCN đi tìm hiểu nhé!

1. Nguyên nhân khiến điện thoại iPhone sạc không đầy pin

Điện thoại là phương tiện liên hệ không thể thiếu đối với mỗi người trong thời đại ngày nay. Vì sử dụng thường xuyên nên việc sạc pin được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên lỗi thường xảy ra đó là iPhone sạc pin không đầy, đặc biệt là với phiên bản iOS 13 gây ảnh hưởng không nhỏ đến công đoạn sử dụng thiết bị.

1.1. Do sạc pin chất lượng thấp

Một trong các lý do đầu tiên gây ra lỗi sạc pin iPhone không đầy đó chính là dây sạc thiết bị iPhone kém chất lượng, dởm, nhái khiến quá trình tiếp xúc sạc thiết bị bị ảnh hưởng và kém ổn định.

Bên cạnh việc dây sạc iPhone dởm thì củ sạc iPhone chất lượng không đảm bảo cũng là một điều khiến viên pin iPhone bị hủy hoại cũng như khiến thiết bị iPhone của trở nên kém ổn định hơn.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone sạc không đầy pin

Dây sạc thiết bị iPhone kém chất lượng

Nguyên nhân tiếp theo có thể là trong quá trình cài đặt. Sau một khoảng thời gian sử dụng dài thì chuyện các tiến trình cài đặt cũng ảnh hưởng tới công đoạn sử dụng cũng như sạc pin iPhone kém ổn định xảy ra là điều dễ hiểu đặc biệt các bạn đều đều sử dụng thiết bị khi sạc.

1.2. Cổng kết nối bị lỗi

Cổng kết nối thiết bị cũng chính là một trong những lý do khiến bản gặp phải trạng thái này, thường thì lỗi này bắt nguồn từ việc cổng kết nối bị bụi bẩn, hay do va đập, vào nước khiến cổng kết nối iPhone không còn ổn định và đều đặn dẫn tới các tình trạng sạc pin iPhone nhanh bị nóng, loạn cảm ứng khi sạc…

Cổng kết nối bị lỗi

Nếu người dùng sử dụng phiên bản iOS 13 thì cũng rất hay gặp lỗi này. Đây là phiên bản hệ điều hành dành cho iPhone mới ra mắt, phiên bản này chỉ mới ở dạng Developer Beta (Thử nghiệm dành riêng cho nhà phát triển) và khoảng 1 đến 3 tháng sau, người dùng bình thường mới cũng có thể tải về sử dụng.

1.3. Sử dụng tính năng sạc pin được tối ưu hóa

Thực tế với phiên bản iOS 13, Apple đã bổ sung thêm tính năng sạc pin được tối ưu hóa nhằm kéo dài tuổi thọ pin và có hạn trạng thái quá nhiệt lúc nạp điện thoại qua đêm. Để làm được việc này, iPhone sẽ ghi nhớ thói quen sạc hàng ngày của người dùng. Từ đó, nếu sạc pin qua đêm thì sẽ chỉ sạc đến 80% rồi dừng lại.

2. Thủ thuật khắc phục điện thoại iPhone sạc không đầy pin

2.1. Thay mới sạc pin chất lượng

Nếu như lý do lỗi iPhone sạc pin không đầy do dây kết nối và củ sạc chất lượng thấp thì nên mau chóng thay thế cho mình các phụ kiện đảm bảo chất lượng để giúp thiết bị trở nên ổn định hơn trước khi quá muộn.

2.2. Khởi động lại thiết bị, Restore iPhone

Sau một khoảng thời gian sử dụng iPhone liên tiếp và kéo dài các người dùng nên thi hành việc khởi động lại thiết bị để hoàn thành được thể chạy lại các cài đặt, tiến trình trên thiết bị nhằm ổn định công đoạn sử dụng cũng giống khắc phục lỗi iPhone sạc pin không vào.

Khởi động lại thiết bị, Restore iPhone

Bên cạnh đấy sau khi thực hiện việc khởi động lại iPhone vẫn không thật sự hiệu quả và khắc phục được trạng thái này hãy thực hành Restore iPhone cho thiết bị của mình.

2.3. Kiểm tra cổng kết nối thiết bị khi iPhone sạc không đầy pin

Trong trường hợp cổng kết nối iPhone bị bụi bẩn người dùng cũng đều có thể thực hiện các thao tác vệ sinh lại cổng sạc thiết bị iPhone. Trước khi vệ sinh điện thoại hãy tắt iPhone, iPad của mình đi để né bị chập điện giữa các chân sạc, sau đó lấy bông tăm để vệ sinh vùng sạc của thiết bị hoặc lấy ghim vòng để gắp vật dính trong ổ sạc 1 cách nhẹ nhàng.

2.4. Bảo hành iPhone với các lý do phần cứng

Với các lỗi nguyên nhân iPhone bị lỗi pin, pin chai hay hỏng IC sạc, IC nguồn hay cổng kết nối thiết bị iPhone gặp phải vấn đề điều chúng ta có thể làm bây giờ là thi hành bảo hành iPhone của mình tại các trung tâm hỗ trợ bảo hành.

Bảo hành iPhone với các nguyên nhân phần cứng

2.5. Khắc phục lỗi iPhone không sạc đầy ở phiên bản iOS 13

Để thi hành cách này, người sử dụng hãy vào Cài đặt > Pin > Tình trạng pin. Tại mục Pin, bạn nhấn Tình trạng Pin, kéo xuống Sạc pin được tối ưu hóa và tắt nó đi là được.

Trên này là nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại iPhone sạc không đầy pin

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone sạc không đầy pin được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng