Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Những cách kết nối hình ảnh cơ bản của tivi Samsung

Website suamaytinhpci.com có bài Những cách kết nối hình ảnh cơ bản của tivi Samsung

Tivi nói chung và tivi Samsung nói riêng luôn được tích hợp rất nhiều kết nối không giống nhau để phục việc thu nhận, truyền đạt và chia sẻ dữ liệu. Nổi bật trong số này mà người dùng cần chú ý là: HDMI, USB, MHL, Screen Mirroring.

HDMI

HDMI là một chuẩn kết nối có khả năng truyền đạt video cũng như âm thanh chất lượng cao từ một thiết bị di động sang tivi trên cùng một sợi cáp (Cách kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI). Nếu như trước đây, để truyền đạt nội dung bằng cáp cũ, người ta phải dùng đến 3 sợi cáp không giống nhau thì HDMI xuất hiện đã làm giảm bớt sự rườm rà này.

HDMI có thể sử dụng với các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính xách tay, và tivi… Trên tivi Samsung, HDMI thường sẽ có 2 đến 4 cổng vào, tùy thuộc vào model.

HDMI

USB

USB là một chuẩn kết nối dùng để làm truyền và nhận dữ liệu đa phương tiện được xuất hiện lần đầu trên máy tính. Khi tivi được trang bị khả năng giao tiếp sáng dạ có thể nhận và đọc được các file giải trí nhiều định dạng thì kết nối USB đã được tích hợp thẳng trên tivi giúp người sử dụng sử dụng dễ dàng hơn mà không phải dùng cáp để chuyển từ máy tính sang

Trên tivi Samsung, kết nối USB cũng có thể có số lượng không giống nhau chứ không đồng nhất, thường thì là khoảng 2 đến 3 cổng.

MHL

MHL là gì, đây là một chuẩn kết nối đời mới cũng có tác dụng truyền tải hình ảnh, âm thanh từ thiết bị di động ra một màn hình ngoài tựa như HDMI.

Ưu điểm của giao tiếp đây là khi kết nối với tivi, thiết bị di động của bạn sẽ được sạc cùng lúc, hạn chế được trạng thái hết pin đột ngột so với việc dùng HDMI. hiện nay MHL được tích hợp thẳng vào cáp HDMI với 1 đầu là cổng Micro USB và đầu còn lại là cổng HDMI để kết nối vào tivi, việc kết nối cũng tương đối đơn giản, chỉ qua 4 bước cơ bản, chúng ta cũng đều có thể kết nối điện thoại với tivi thông qua MHL.

Sơ đồ kết nối MHL
Sơ đồ kết nối MHL

Screen Mirroring

Sử dụng Screen Mirroring qua điện thoại Samsung Galaxy
Sử dụng Screen Mirroring qua điện thoại Samsung Galaxy

Screen Mirroring là kết nối thông minh thường gặp trên các thế hệ smart tivi nói chung và trên tivi Samsung nói riêng, Screen Mirroring cho phép tivi Samsung hiển thị hình ảnh trực tiếp từ thiết bị di động tương thích mà chẳng cần dây kết nối. Để xác định xem điện thoại hoặc tivi có hỗ trợ ghép nối Screen Mirroring hay không khá đơn giản, mọi thứ các loại internet tivi và smart tivi của Samsung đều bổ trợ tính năng này, đơn cử như model Internet Tivi LED Samsung UA32H4303 32 inch, có giá bình dân nhưng vẫn bổ trợ Screen Mirroring. Còn đối với điện thoại, hiện chưa xuất hiện 1 chuẩn chung nào để xác định 1 chiếc điện thoại có hỗ trợ Screen Mirroring hay không ngoài việc kiểm tra ở Menu > Setting Tùy mỗi hãng sẽ bố trí trong phần Display hoặc ngay ở Menu Setting.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

Từ khóa bài viết:

Bài viết Những cách kết nối hình ảnh cơ bản của tivi Samsung được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng