Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Những thủ thuật giúp “giải phóng” khi điện thoại Oppo đầy bộ nhớ

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Những thủ thuật giúp “giải phóng” khi điện thoại Oppo đầy bộ nhớCó thể bạn chưa biết rằng. Cấu trúc bộ nhớ của điện thoại được chia làm hai phân vùng lưu trữ: Một phần sử dụng để lưu trữ dữ liệu cá nhân, điện thoại và phần còn lại được sử dụng để lưu trữ dữ liệu hệ thống điện thoại.

Bạn là người đều đều lưu trữ tài liệu, hình ảnh,… trên điện thoại. Và thời gian càng lâu, lượng lưu giữ bị “quá tải”. Điện thoại Oppo đầy bộ nhớ và bạn sẽ chẳng thể lưu thêm được gì khác nữa.

Làm sao để giải phóng bộ nhớ, tăng lượng lưu trữ? Đừng quá lo lắng, chúng mình đã tìm ra giải pháp cho bạn rồi đây.

Nguyên nhân diễn ra lỗi đầy bộ nhớ điện thoại Oppo

Có thể bạn chưa biết rằng. Cấu trúc bộ nhớ của điện thoại được chia làm hai phân vùng lưu trữ: Một phần sử dụng để lưu giữ dữ liệu cá nhân, điện thoại và phần còn lại được sử dụng để lưu trữ dữ liệu hệ thống điện thoại.

Thêm nữa, những phần mềm mà bạn tải về mặc định sẽ được cài đặt trên bộ nhớ của hệ thống. Chính vì thế, nếu phân vùng bộ nhớ hệ thống bị đầy rồi thì thậm chí là phân vùng bộ nhớ điện thoại có còn nhiều dung lượng trống thì bạn cũng chẳng thể nào tải và cài đặt được ứng dụng hay game nào khác.

Cách khắc phục lỗi đầy bộ nhớ điện thoại Oppo

Để khắc phục vấn đề lỗi đầy bộ nhớ thì cách dễ dàng nhất bạn cần làm là di chuyển một vài hay toàn bộ những phần mềm đã cài đặt trên bộ nhớ hệ thống sang một vị trí khác hợp lý hơn. Chẳng hạn như di chuyển chúng sang thẻ nhớ để lưu trữ.

Cách thứ nhất

Bạn hãy chuyển những ứng dụng cài đặt đó sang thẻ nhớ SD, để thực hiện điều đó thì bạn hãy thi hành theo những bước sau:

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào mục Settings > Cài đặt , sau đó hãy chọn vào mục “ Dung lượng ”, ở đây bạn sẽ nhận ra dung lượng bộ nhớ đã sử dụng.

Những thủ thuật giúp “giải phóng” khi điện thoại Oppo đầy bộ nhớ

Tiếp theo, bạn hãy vào mục “ Vị trí cài đặt mặc định ” sau đó bỏ chọn tùy chọn “ Lưu trữ hệ thống ” và chuyển qua tùy chọn “ Lưu trữ thẻ SD ”.

Cách thứ 2

Cách này giúp bạn di chuyển từng phần mềm sang vị trí mới. Để thực hiện điều này, bạn hãy thi hành theo những bước dưới đây:

Đầu tiên, bạn hãy vào danh sách những ứng dụng được cài đặt theo đường dẫn  Cài đặt > Chung > Ứng dụng.

Tiếp theo, bạn hãy chọn lấy một ứng dụng nào đó và hệ thống sẽ hiển thị cho bạn đầy đủ tin tức về ứng dụng hiện tại.

Nếu như bạn nhận biết trong bảng tin tức phần mềm có xuất hiện nút “ chuyến sang điện thoại ” hay “ di chuyển sang thẻ nhớ SD ” thì có nghĩa là ứng dụng đó đang được lưu trữ trên thẻ nhớ và ngược lại.

Bây giờ, bạn hãy nhấn vào nút “ Chuyển sang điện thoại ” nếu mà thẻ nhớ SD của điện thoại đã đầy. Tương tự như vậy, bạn hãy bấm vào “ Chuyển sang bộ nhớ ” nếu như bộ nhớ của điện thoại đã bị đầy.

Nếu như thao tác của bạn được hệ thống thực hành thành công thì bạn sẽ nhận thấy thông báo như hình ảnh dưới đây(khu vực đã được khoanh đỏ).

Cách thứ ba

Cách này các bạn cần tải về và cài đặt phần mềm “Apps2SD” của bên thứ ba cung cấp. Bạn có thể tìm và tải về phần mềm này trên cửa hàng CH Play.

Sau khi bạn đã tải về và cài đặt thành công ứng dụng này trên điện thoại của mình thì nên mở nó lên. Trên giao diện chính của ứng dụng, bạn sẽ nhận biết toàn bộ danh sách những ứng dụng đã được bố trí theo dung lượng thứ tự giảm dần.

Tiếp theo, bạn chỉ cần bấm vào nút màu xanh lá ngoài cùng bên phải của ứng dụng mà bạn mong muốn chuyển. Ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn chọn lựa khu vực để lưu phần mềm theo ý của bạn.

Trên này là một một số cách khắc phục nhanh sự cố khi điện thoại  Oppo đầy bộ nhớ dễ dàng ngay tại nhà. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn nhiều dùng thử thú vị cùng dế yêu.

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết Những thủ thuật giúp “giải phóng” khi điện thoại Oppo đầy bộ nhớ được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng